Reset phần mềm Photoshop – Khôi cài đặt mặc định của Ps

Reset phần mềm Photoshop hay còn gọi là khôi phục cài đặt mặc định của photoshop. Quá trình này được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu các reset photohosp về cài đặt mặc định nhé.

Reset phần mềm Photoshop

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn buộc phải cài đặt lại . Tuy nhiên bạn có biết rằng photoshop và các phần mềm đều có thể reset lại cài đặt gốc. Tôi cũng đã từng phải reset lại phần mềm rất nhiều lần; vì vậy tôi biết tại sao nó cần thiết.

Một số nguyên nhân cần reset lại photoshop.

Có hàng trăm hàng nghìn lý do khác nhau khiến bạn phải reset phần mềm. Thế nhưng đa phần trong số đó là lỗi của người dùng. Đôi lúc những lỗi này còn không thực sự là lỗi, nhưng vì quá mất thời gian nên reset là giải pháp tốt.

Lỗi hệ thống: Lỗi này là cực kì hiếm gặp nếu bạn sử dụng phần mềm bản quyền. Những lỗi hệ thống phát sinh khi mà phần cài đặt của phần mềm gặp sự cố, xung đột… Những lý do này khiến phần mềm gặp trục trặc khiến việc sử dụng phần mềm gặp khó khăn

Lỗi từ người dùng: Đa phần lỗi phần mềm photoshop đến từ người dùng. Trên thực tế những trường hợp này không phải là lỗi mà do người dùng vô tình sử dụng 1 tính năng nào đó; làm thay đổi những công cụ hoặc lênh thông thường. Các lỗi này hoàn toàn có thể được sử lý nếu bạn đã có kinh nghiệm sử dụng phần mềm photoshop

Một số nguyên nhân cần reset lại photoshop

Cách reset lại phần mềm photoshop

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách reset lại phần mềm photoshop. Lưu ý rằng các bạn cần xem thật kỹ từng thao tác; nếu không bạn sẽ rất khó để thực hiện nó. Lưu ý rằng tôi đang hướng dẫn trên window Nếu bạn sử dụng mac thì các phím tắt có thay đổi đôi chút: Phím Command = Ctrl; option = Alt

Bước 1: Tắt phần mềm photoshop

Trước tiên bạn cần tắt chương trình photoshop nếu bạn đang bật chúng. Có rất nhiều các khác nhau để có thể tắt bỏ phần mềm photoshop

Cách 1 tắt bằng phần mềm. Bạn có thể click vào dấu x lên góc trên bên phải phần mềm để đóng các tab và phầm mềm. Bạn cũng có thể vào menu file -> exit (ctlr + Q).

Cách 2: tắt nhờ hệ thống quản lý: Từ thanh memu bar -> click chuột phải vào biểu tượng phần mềm -> chọn close window. Bạn cũng có thể ấn phím Window + S. -> nhập task manager -> enter -> click phải chuột vào photoshop -> end task

Tắt phần mềm photoshop

Bước 2: Khởi động và reset lại phần mềm

Sau khi đã tiến hành tắt bỏ phần mềm bước tiếp theo bạn cần làm là khởi động và reset lại phần mềm. Bạn thực hiện như sau: Bạn ấn tổ hợp phím Ctlr + alt +shift + khởi động lại phần mềm cùng lúc. Bạn lưu ý rằng thao tác vừa rồi được thực hiện cùng 1 lúc.

Nếu bạn không có short cut biểu tượng phần mềm ở desktop; thì bạn có thể làm như sau: vào biểu tượng window start ở góc trái dưới cùng màn hình. -> tìm đến phần mềm photoshop -> Ấn giữ tổ hợp phím Ctrl +alt +shift +c lick vào khởi chạy phần mềm

Khởi động và reset lại phần mềm photoshop

Bước 3 xác minh lại reset phần mềm photoshop.

Cuối cùng sau khi bạn đã khởi động phần mềm khoảng 30S một bảng thông báo xác nhận reset phần mềm hiện ra. Bạn chọn Yes để xác nhận việc đặt lại các cài đặt mặc định của phần mềm photoshop. Nếu phần mềm không hiển thị bảng thông báo xác nhận có nghĩa là bước 2 bạn đã thực hiện sai. Lúc này phần mềm sẽ khởi động như bình thường. Bạn cần thực hiện lại từ đâu.

xác minh lại reset phần mềm photoshop

Khôi phục lại cài đặt gốc mà không cần reset phần mềm

Với các phiên bản photoshop Cs; CC người ta đã cho phép bạn khả năng khôi phục lại các cài đặt gốc của phần mềm khi nó đang hoạt động. Để có thể làm được điều này bạn thực hiện như sau

Bước 1: Mở hộp thoại General trong photoshop

Trước hết bạn cần mở mục General trong hộp thoại Preferences. Từ thanh Menu Edit -> bạn cho Preferences. Trong bản Preferences hiện ra bạn chọn General (Ctrl + K với window, và Command + K với mac).

Mở hộp thoại General trong photoshop

Bước 2: lựa chọn hình thức khôi phục cài đặt

Ở phần cuối của thư mục General bạn có 2 lựa chọn là Reset All Waring Dialogs; và Reset Preferences On Quit. Bạn lựa chọn Reset Preferences On Quit. Lựa chọn này cho phép bạn khôi phục lại các cài đặt gốc của Preferences trong photoshop.

lựa chọn hình thức khôi phục cài đặt photoshop

Bước 3 Xác nhận và hoàn tất khôi phục cài đặt gốc của photoshop

Cuối cùng một thông báo hiện ra bạn lựa chọn yes. Việc này giúp xác nhận rằng bạn đã chắc chắn muốn khôi phục cài đặt gốc của phần mềm.

Sau khi việc khôi phục cài đặt gốc được thực hiện, bạn tắt phần mềm đi và khởi chạy lại phần mềm. Bạn có thể làm như sau: Từ menu file -> Exit ( Ctrl + Q). Bạn cũng có thể sử dụng các cách tắt phần mềm khác nhau mà tôi đã chia sẻ ở phần 1.

xác minh lại reset phần mềm photoshop

Kết luận. 

Như vậy Tự Học Đồ hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách reset lại phần mềm trong photoshop. Với nhiều các phiên bản cũ hơn Cs; bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng hộp thoại cộng cụ. Tuy nhiên Tự Học Đồ Hoạ luôn khuyến khích các bạn sử dụng các phiên bản mới. Vì vậy chúng tôi không hướng dẫn các bạn sử dụng các phiển bản cũ.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc của phần mềm Photoshop. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại ở phần bình luận của bài viết điều gì đó.