Proshow Producer là gì? Học Proshow có thể làm được những gì

Proshow Producer là gì? Học Proshow có thể làm được những gì? Đây là một phần mềm làm video ảnh vô cùng nổi tiếng, đơn giản, dễ sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phần mềm này. Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến phần mềm này

Proshow Producer là gì

Proshow Producer là gì? Proshow Producer là một ứng dụng làm video ảnh được phát triển bởi hãng Photodex. Nguyên tắc hoạt động của proshow là sắp xếp các hình ảnh theo một trật tự, sau đó áp dụng các hiệu ứng và âm thanh tạo thành video sống động. Vào ngày 31/01/2020 Photodex tuyên bố đóng cửa chấm dứt 30 năm hoàng kim của một phần mềm huyền thoại.

Tại sao proshow Produce lại nổi tiếng đến vậy

Ở Việt Nam có thể chia thời kì hoàng kim của proshow làm 3 giai đoạn chính. Từ năm 2014 trở về đây. Trước những năm 2018 đặc biệt là khoảng từ 2010 ->2014, và 2010 trở về trước. Cùng Tự Học Đồ Hoạ điểm qua các giai đoạn phát triển của phần mềm này nhé.

Proshow Produce trước những năm 2010

Từ trước những năm 2010 việc chụp ảnh là một điều kì diệu. Rất ít người có điện thoại thông minh chứ chưa nói đến là quay video. Mọi người đưa nhau đi chụp ảnh tại các hiệu ảnh trong các dịp đặc biệt như: đám cưới, du lịch, tết, lễ, tổng kết năm học… Những hình ảnh này chỉ có thể lưu lại bằng 2 cách hoặc là  được in ra hoặc làm video ảnh lưu trữ trên đĩa DVD. Video ảnh từ Proshow vừa đẹp mắt vừa dễ lưu trữ vì vậy rất được ưu thích

Những người làm nghề chụp ảnh gần như bắt buộc phải biết tới phần mềm Proshow. Những đám cưới thì không thể thiếu những video ảnh của đôi bạn trẻ. Sử dụng được proshow là một khao khát của không biết bao nhiêu người. Cũng phải lưu ý thêm rằng thời điểm trước 2010 số lượng máy tính rất ít. Nếu ai đó vừa có máy ảnh vừa có máy tính thì thực sự trở thành chung tâm của sự nhờ vả. Chính những điều này đã reo vào đầu của các thế hệ trẻ sau này về một cái gì đó kì diệu.

Proshow Produce sau những năm 2010

Sau 2010 việc bùng nổ của công nghệ tại Việt Nam dẫn đến làn sóng sử dụng máy tính mới. Các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên đã có điều kiện để sở hữu cho mình một chiếc máy tính riêng. Ngoài game, office thì Proshow là thứ tiêu tốn nhiều thời gian của các bạn trẻ nhất. Đặc biệt là các bạn nam khi muốn thể hiện với các bạn nữ. Khi 2 yếu tố là công nghệ và nhu cầu gặp nhau tạo nên sự bùng nổ mạnh mẽ của video ảnh.

Những bạn tân sinh viên mang trong lòng đầy hoài niệm ra sức tìm kiếm hình ảnh và biết chúng thành video ảnh. Những hình ảnh đẹp đi kèm với những bản nhạc “hít” một thời làm công cụ thể hiện tình cảm. Thời bấy giờ với các bạn sinh viên gần như không ai là không biết đến Proshow Producer. Cá nhân mình cũng từng cắm cúi hàng đêm làm vài chục video ảnh như vậy.

Proshow Produce từ 2014 đến 2020

Sau năm 2014 Proshow Produce chứng kiến sự thanh đổi chóng mặt lần thứ 2 của người dùng. Mạng xã hội phát triển, điện thoại thông minh ngập tràn. Những bạn trẻ thời công nghệ không còn chú ý nhiều đến những video ảnh “nhàm chán” nữa. Proshow Produce một lần nữa lùi về phía sau, sống cùng những thế hệ cũ, trở thành hoài niệm.

Đến cuối tháng 1 năm 2020 Proshow chính thức ngừng hoạt động với tuyên bố đóng cửa của hãng photodex. Điều này cho thấy sự thay đổi về thị hiếu và hành vi của thế hệ trẻ; thế hệ đã mang lại thành công cho chính phần mềm này. Tuy nhiên trên mạng internet vẫn còn rất nhiều các hướng dẫn proshow prodcer và cộng đồng hỗ trợ vô cùng lớn.

Prhosow produce làm được gì

Sức hút của proshow producer là gì?

Khi được hỏi sức hút của proshow Producer là gì? Chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những video ảnh với hành nghìn những style (hiệu ứng) và transition (hiệu ứng chuyển cảnh) sống động. Những tấm hình được hô biến với những bài nhạc nền tạo nên sức hút đầy ma lực.

Đối với những người dùng Proshow người ta sẽ thấy ngay một phần mềm dễ sử dụng. Proshow với khả năng tuỳ biến linh hoạt cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Bạn có thể ghép ảnh, ghép video, chèn chữ, chèn nhạc và thêm hiệu ứng một cách vô cùng đơn giản. Chính những điều này tạo nên sức hút kì diệu của Proshow producer

Ứng dụng của proshow producer là gì

Proshow producer có rất nhiều những ứng dụng khác nhau trong thực tế. Chủ yếu nó được sử dụng ở các sutudio ảnh cưới và làm các video giới thiệu về doanh nghiệp, tổ chức. Ngoài ra chúng còn có ứng dụng giúp mọi người tự tay dựng nên những video đầy tính hoài niệm

Ứng dụng của proshow trong làm video ảnh cưới

Từ khi proshow xuất hiện nó được khai thác triệt để trong việc tạo ra các video album ảnh cưới. Gần như không một đám cưới nào không có những video ảnh cưới đẹp mắt. Proshow đơn giản dễ sử dụng mà lại có thể tạo ra những video chạm tới cảm xúc của người xem. Việc sử dụng các video ảnh cưới sẽ gớp phần giảm chi phí chụp ảnh quay video của các cặp đôi. Người ta thường sẽ khuyến mãi một video ảnh cưới kèm theo bộ album cho cô dâu chú rể. Đôi khi các cặp đôi tự mình làm những video này theo phong cách riêng. Chỉ cần có laptop và xem qua một hướng dẫn trên mạng là bạn có thể hoàn toàn tự làm điều này.

