Phụ kiện Gopro không thể thiếu, 12 Phụ kiện Gopro nên mua

Phụ kiện Gopro không thể thiếu – Bạn nên mua những phụ kiện Gopro nào? Dưới đây là Top Phụ kiện cần phải có khi sử dụng Gopro, trong đó có 2 loại phụ kiện không thể thiếu. Khi mua Gopro bạn cần phải mua cả những phụ kiện này để có thể sử dụng Gopro một cách tốt nhất. Những phụ kiện này được đúng rút dựa trên kinh nghiệm 5 năm sử dụng Gopro của cá nhân; mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn.

Những Phụ kiện Gopro không thể thiếu

Gopro là một dòng action camera được ưu thích nhất hiện nay với vô vàn những tính năng hữu ích. Gopro nổi bật với chất lượng hình ảnh và video, sự nhỏ gọn, tính tương thích, chống rung và chống nước. Thế nhưng một trong những điều khiến cho mọi người e ngại khi mua Gopro là phụ kiện. Phụ kiện của Gopro có cả trăm loại khác nhau, và cũng không hề rẻ.

Nên mua phụ kiện gopro nào?

Việc chọn phụ kiện nào bỏ phụ kiện nào là vô cùng khó khăn. Nếu bạn mua hàng chục loại phụ kiện cùng lúc thì đôi khi không sử dụng đến. Nếu bạn chuẩn bị quá ít phụ kiện thì trong các trường hợp thực tế sẽ gây cho bạn vô số phiền phức. Bởi lẽ gopro rất bé, việc cầm nó trên tay sẽ làm mất đi sự khác biệt của gopro với những dòng camera khác.

Dưới đây tôi sẽ phân nhóm các phụ kiện gopro dựa trên nhu cầu của bạn. Mỗi nhu cầu cụ thể khác nhau sẽ có những phụ kiện đi kèm khác nhau. Thông qua việc này sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp. Trong đó phụ kiện gopro được chia làm 2 nhóm chính là: Phụ kiện Gopro không thể thiếu; và phụ kiện dành riêng. Cùng Tự Học Đồ Hoạ điểm qua các thiết bị này nhé.

Nhóm phụ kiện Gopro cần thiết.

Nhóm Phụ kiện Gopro không thể thiếu là nhóm mà khi bạn sử dụng gopro bắt buộc bạn phải có. Nếu bạn không có những phụ kiện này thì gần như gopro của bạn là vô dụng. Nếu bạn đang sử dụng gopro và thiếu cái nào thì bổ sung cái đó nhé.

1 – Phụ kiện Pin dự phòng

Đứng đầu trong nhóm phụ kiện gopro không thể thiếu là pin dự phòng. Nếu bạn mua gopro bản thường sẽ có 1 pin kèm máy. Nhưng bạn cần lưu ý rằng Pin của gopro mới chỉ có thể sử dụng trong khoảng 70 phút. Nếu pin chai thì thời lượng giảm xuống rất nhiều. Việc bạn đi du lịch khám phá thường sẽ mất của bạn cả buổi để di chuyển và không thể sạc pin. Nếu bạn chỉ có một pin duy nhất thì khi hết pin bạn phải làm thế nào.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy để có một chuyến đi hoàn hảo bạn cần tối thiểu 3 viên pin. Mỗi viên pin hiện tại có giá khoảng 450.000đ.  Nếu có thể hãy chuẩ bị 4 viên pin sẽ đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu của bạn trong một ngày dài. Hãy sạc đầy cho pin và sử dụng túi chống nước dành riêng cho pin để tránh thấm nước.

2 – Phụ kiện Thẻ nhớ 128Gb

Phụ kiện Gopro không thể thiếu thứ 2 là thẻ nhớ. Thông thường thẻ nhớ kèm máy của Gopro là 32gb, có vẻ nhiều nhưng thực tế thì không. Khi quay phim ở chất lượng 2k hoặc 4k 60fps, mỗi Gb dung lượng thẻ nhớ chỉ lưu trữ được 2 phút phim. Có nghĩa với 32gb thẻ nhớ bạn chỉ có thể sử dụng để quay phim trong khoảng hơn 1 tiếng. Nếu bạn đi du lịch cả ngày và không mang theo máy tính thì điều này thực sự là bất lợi.

