Standee là gì? Những điều cần biết về Thiết kế standee là gì?

Standee là gì? Thiết kế Standee là gì? Standee được dùng làm gì? Hay có những loại standee nào? Đó là những câu hỏi của rất nhiều bạn đặt ra khi tìm hiểu về loại hình quảng cáo này. Vậy rốt cuộc thì Standee là gì? Trong bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu tường tận về chúng.

1. Tổng quan về Standee

Trước tiên Tự Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những đặc trưng cơ bản nhất của  Standee là gì? chúng được phân loại như thế nào, công dụng và đặc điểm nổi bật của chúng.

1.1. Standee là gì?

Standee là gì? Trước hết Standee hay người ta thường gọi là standy hay stendy. Đây là một từ để chỉ một sản phẩm của lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in. Chúng sử dụng nhiều trong lĩnh vực quảng cáo và marketing truyền thống. Thông thường Standee bao gồm 1 giá đỡ, và một phần in bạt gắn phía trước.

Giá đỡ của Standee thường được thiết kế có hình dạng chữ X. Sử dụng các vật liệu nhẹ, dễ dàng tháo, cuộn, và xếp gọn. So với các loại hình quảng cáo khác Standee có những tính năng ưu việt. Trong khi giá thành để sản xuất loại sản phẩm này tương đối rẻ.

1.2. Mua standee giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp standee với nhiều chất lượng và dịch vụ khách nhau. Nhưng có một đơn vị thuộc top đầu; đang được các anh em trong ngành thiết kế và in ấn rất tín nghiệm. Đó là .

Mình từng mua standee và đã khảo giá trên thị trường thì thấy ở bên này có giá bán khá tốt. Theo tìm hiểu được  biết đơn vị này đang có 2 cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Họ chuyên phân phối standee cho đại lý trên toàn quốc. Điều mình cảm thấy ok nhất về họ là:

+ Giá cả phải chăng

+ Nhiệt tình, giao hàng nhanh, sản phẩm có bảo hành.

+ Được chiết khấu khi mua hàng với số lượng lớn.

+ Mua hàng xong cũng có gọi điện chăm sóc hỏi han.

Nhìn chung với 1 đơn vị bán standee mà cũng có dịch vụ tốt như vậy.  Mình rất vui mừng vì thái độ của các nhà bán hàng tại Việt Nam ngày càng tiến bộ.

1.3. Kích thước và phân loại Standee

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà Standee được thiết kế với kích thước phù hợp. Tuy nhiên Standee khi căng lên thường có hình chữ nhật đứng. với 2 tỉ lệ chính là 6×16 (60cmx160cm) và 8×18(80cm x180cm) đôi khi chúng còn được thiết kế ở kích thước 8×20(80cmx200cm)

Standee có 3 loại chính được phân loại theo cấu tạo của chúng, bao gồm. Standee chữ x, standee cuốn, standee để bàn.

Standee chữ X.

  • Loại có khung đỡ hình chữ X. Chúng được tạo thành từ 2 thanh kim loại hoặc nhựa chéo nhau tạo thành chữ X. Các đầu chữ X Được thiết kế căng 4 góc của phần in bạt.
  • Standee chữ X thường được sử dụng để đặt trên mặt đất, trước cửa, hoặc trong hội trường. Sử dụng nhiều trong các sự kiện, hội thảo, tiệc…

Standee cuốn:

  • Loại hay còn dược gọi là Standee treo. Sở dĩ có cái tên này vì Standee loại này được thiết kế để treo. Chúng được cấu tạo từ 1 đầu gắt vào thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại; Chúng có móc hoặc dây treo.
  • Đối với loại Standee này khi thiết kế; phải chừa chỗ để gắn thanh cuốn. Chính vì vậy khi thiết kế bạn cần đặc biệt chú ý. Kích thước thiết kế của bạn luôn phải trừ đi 2cm để tránh việc bị che mất phần thiết kế.
  • Standee cuốn thông thường được sử dụng cho những nơi có giá treo. Đôi khi chúng thường được thiết kế và treo trên cây hoặc cột đè giao thông để tăng sự chú ý.

Standee để bàn

  • Có thể bạn đang thắc mắc Standee để bàn là gì? Thông thường chúng ta thường rất ít gặp loại này. Đúng như tên gọi, đây là một phiên bản thu nhỏ của Standee. Kích thước của chúng cũng rất khác, Chúng có kích thước cực kì nhỏ sử dụng để đặt trên bàn.
  • Thông thường Standee để bàn được in trên chất liệu nhựa. Kích thước thường là a3, a4, a5/

1.3. Công dụng của Standee là gì

Chúng ta đã tìm hiểu về định nghĩa standee là gì? Phân loại, cũng như đặc điểm của standee. Tiếp theo chúng ta cùng phân tích Công dụng của loại sản phẩm đặc biệt này.

Standee một sản phẩm được thiết kế phục vụ cho mục đích quảng cáo và marketing. Standee không phải được thiết kế với mục đích đơn thuần là mang tính nghệ thuật và trưng bày. Chúng được sử dụng với mục đích truyền tải thông điệp, và làm nhiệm vụ marketing.

Standee xuất hiện nhiều trong các triển lãm, Hội nghị, sự kiện, khai chương, khánh thành. Chúng được tạo ra nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu các chương trình, sản phẩm, dịch vụ. Với đặc trưng cơ bản là lược giản tối đa, thông tin trên standee dễ tiếp nhận và ghi nhớ trong thời gian ngắn.

Standee còn được sử dụng nhằm mục đích giới thiệu các sự kiện sắp diễn ra. Có tác dụng tương tự như các biển chỉ dẫn, hoặc hỗ trợ mua hàng.

tìm hiểu về Standee để bàn

1.4. Đặc điểm nổi bật của Standee

Những đặc điểm nổi bận của Standee là gì? Tại sao chúng tại được ưa chuộng đến vậy.

Đặc điểm thiết kế của Standee.

Standee là sản phẩm đặc trưng. Thông thường người dùng, khách hàng chỉ nhìn lướt qua. Chính vì vậy Standee được thiết kế tối giản. chúng chứa rất ít chữ, sử dụng hình ảnh sắc nét rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Màu sắc thiết kế trang nhã dễ nhìn và khả năng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đặc điểm cấu tạo của Standee là gì?

Về mặt cấu tạo, standee có cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ. Standee dễ dàng thu gọn và tái sử dụng nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Vì cấu tạo đơn giản nên chúng vô cùng dễ tháo lắp, vận chuyển. Đồng thời, cùng 1 bộ khung bạn có thể tạo ra vô số các mẫu Standee khác nhau trong 1 ngày, chỉ với thao tác thay bạt.

Standee chữ x là gì

2. Thiết kế Standee là gì?

Thiết kế Standee là gì? Có thể bạn sẽ cười, nhưng thực sự đây là câu hỏi của rất nhiều bạn. Thiết kế standee bao gồm 2 phần, là thiết kế phần khung và thiết kế đồ họa.

  • Thiết kế phần khung. Là công việc liên quan nhiều đến cơ khí. Tức là việc thiết kế chế tạo phần giá đỡ cho standee từ những vật liệu có sẵn. Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ không nhắc nhiều đến quá trình thiết kế cơ khí này.
  • Thiết kế đồ họa. Đây là điều có lẽ là bạn quan tâm nhất. Khi nhắc đến thiết kế Standee là gì? người ta nghĩ ngay đến hình ảnh được in trên Standee. Đó là quá trình sử dụng các phần mềm đồ họa để thiết kế, dựa trên yêu cầu cụ thể.

2.1 Thế nào là 1 Standee đẹp.

Standee đẹp trong Thiết kế Standee là gì? Ở đây một sản phẩm thiết kế bất kì được gọi là đẹp khi chúng đáp ứng được các yêu cầu về mặt kĩ thuật. Đồng thời Những sản phẩm này đạt được tính thẫm mĩ cao, hài hòa về màu sắc, truyền tải được thông điệp. Và quan trọng hơn hết chúng thu hút được sự chú ý cũng như được đánh giá cao của của người xung quanh.

Không cần biết bạn thiết kế như thế nào, miễn sao nó thu hút được nhiều khách hàng quan tâm là bạn thành công. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn chung bạn có thể tham khảo.

Ít chữ.

Standee thường là các sản phẩm quảng cáo. Chúng không được chú ý nhiều, chính vì vậy; Standee phải đảm bảo được yếu tố cung cấp được thông tin cho khác hàng trong thời gian cực ngắn. Nếu quá nhiều chữ thì sẽ không thể truyền tải được thông điệp. Câu chữ phải xúc tích, cô đọng, ngắn gọn, và dễ nhớ.

Vị trí ưu tiên.

Theo quy tắc nhìn từ trên xuống dưới từ trái sang phải. Chính vì vậy những thông tin quan trọng trong standee thường đặt ở vị trí trên cùng. Đồng thời với kích thước của Standee dòng thông tin này sẽ hiển thị ngay ở vị trí ngang tầm mắt.

Màu sắc

Màu sắc sử dụng không chỉ đảm bảo tính hài hòa nhất quán. Standee đẹp thường là những standee có màu sắc tươi sáng, nổi bật, và thu hút. Màu sắc tổng thể phải mang được màu sắc thương hiệu và bổ trợ cho logo.

>Tham khảo thêm khóa học để có kiến thức tổng quan nhất về thiết kế nhé

Thiết kế Standee là gì

3. Kết luận

Như vậy Tự Học Đồ Họa vừa cùng các bạn tìm hiểu về: Standee là gì? Thiết kế Standee là gì? Standee được dùng làm gì?  Định nghĩ về 1 standee là như thế nào. Thông qua những chia sẻ của Tự Học Đồ họa sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan; hơn về Standee cũng như cách thiết kế 1 standee đẹp.