Ứng dụng của proshow trong làm video tốt nghiệp.

Với các bạn học sinh, sinh viên thì điều này không còn xa lạ nữa. Ở một tập thể đông vài chục người, bạn không thể tự chi tiền riêng cho một quay phim. Những video tự quay ngắn không thể lột tả được những khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn. Lúc này Proshow xuất hiện như một vị cứu tinh. Toàn bộ những bức ảnh trong quá trình học tập và sinh hoạt cùng nhau sẽ được làm thành video duy nhất. Bạn có thể sử dụng những bức ảnh đẹp hoặc những bức ảnh troll đều được. Mỗi người làm 1 video riêng theo ý của mình thì thật tuyệt vời phải không nào.

Không chỉ có khả năng làm video ảnh. Proshow cho phép bạn có thể ghép cả những video ở nhiều định dạng khác nhau. Những video ngắn, video tập thể được tập hợp lại mang đến nhiều cảm xúc hơn cho người xem. Proshow đã thực sự góp phần lấy đi nước mắt của rất nhiều người khi họ xem lại những video của ngày xưa. Và chắc chắn việc xem video với sự xuất hiện của vô số những gương mặt của lũ bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều phải không nào

Ứng dụng của proshow trong làm video Giới thiệu

Ứng dụng trong làm video giới thiệu của Proshow Producer là gì? Với các công ty doanh nghiệp không đủ kinh phí để dụng TVC thì một video ảnh là sự lựa chọn hoàn hảo. Video TVC tự quay bằng điện thoại có thể gặp vô vàn lỗi (rung, sai góc, sai bố cục..). Nhưng với một video ảnh thì không; bạn có thể chụp ảnh những gì bạn cho là quan trọng và dự nó thành một video giới thiệu. Bạn cũng dễ dàng thêm các thông điệp các đoạn văn giới thiệu về tổ chức của mình hơn. Một trong những điều quan trọng là proshow rất dễ sử dụng nên nhiều người có thể tự làm được.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch và cần Thuê Gopro ở Hà Nội vui lòng liên hệ với Tự Học Đồ hoạ. Để được tận hưởng dịch vụ tốt nhất của chúng tôi nhé.

Ứng dụng của proshow producer là gì

Tính năng của phần mềm Proshow producer là gì

Chúng ta đã tìm hiểu qua về proshow producer. Vậy những tính năng của proshow producer là gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua về nó nhé.

Chèn ảnh vào video.

Một lẽ hiển nhiên phần mềm làm video ảnh thì phải chèn được ảnh và video vào rồi. Proshow cho phép bạn chèn hàn loạt hình ảnh và video vào trình chỉnh sửa. Các ô hình ảnh được gọi là một slide, mỗi slide có tổi thiểu 1 hình ảnh. Thời gian diễn ra của 1 slide phụ thuộc vào hiệu ứng (style) mà bạn thêm vào. Bạn có thể thoải mái sắp xếp thứ tự của các slide mà mình mong muốn. Một hình ảnh bạn có thể sử dụng một hay nhiều lần tuỳ ý. Miễn sao hình ảnh đó được viết không dấu và lưu trữ trong thư mục có tên đặt không dấu.

Chèn văn bản cho video

Tính năng thứ 2 cần phải kể đến của phần mềm proshow là cho phép thêm văn bản vào video. Văn bản của bạn được phép tuỳ biến đa dạng từ màu sắc cho đến hiệu ứng. Những đoạn văn bản thêm vào trên từng slide hình ảnh. Có nghĩa là mỗi hình ảnh được thêm vào video bạn đều có thể thêm các phần nội dung vào đó. Tuy nhiên khi sử dụng văn bản trong prhoshow producer thì bạn cần sử dụng kiểu gõ Vni để có thể gõ tiếng Việt.

Proshow tạo hiệu ứng độc đáo cho hình ảnh

Sẽ chẳng có gì để nói nếu Proshow producer chỉa có tính năng ghép các hình ảnh thành video. Thế nhưng proshow lại cho phép người dùng tạo ra vô vàn các hiệu ứng đẹp mắt khác nhau. Những hiệu ứng này có sẵn trong phần mềm hoặc bạn có thể tải từ bên ngoài vào. Nhiều người am hiểu có thể tự tạo ra cho mình những hiệu ứng như ý. Chính vì vậy những bức ảnh của bạn trở nên lung linh huyền ảo hơn rất nhiều. Mỗi chủ đề lại có những hiệu ứng dành riêng, chính vì vậy tạo ra sự khác biệt thực sự cho những video ảnh. Không chỉ với các hiệu ứng cho hình ảnh. Proshow cho phép hàng triệu hiệu ứng chuyển cảnh giữa các slide được thiết lập. Tất cả những điều kể trên tạo nên một video ảnh thực sự có hồn.

Kết luận về Proshow

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về Proshow Producer là gì? Học Proshow có thể làm được những gì? Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có được cách nhìn tổng quan hơn về phần mềm. Thông qua đó bạn sẽ biết được phần mềm có ứng dụng như thế nào và làm sao để có thể sử dụng được nó.