Những điều ít người biết khi mới bắt đầu học Corel Draw

Học thiết kế ở đâu? Học thiết kế như thế nào? Học cái gì trước?… đó là một trong số vô vàn câu hỏi mà những người chuẩn bị bắt đầu, mới tiếp xúc hay thậm chí cả những người đã theo học được một thời gian vẫn đang đặt ra và cố gắng tìm câu trả lời. Trong bài viết này hãy cùng tự học đồ họa tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của mọi người nhé khi bắt đầu học Corel Draw nhé!

Học Corel làm được gì?

Nhiều người băn khoăn lựa chọn học thiết kế nên lựa chọn giữa Photoshop, illustrator hay Corel làm người bạn đầu tiên đồng hành và bước đi trên con đường của mình. Tuy nhiên các bạn nên biết rằng thiết đồ họa học những gì hay học ở đâu không quan trọng. Quan trọng đó là định hướng, là tư duy, khả năng tìm tòi, chịu khó. Đó mới là những thứ một Designer cần.

Nếu bạn không cần những hiệu ứng phức tạp cần thao tác làm việc nhanh, xử lý yêu cầu của khách hàng  một cách nhanh chóng như thiết kế biển quảng cáo đơn giản, một số thiết kế in ấn như in lụa, offset… thì bạn nên dùng thành thạo Corel. Ngược lại nếu dùng trong các thiết kế khá phức tạp, đồ họa web, thiết kế icon… với các hiệu ứng màu sắc phức tạp. Đặc biệt là nếu bạn thường xuyên download và sử dụng các tài liệu vector nước ngoài thì bạn cần phải học thành thạo Adobe illustrator. Vậy có ai đã từng tự hỏi khóa học thiết kế Corel Draw sẽ giúp chúng ta có được những gì? Sau khi học xong Corel Draw các bạn sẽ được trang bị những kiến thức căn bản đủ để:

  • Thiết kế logo, banner, catalogue, menu (thực đơn cho các nhà hàng).
  • Thiết kế biển hiệu quảng cáo, biển đèn led…
  • Vẽ tĩnh vật, phong cảnh, con vật, vẽ tranh…

Tưởng chừng như đây là những yêu cầu đơn giản, tuy nhiên đây mới là những thị trường màu mỡ trong ngành thiết kế với lượng khách hàng vô cùng lớn và không đòi hỏi quá nhiều sự cầu kỳ cũng như độ phức tạp quá cao.

Đối tượng học Corel Draw là ai?

Những ai được học, nên học Corel không quan trọng, quan trọng là bạn muốn học Corel để làm gì, và mục tiêu bạn đặt ra khi học nó. Nhìn chung Corel dành cho tất cả mọi người, chỉ cần yêu thích và thực sự nghiêm túc với nó. Tuy nhiên nhóm người cần thiết phải học Corel nhất được chia thành các nhóm như sau:

 

  • Người làm về lĩnh vực in ấn, in trên các chất liệu, thiết kế biển quảng cáo, menu, catalogue….
  • Nhân viên kinh doanh cần thiết kế các banner, catalogue, tờ rơi quảng cáo để truyền thông ý tưởng
  • Giáo viên cần các bức ảnh hoạt hình sinh động để giảng dạy
  • Đồ họa giao diện web, thiết kế giao diện website, banner, logo…

Học thiết kế đồ họa ở đâu: https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-do-hoa-o-dau

Những gì cần thiết cho người học Corel Draw:

  • Kỹ năng tìm kiếm – trở thành nhà sưu tập: kỹ năng này cực kỳ quan trọng với bất kỳ nhà thiết kế nào. Việc tìm kiếm hình ảnh và sưu tập sẽ giúp designer tăng khả năng sáng tạo,tư duy, có nhiều ý tưởng hơn cũng như óc thẩm mỹ được nâng cao hơn.
  • Kỹ năng tìm hiểu: Trước khi bắt tay vào thiết kế một dự án nào đó, bạn cần phải học cách phân tích. Phân tích trong thiết kế cũng như việc phân tích trong bài toán vậy, tư duy phân tích cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn biết được mình cần làm gì trước và làm như thế nào?
  • Tìm hiểu nguồn thông tin mới: Thiết kế nói riêng và xã hội nói chung đang không ngừng biến động, công nghệ thay đổi không ngừng, kỹ năng tìm kiếm nguồn thông tin thực sự hữu ích với mọi designer.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc học thiết kế ở đâu, hãy gửi mọi ý kiến đóng góp về Fanpage cũng như hòm thư của chúng tôi: Tuhocdohoa.vn@gmail.com