Polygonal Lasso Tool – Sử dụng Polygonal Lasso trong photoshop

Polygonal Lasso Tool là gì? Polygonal Lasso trong photoshop dùng để làm gì? Chúng được sử dụng trong những trường hợp nào, Ứng dụng thực tế cũng như cách sử dụng Polygonal Lasso Tool như thế nào? Trong bài học này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điều đó.

1. Polygonal Lasso Tool là gì?

1.1 Polygonal Lasso Tool.

Polygonal Lasso Tool là một công cụ tạo vùng chọn trong photoshop. Khác với những công cụ tạo vùng chọn khác như Magic Wand Tool,lasso, rectangular…. Polygonal Lasso hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra các đường thẳng nối các điểm click chuột. Từ việc xác định các đường giới hạn Polygonal  sẽ giúp tạo ra vùng chọn. Nó tương tự như việc chúng ta tạo giải phân vùng bằng dây và cột vậy.

1.2 Lựa chọn Polygonal Lasso Tool

Polygonal Lasso Tool đang ẩn đằng sau Lasso Tool chuẩn trong bảng Tools. Để có được nó, nhấp vào Lasso Tool. Tiếp sau đó giữ nút chuột của bạn xuống cho đến khi một trình đơn thả ra xuất hiện cho bạn thấy các công cụ bổ sung có sẵn. Đối với các phiên bản mới của Photoshop. Bạn chỉ cần thực hiện click chuột phải vào bộ công cụ là được. Lúc này bạn có thể Chọn Polygonal Lasso Tool từ danh sách.

Bạn có thể xoay vòng qua ba công cụ Lasso khác nhau của Photoshop (Lasso Tool, Polygonal Lasso Tool và Magnetic Lasso Tool, mà chúng ta sẽ xem xét sau) bằng cách giữ phím Shift và nhấn chữ L nhiều lần.

>>> bạn có thể xem thêm những khóa học về photoshop tại đâyhttps://bit.ly/2FAh0pr

Polygonal Lasso Tool

2. Sử dụng Polygonal Lasso?

Lựa chọn bản vẽ bằng Polygonal Lasso Tool rất giống với vẽ các đường thẳng đứng với Công cụ Pen tool . Bắt đầu bằng cách nhấp vào một nơi nào đó dọc theo cạnh của đối tượng hoặc khu vực bạn cần chọn. Sau đó nhả nút chuột của bạn. Điều này cho biết thêm một điểm, thường được gọi là một neo hoặc điểm buộc. Khi bạn di chuyển Polygonal Lasso Tool ra khỏi điểm. Bạn sẽ thấy một đường thẳng mỏng kéo dài ra từ con trỏ chuột của bạn, với đầu kia của dòng gắn liền với điểm neo. Nhấn lần nữa để thêm một điểm thứ hai, sau đó nhả nút chuột của bạn. Dòng này sẽ gắn chặt với điểm mới. Và hai điểm được nối với nhau bằng đường thẳng.

Tiếp tục di chuyển xung quanh đối tượng hoặc khu vực. Nhấp để thêm điểm mới ở bất kỳ nơi nào đường cần thay đổi hướng. Không giống như Lasso Tool chuẩn, cũng như nhiều công cụ lựa chọn khác của Photoshop. Bạn không cần phải giữ nút chuột khi di chuyển từ điểm này sang điểm khác. Chỉ cần nhấp để thêm điểm, nhả nút chuột của bạn, di chuyển đến vị trí tiếp theo nơi đường cần thay đổi hướng, sau đó nhấp để thêm điểm mới:

Polygonal Lasso Tool trong photoshop

Sau khi bạn hoàn thành việc lựa chọn bằng cách nhấp một lần nữa vào điểm ban đầu. Một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của biểu tượng con trỏ khi bạn đủ gần điểm ban đầu để hoàn tất việc lựa chọn.Lúc này  Photoshop sẽ chuyển đổi tất cả các đường thẳng  Polygonal thành một đường viền chọn.

3. Ứng dụng của Polygonal Lasso Tool.

Trong quá trình Thiết Kế Đồ Họa bằng photoshop thì Polygonal Lasso được sử dụng như là một công cụ thay thế của pen tool. Nó sử dụng cho các trường hợp bạn có những đối tượng là các đường gấp khúc. Lúc này Polygonal sẽ phát huy tác dụng một cách tuyệt đối.

Ngoài ra khi bạn cần thêm hoặc bớt một phần vùng chọn nòa đó. Polygonal Lasso  cũng sẽ phát huy tác dụng như một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình làm việc của bạn.

4. Ví dụ về Polygonal Lasso Tool.

Dưới đây tôi có một ví dụ về ứng dụng của Polygonal. Tôi có một bức ảnh, Trong đó có một đối tượng phía trước ngôi nhà cần tách ra. Với rectangular chúng ta sẽ không làm được. Vậy hãy thử với Polygonal xem sao.

Công cụ Polygonal Lasso

Rõ ràng bạn thấy khu vực phí trước ngôi nhà là một mặt phẳng với các cạnh thẳng, và có 4 đỉnh. Vậy để tách đối tượng này ra bạn chỉ cần sử dụng Công cụ Polygonal Lasso tiến hành click vào từng đỉnh chúng ta sẽ được 1 vùng chọn như ý.

5. Kết luận.

Polygonal Lasso Tool là một công cụ tạo vùng chọn trong photoshop. |Chúng có chức năng như một công cụ thay thế tức thời của pen. Với việc tạo ra vùng chọn dựa trên các đường thẳng nối giữa các điểm

Polygonal Lasso Tool được sử dụng chủ yếu trong việc hỗ trợ các công cụ khác khi cần thiết.

>> Kênh youtube của Tự Học Đồ Họa: https://www.youtube.com/tuhocdohoa