Nguyễn Văn Hiếu – Chân dung của Founder Nguyễn Văn Hiếu Blog

Nguyễn văn hiếu, chàng trai trẻ, lập trình viên, và là người sáng lập Nguyễn Văn Hiếu Blog. Một cái tên không còn mấy xa lạ với nhiều người, đặc biệt là với tập thể giảng viên, sinh viên khoa CNTT trường Đại Học Điện Lực. Vậy Nguyễn Văn Hiếu là ai, cơ duyên nào đưa anh đến với lập trình. Trong bài viết này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn đi tìm giải đáp những thắc mắc đó.

1. Nguyễn Văn Hiếu.

Nguyễn Văn Hiếu hay còn gọi là Hiếu nv, hay Hiếu D9. Gọi là Hiếu D9 đơn giản vì Hiếu là sinh viên lớp D9CNPM, khoa CNTT trường Đại học Điện lực. Hiếu sinh năm 1996, sinh gia trong 1 gia đình thuần nông tại vùng đất Bất Bạt, Ba Vì. Sẽ không khó để nhận ra anh, 1 chàng thanh niên nhỏ con, gầy gò, nhưng ánh mắt đầy nghị lực, và một khát khao cháy bỏng. Nguyễn Văn Hiếu Nhắc đến Nguyễn Văn hiếu người ta sẽ nghĩ ngay đến một con người đầy nghị lực. Xuất phát điểm bình thường như bao người khác, nếu không muốn nói là có phần thua thiệt. Từ một người nhút nhát, ít nói, ngại giao tiếp, nhờ sự cố gắng nỗ lực không ngừng Hiếu dần trở thành một sinh viên xuất sắc của khoa CNTT. 2 năm liên tiếp tham gia kì thi olympic tin học và đều đạt giải cao. Là một trong số ít những bạn trẻ được tham gia các chương trình đào tạo do Google, Fpt, Viettel tổ chức. Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2018 anh quyết định xây dựng hệ thống đào tạo lập trình miễn phí của riềng mình mang tên Nguyễn Văn Hiếu Blog.

2. Nguyễn Văn Hiếu – Kiến thức và chia sẻ.

Với Hiếu, kiến thức không bỗng dưng mà có. Anh chia sẻ với tôi. ” Mình nghĩ khi đã vào đại học, chỉ số IQ của các bạn cùng khoa không chênh lệch là bao nhiêu. Quan trọng là ai nỗ lực hơn, và ai tìm được cho mình con đường đi đúng đắn”. Việc học thông minh hơn sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn, nếu bạn thông minh hơn tôi gấp 5 lần tôi sẽ cố gắng gấp 5 lần bạn. Nhưng nếu bạn thông minh gấp 1000 lần tôi, ít nhất tôi cũng đã làm hết khả năng có thể. Điều mà sinh viên yếu và thiếu nhất có lẽ là khả năng quản lý bản thân. Được biết khi hiếu chọn khoa cntt để theo học chỉ là tình cờ. Từ một người bình thường, qua từng năm học cái tên Nguyễn Văn Hiếu dần trở thành 1 hiện tượng. Lập trình trở thành 1 phần máu thịt trong con người nhỏ bé ấy. Vừa học vừa làm việc trong môi trường cntt đầy áp lực. Hiếu vẫn luôn giành thời gian để chia sẻ kiến thức cho các bạn khoá dưới; cũng như trên cộng đồng lập trình. Hệ thống Nguyễn Văn Hiếu Blog là một trong những minh chứng rõ nét nhất về tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Không 1 phút giây nào chàng thanh niên trẻ tuổi ấy quên đi xứ mệnh chia sẻ của mình. ” khoảng cách giữa hiểu, làm được và chia sẻ là khá xa. Để có thể chia sẻ được, bạn cần phải hiểu sâu hiểu kĩ” Hiếu tâm sự.

3. Thành tích học tập đáng nể

Nói về thành tích học tập, Hiếu cho rằng việc học đại học thực sự không phải dễ dàng. Với cntt nếu bạn không nỗ lực bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Học hiểu, thực hành và gắn liền với thực tế. Có như vậy bạn mới có thể hiểu thực sự mình cần gì, và phải làm gì. Khi bạn đã có được nền tảng, có được nội lực thì bạn làm gì cũng dễ. “Những gì mình đạt được không có gì đáng nói. Ngoài kia có vô vàn những người đang nỗ lực để chiến thắng, để làm được những điều vĩ đại”. Thành tích trong học tập với Nguyễn Văn Hiếu chỉ đơn giản là 1 mục tiêu bắt buộc phải thực hiện. Nó cũng tương tự như việc khi bạn lớn bạn phải biết đọc biết viết vậy. Những kì thi olympic chỉ như những bài kiểm tra cho tương lai mà thôi. Nguyen Van Hieu Nguyễn Văn Hiếu một cái tên để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc và bài học. Sự khiêm tốn tinh thần nỗ lực vươn lên. Có lẽ như Hiếu nói ngoài kia còn nhiều người thành công, đang nỗ lực để khẳng định chính mình; tôi và Hiếu đều là những con người nhỏ bé. Nhưng tôi tin sẽ có 1 ngày con người nhỏ bé mang tên Nguyễn Văn Hiếu sẽ làm được những điều lớn lao cho xã hội.
>>Xem thêm về: Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm không