Làm thế nào để tạo ra sóng biển với Adobe Illustrator

Làm thế nào để tạo ra sóng biển với Adobe Illustrator. Bạn sẽ học cách tạo ra sóng biển cách điệu. Sử dụng Pathfinder, Envelope Distort with Mesh và Gradients khác nhau. Bạn cũng sẽ học làm thế nào để sử dụng Scatter Brushes để tạo ra hiệu ứng bọt. Come on –>> Cùng bắt đầu nào!

Làm thế nào để tạo ra sóng biển với Adobe Illustrator

Bước 1

Bắt đầu vẽ minh hoạ, với Công cụ Hình chữ nhật (M) tạo ra một hình chữ nhật có kích thước bất kỳ và điền nó với một gradient tuyến tính từ màu xanh hải quân đến màu xanh đậm.

Bước 2

Bật chế độ xem các thước đo, vào View> Show Rulers (Command + R). Bây giờ tạo ra nhiều hướng dẫn ngang, bằng cách kéo chúng xuống từ trên cùng thước để họ có thể tự ý chuyển tiếp hình chữ nhật được tạo ra.

THAM KHẢO >>>  Hướng dẫn sử dụng illustrator

Bước 3

Chọn tất cả các hướng dẫn và hình chữ nhật (Command + A) và nhấp vào Chia từ hộp Pathfinder. Bây giờ hủy nhóm tất cả các mục (Shift + Command + G). Do đó, chúng tôi đã tạo ra một số hình chữ nhật có cùng chiều rộng và chiều cao khác nhau.

Bước 4

Chọn một vài hình chữ nhật có chiều cao thấp nhất và tô màu chúng với màu xanh dương.


Sau đó, chọn một vài hình chữ nhật và tô với gradient tuyến tính từ màu hải quân sang màu xanh giữa.


Điền vào một vài hình chữ nhật với gradient xuyên tâm từ xanh lam đến aquamarine.


Áp dụng cách tiếp cận sáng tạo cho quy trình, đây là những gì tôi đã thực hiện.

Bước 5

Tiến hành tạo ra một làn sóng. Chọn tất cả các hình chữ nhật và đi tới Object> Envelope Distort> Make với Mesh và thiết lập các thông số thể hiện trong hình bên dưới. Đơn giản là lưới gradient, đối tượng dễ bị biến dạng hơn. Vì thành phần của chúng tôi sẽ bao gồm hai sóng, sao chép đối tượng và kéo nó vượt quá lề của tài liệu.

Bước 6

Bây giờ tiến hành trực tiếp để biến dạng đối tượng và cho nó hình dạng của sóng. Lấy công cụ Direct Selection Tool (A) và di chuyển các chốt của các điểm neo, để có được hình tương tự như hình dưới đây.


Bạn có thể thấy các sọc chồng chéo nhau. Để khắc phục điều này, bạn phải di chuyển các chốt của các điểm neo dọc theo trục thẳng đứng, như thể hiện trong hình bên dưới.

XEM THÊM >>>  học thiết kế đồ hoạ cần học những gì  Https://tuhocdohoa.vn/thiet-ke-do-hoa-can-hoc-nhung-gi

Bước 7

Bạn cũng có thể chỉnh sửa kết quả bằng cách thêm điểm mới vào đường lưới và kiểm soát các chốt của các điểm neo.

Bước 8

Kéo bản sao của hình chữ nhật vào không gian của tài liệu và sử dụng các kỹ thuật được mô tả ở trên tạo ra hình dạng của một làn sóng khác.

Bước 9

Bên dưới lớp với các sóng tạo ra một lớp mới. Đi theo Công cụ Hình Chữ nhật (M) và tạo một hình chữ nhật với kích thước của tài liệu của chúng tôi và điền nó với một đường thẳng từ màu xanh hải quân đến màu xanh giữa.

Bước 10

Có thể bạn sẽ phải chỉnh sửa gradient của các sóng. Để thực hiện việc này, chọn wave cần chỉnh sửa và chuyển đến Object> Expand.


Bây giờ chọn các phần tử của sóng bằng công cụ Direct Selection Tool (A) và hiệu chỉnh gradient fill.


Nếu cần, việc điền vào các đối tượng riêng lẻ có thể được thay thế để đạt được các sáng tác tốt hơn. Đó là mong muốn rằng tất cả các màu sắc và gradients đã được sử dụng được kéo vào Swatches palette, sau đó nó sẽ được dễ dàng hơn để làm việc với.

Bước 11 – Làm thế nào ?

Hãy xuống để tạo ra bọt. Tạo một lớp mới trên lớp có sóng. Đi theo Công cụ Ellipse (L) và tạo hai vòng tròn. Chọn cả hai vòng tròn và nhấn nút Hủy Mặt trước từ hộp Pathfinder.

HƯỚNG DẪN >>>> Tự học design 

Bước 12 – Làm thế nào ?

Thay đổi màu tô màu cho màu trắng và kéo nó vào bảng Brushes. Lưu brush mới như một Brush Scatter.


Đặt các thông số brush như hình dưới đây. Bây giờ với công cụ Paintbrush Tool (B) và tạo ra một nét cọ trên mép trên của sóng.

Bước 13 – Làm thế nào ?

Bạn luôn có thể điều chỉnh cài đặt của bàn chải trong khi tạo bọt. Để làm điều này, mở bảng Appearance. Chỉnh sửa kích thước cọ được thực hiện bằng cách thay đổi chiều dày của đường (được đánh dấu trong hình như là 1). Chỉnh sửa Brush được thực hiện trong hộp thoại Stroke Options, được mở ra sau khi kích đúp vào tên của Brush trong bảng Appearance (đánh dấu trong hình 2). Chỉnh sửa Brush màu được thực hiện bằng cách thay đổi màu Stroke và các thông số Colorizeation với các giá trị Hue Shift trong hộp thoại Stroke Options (đánh dấu trong hình 3 và 4)

Bước 14 – Làm thế nào ?

Vẽ nhiều nét, thay đổi các tham số bàn chải, và bạn sẽ kết thúc với một kết quả tương tự như dưới đây.


Tiến hành để cắt thành phần. Tạo một hình chữ nhật trên tất cả các đối tượng mà không cần điền vào bất kỳ màu sắc. Chọn hình chữ nhật được tạo ra và tất cả các đối tượng của thành phần (Command + A) và chuyển tới Object> Clipping Mask> Make

Hoàn thành ——–>>>>>>