Hãy mua một chiếc thẻ nhớ 128gb có giá khoảng hơn 800.000đ. Không chỉ là đối với Gopro mà tất cả các dòng Action camera đều cần mộ chiếc thẻ nhớ như vậy. Lưu ý rằng bạn cần lựa chọn các dòng thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi cao. Không phải thẻ nhớ nào cũng giống nhau, nếu tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ quá chậm bạn không thể quay phim 2k hay 4k được. Thông thường bạn nên chọn thẻ nhớ có tốc độ ghi >90mb/s, tốc độ đọc >150mb.

3 – Phụ kiện – Sạc đôi Gopro.

Phụ kiện Gopro không thể thiếu tiếp theo là hộp sạc đôi gopro. Bạn hình dung bạn có 4 viên pin thời gian sạc mỗi viên khoảng 2 tiếng. Nếu bạn sử dụng cáp sạc trực tiếp vào gopro thì sẽ như thế nào, tổng thời gian sạc là 8 tiếng. Bạn không thể ngồi canh để tháo ra lắp vào, bở lẽ ban ngày thì đi chơi tối về còn đi ngủ đúng không nào. Chưa kể việc sạc trực tiếp gopro rất nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Một hộp sạc gopro có giá khoảng 1.300.000đ. Lưu ý rằng đây chỉ là hộp sạc để chia nguồn sạc, chứ không có chức năng cấp nguồn. Có nghĩa là bạn phải tự túc một cục sạc riêng chẳng hạn như sạc điện thoại. Hộp sạc của gopro cho phép bạn sạc cùng lúc 2 pin, có đèn báo pin đầy. Bạn vừa có thể sử dụng pin dự phòng để quay phim vừa sạc pin thì thật tuyệt vời phải không nào.

Phụ kiện Gopro Thẻ nhớ, pin dự phòng và hộp sạc đôi

4 – Phụ kiện – Gậy ba chân GoPro Shorty

Phụ kiện Gopro không thể thiếu tiếp theo là Gậy ba chân GoPro Shorty. GoPro Shorty là gậy tự sướng kèm giá đỡ 3 chân có giá khoảng 950.000đ. Gậy có 2 chức năng chính cơ bản là tay cầm gắn gopro và giá đỡ cố định. Bạn không thể cầm trên tay chiếc gopro được vì điều đó rất khó khăn.

GoPro Shorty có độ dài khoảng 30cm có khả năng rút gọn lại. Tuy không dài như gậy tự sướng của điện thoại nhưng do gopro có góc quay rộng nên chiều dài như vậy là quá đủ. Đồng thời GoPro Shorty có 3 chân gấp gọn thành tay cầm hình tròn. Điều này là vô cùng hữu ích khi bạn muốn cố định gopro trên các mặt phẳng.

5 – Phụ kiện dây sạc micro sb

Nói về phụ kiện Gopro không thể thiếu thì cáp sạc micro sb type-C là không thể thiếu. Nó quan trọng đến mức hiển nhiên, bạn không thể sạc nếu thiếu cáp sạc, bạn cũng chẳng thể truyền dữ liệu từ gopro sang máy tính nếu thiếu nó. Trên thị trường Cáp USB Gopro (cổng type-C) có giá khoảng 300.000đ. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua các cap type-c của điện thoại giá rẻ hơn rất nhiều.

6 – Phụ kiện Đế ngắn Gopro

Đứng thứ 6 trong số những phụ kiện gopro không thể thiếu là đế ngắn gopro. Thông thường tôi sẽ chuẩn bị vài chiếc như vậy. Ngoài đế ngắn chính hãng của Gopro ra thì các loại đế khác rất hay gãy hỏng. Bạn không thể thiếu thứ phụ kiện này nếu muốn gắn nó vào các phụ kiện cố định khác. Vì điều này hãy chuẩn bị một vài chiếc đế ngắn để đảm bảo quá trình sử dụng Gopro của bạn được tối ưu nhất.

7 – Phụ kiện – Vali đựng Gopro cỡ lớn

Phụ kiện gopro không thể thiếu cuối cùng là Vali đựng Gopro cỡ lớn. Có rất nhiều túi chống sốc hay ghi là chống nước. Nhưng có thực tế rằng rất ít có túi đựng nào chống nước, nên khi mua bạn cần hết sức cân nhắc. Gọi là vali thay vì là túi hay hộp đựng vì bạn nên mua một chiếc hộp cỡ lớn. Thông thường bạn nên chọn loại hộp đựng gopro kích thước 23x32cm. Túi này vừa giúp bạn đựng gopro vừa có các dụng đựng phụ kiện và các tư trang cần thiết. Trên trang bị cho túi đựng gopro dây đeo và chế lại 1 chút cho phù hợp. Khi đi du lịch bạn chỉ cần đeo theo nó thì với đầy đủ mọi thứ thì chuyến đi của bạn sẽ tuyệt vời hơn

Những loại Phụ kiện Gopro không thể thiếu

Nhóm phụ kiện Gopro không thể thiếu cho đi bơi lặn.

Nhóm phụ kiện gopro không thể thiếu cho đi bơi và đi lặn là nhóm được thiết kế dành riêng cho các hoạt động liên quan đến nước. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với nước ví dụ: Đi biển, đi bơi, sống ở vùng sông nước; hoặc bạn thường xuyên khám phá những nơi ngập nước mưa nhiều thì những phụ kiện dưới đây là vô cùng cần thiết.

1 – Phụ kiện chống nước cho GoPro

Nói về phụ kiện gopro không thể thiếu đầu tiên cho các hoạt đông bơi lặn là hộp chống nước. Tuỳ phiên bản mà chúng ta có các hộp chống nước riêng ví dụ: Gopro Hero 8 / GoPro Hero8 Protective Housing. Hiện nay trên thị trường có giá khoảng 1.500.000đ. Bạn cũng có thể mua phụ kiện này (không chính hãng) có giá giao động từ 150.000 đến 700.000đ

Độ bền cao cho phép thiết bị của bạn chống nước ở độ sâu lớn hơn. Theo nhà sản xuất phụ kiện này cho phép chống nước ở độ sâu lên tới 60 mét. Ở độ sâu này bạn hoàn toàn có thể quay phim, chụp ảnh dưới nước. Có những thiết bị khác giúp bạn xuống sâu hơn nhưng nó là không cần thiết.

2 – Phụ kiện phao nổi cho Gopro

Đứng thứ 2 trong phụ kiện gopro cần thiết trong nhóm này là Phao nổi. Phụ kiện chính hãng này có tên GoPro Floating Handgrip với giá 700.000đ. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các phao nổi không chính hãng có giá từ 70.000 đến 300.000đ. Với riêng phụ kiện này không nhất thiết bạn cần phải dùng phụ kiện chính hãng.

GoPro Floating Handgrip cho phép bạn sử dụng như một tay cầm và một thiết bị bảo vệ. Không phải chỉ đi bơi, đi lặn mà phao nổi còn cực kì cần thiết khi bạn tiếp xúc với nước. Đôi khi bạn chỉ cần di chuyển trên khu vực có nước cũng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi vô tình làm rơi thiết bị. Phao nổi sẽ giúp nổi thiết bị của bạn lên trên mặt nước từ đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy.

Phụ kiện gopro không thể thiếu khi đi bơi

Nhóm phụ kiện Gopro không thể thiếu cho hoạt động di chuyển.

Tiếp theo là nhóm phụ kiện gopro không thể thiếu cho các hoạt động di chuyển. Nhóm này bao gồm vô cùng nhiều các phụ kiện. Dưới đây là một số phụ kiện tiêu biểu bạn có thể thao khảo.

1 – Phụ kiện Đế dán cường lực

Đế dán cường lực gopro là phụ kiện cực kì quan trọng, nó bao gồm một ngàm và một lớp keo dán cường lực. Đế dán cường lực gồm 2 loại là đế cong và đế thẳng. Đế cong cho phép bạn dán lên các bề mặt cong như: Mũ bảo hiểm, oto, xe máy… Miếng dán này sẽ giúp bạn có thể gắn Gopro của bạn lên các phương tiện khác nhau trong quá trình di chuyển. Đặc biệt là khi dán trên mũ bảo hiểm di chuyển trên đường

2 – Phụ kiện Khớp nối Gopro

Tiếp theo là các khớp nối gopro, hay còn gọi là các bộ đế, ngàm kết nối gopro. Khớp nối cho gopro như cánh tay nối dài của đế giữ chân máy vậy. Có rất nhiều loại phụ kiện khớp nối khác nhau. Bạn có loại 4 khớp nối, 3 khớp nối, hoặc nhiều hơn. Những khớp này là vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng cho các hoạt động di chuyển. Để bạn dễ hình dung thì có một vài ví dụ như sau. bạn có thể sử dụng khớp nối để thay đổi độ cao, góc nghiêng của gopro khi gắn lên mũ, xe máy xe đạp….

3 – Phụ kiện dây đeo đầu đeo ngực

Những phụ kiện Gopro không thể thiếu tiếp theo phải kể đến là dây đeo đầu, đeo ngực. Trong quá trình sử dụng gopro tôi rất ít khi sử dụng đến những phụ  kiện này. Thế nhưng khi làm dịch vụ cho Thuê Gopro tại Hà Nội, tôi mới phát hiện ra rằng nhu cầu bổ sung bộ đôi này là cực kì lớn. Dây đeo đầu và đeo ngực dành cho gopro có kích thước có thể thay đổi được. Trong quá trình đi bộ, đi xe, trượt tuyệt leo núi…. Phụ kiện dây đeo ngực tỏ ra thực sự ưu việt. Nó giúp tay của bạn được tự do hơn, hạn chế rung lắc hơn rất nhiều.

4 – Phụ kiện Smart Remote gopro

Khi bạn đi du lịch Smart remote là phụ kiện gopro không thể thiếu. Khi bạn sử dụng gậy tự sương 3 khúc, khoảng cách giữa tay và  gopro khá xa. Lúc này bạn cần một thiết bị điều khiển từ xa. Nói đến đây mọi người sẽ nghĩ ồ, gopro có điều khiển giọng nói mà. Cái này thì đúng nhưng chưa đủ. Đầu tiên phải kể đến là Gopro chưa hỗ trợ tiếng Việt, mà không phải ai cũng thạo tiếng anh. Tiếp theo là độ ồn của môi trường làm ảnh hưởng rất nhiều đến những câu lệnh của bạn. Khi bạn đọc lệnh mà thiết bị của bạn không phản ứng lại thì thực sự rất khó chịu nhất là khi chụp ảnh tự sướng.

Phụ kiện gopro không thể thiếu khi di chuyển

Nhóm phụ kiện Gopro khác dành cho bạn.

Ngoài những nhóm phụ kiện Gopro không thể thiếu vừa kể trên chúng ta còn vô số các phụ kiện khác nữa đi kèm. Một số thực sự cần thiết cho các hoạt động riêng nhưng nó không phải là quá quan trọng với tất cả. Dưới đây là một số phụ kiện như vậy bạn có thể tham khảo:

  • Đèn trợ sáng: Thiết bị được gắn kèm vào gopro có nhiệm vụ trợ sáng cho gopro trong điều kiện thiếu sáng. Thiết bị này có giá khoảng 1,5 -> 3tr đồng
  • Màn hình ngược: Gopro không có màn hình ở phí ống kính nên bạn có thể mua thêm màn hình ngược. Phụ kiện này có giá khoảng 2,5tr đồng.
  • Gậy 3 khúc: Phụ kiện này nhỏ gọn gồm 3 khúc giúp bạn nối dài cánh tay của mình. Nó tương tự như gậy tự sướng của điện thoại.
  • Sạc dự phòng: Phụ kiện chính hãng dành riêng cho gopro để bạn hoạt động lâu hơn. Nhưng theo cá nhân tôi thấy nó không thực sự cần thiết.
  • Kẹp xe đạp, ba lo: Ở việt Nam người ta ít khi sử dụng xe đạp nên nó thành phụ kiện thứ yếu. Đối với Balo thì tôi khuyên không nên vì rất dễ rơi mất.

Kết luận về những phụ kiện gopro không thể thiếu.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về những phụ kiện gopro không thể thiếu. Bạn cần lưu ý rằng tìm hiểu thật kỹ nhu cầu của bạn. Phụ kiện gopro không phải rẻ, nên nếu bạn mua gopro cần hết sức cân nhắc. Nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì lựa chọn thuê gopro là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những chuyến đi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu thuê Gopro tại Hà Nội nhé

  • Địa chỉ: Tầng 1 công ty Grand – số 9 Đường Mạc Thái Tông – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Fanpage:https://www.fb.com/tuhocdohoa.edu/.
  • Số điện thoại: Mr Dương: 037.740.3773; Ms Thảo Anh: 0964.264.9
  • Lưu ý: Nếu ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ, bạn vui lòng liên hệ trước 15 phút khi tới; việc này giúp chúng tôi có thời gian chuẩn bị. Thời gian làm việc: từ 8h -> 19h30 các ngày trong tuần