Logo Tự Học Đồ Hoạ – Thiết kế, ý nghĩa logo của Tự Học Đồ Hoạ

Logo Tự Học Đồ Hoạ được thiết kế như thế nào? Ý nghĩa mà chúng tôi muốn truyền tải vào trong logo của trang trong lần update này sẽ lần đầu được hé lộ. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để hiểu hơn về những gì Tự Học Đồ Hoạ muốn gửi gắm nhé

Tổng quan về Tự học Đồ Hoạ

Tự Học Đồ Hoạ là một trong những hệ thống đào tạo, chia sẻ kiến thức về thiết kế đồ hoạ online số 1 Việt nam. Thành Lập vào ngày 26/07/2016 với kênh youtube mang tên Tự Học Đồ Hoạ. Với mục tiêu và tôn chỉ hành động “Cho đi khi còn có thể” Chúng tôi kiên trì theo đuổi mục tiêu hỗ trợ mọi người tự học thiết kế với Slogan “Tự Học – Tự vẽ tương lai”.

Tự Học Đồ Hoạ là hệ thống chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Mặc dù công việc của mỗi thành viên Tự học Đồ Hoạ là vô cùng bận rộn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực chia sẻ những kiến thức mới đến với cộng đồng. Không thu phí, không mở lớp, không nhận dự án, chúng tôi duy trì hệ thống của mình bằng niềm đam mê.

Tự Học Đồ Hoạ cung cấp một giải pháp học tập đơn giản hiệu quả. Sử dụng các nền tảng số như hướng dẫn trên yuotube; tra cứu tài liệu trên website; kết nối cộng đồng trên Group; hỗ trợ miễn phí trên fanpage…

Logo Tự Học Đồ Hoạ.

Tự học Đồ hoạ đã có nhiều lần cập nhật logo. Trong các lần cập nhật trước hình ảnh được thay đổi phù hợp với định hướng của cộng đồng. Bước sang năm thứ 5 chúng tôi muốn phát triển hệ thống lớn mạnh hơn. Chúng tôi huy động nguồn lực từ cộng đồng. Tự Học Đồ Hoạ không cam kết mang đến giải pháp tốt nhất nhưng chúng tôi cam kết sẽ cống hiến hết sức vì cộng đồng.

Tổng quan về logo Tự Học Đồ Hoạ

Logo Tự Học Đồ Hoạ được thiết kế bao gồm cả phần hình và phần chữ. Hình ảnh Nổi bật là chú chim với 3 màu chủ đạo là xanh lá cây xanh da trời và cam. Phần văn bản trên logo có 2 mẫu gồm mẫu nhiều màu và mẫu màu cố định. Ngoài việc 3 màu ý nghĩa như bên dưới, 3 màu của logo cũng là 3 màu của 3 phần mềm chính gồm , illustrator, và corel

Logo Tự học Đồ hoạ sử dụng nhiều màu sắc thay vì một màu; bởi vì chúng tôi muốn thể hiện màu sắc linh hoạt của thiết kế. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của cộng đồng khi đưa ra quyết định sử dụng nhiều màu sắc hơn thay vì một màu đơn sắc duy nhất.

Logo thể hiện được ý chí, nguyện vọng, mong muốn được hỗ trợ cộng đồng. Đồng thời thể hiện khát khao vươn lên tinh thần rực lửa trong mỗi designer

Ý nghĩa của logo Tự Học Đồ Hoạ

Ý nghĩa của logo Tự Học Đồ Hoạ

Như đã nói ở trên logo Tự Học Đồ Hoạ được cách điệu của chú chim đang bay lên với nhiều tầng ý nghĩa bên trong.

Phần logo cánh chim màu cam

Về tạo hình: Đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới trong tạo hình của logo là phần cánh chim. Phần cánh chim lấy cảm hứng từ ngọn lửa rực cháy. Nó đại diện cho ước mơ, khát khao bên trong con người bạn. Thứ giúp bạn bay lên vươn cao và đi xa. Cánh chim với 3 nét uốn cong trong phong thuỷ 3 là tam, tam là Tài. Ngoài thể hiện khát khao chúng tôi muốn đưa vào đó sức trẻ, và tài năng bên trong con người bạn. Chúng tôi muốn thổi bùng ngọn lửa và tài năng ẩn dấu bên trong của bạn. Đồng thời cánh chim vút cao thể hiện sự đề cao bạn của chúng tôi.

Màu sắc: Với màu cam chúng tôi muốn thể hiện sức sáng tạo mạnh mẽ của lĩnh vực thiết kế. Tinh thần quyết đoán, thu hút và quyết rũ. Đồng thời thể hiện sự mạnh mẽ quyết tâm và bền bỉ để trinh phục ước mơ.

Phần logo cánh chim màu cam của logo Tự Học Đồ hoạ

Phần logo màu xanh lá cây.

Về tạo hình: Phần logo  lấy ý tưởng từ bàn tay mềm mại với 2 nét uốn cong. Tạo hình thể hiện ngón cái, và bàn tay thuôn dài thể hiện sự nâng đỡ nâng nui và trân trọng. Chúng tôi muốn đưa vào đó mong muốn luôn đồng hành, sát cánh, hỗ trợ, và giúp đỡ ước mơ và khát khao của bạn.

Về màu sắc: Chúng tôi sử dụng màu xanh lá cây cho phần tạo hình này. Với mong muốn tạo cảm giác hoà thuận, tươi mát, đồng lòng và an toàn.

Tự học Đồ hoạ với logo nâng đỡ

Phần thân xanh da trời

Về Tạo Hình: phần thân và đầu chim có xu hướng chếch lên thể hiện mong muốn chinh phục. Phần mắt chim là cách điệu của biểu tượng Map. Thể hiên sự tin tưởng, nhấn mạnh vào khả năng quan sát tinh tường. Đồng thời thể hiện Tự Học Đồ Hoạ là địa chỉ tin cậy điểm đến nơi gửi gắm của các bạn

Về màu sắc: Màu xanh da trời thể hiện sự rộng lớn khoáng đạt, thanh tao. Nó mang lại cảm giác bay bổng, sức sáng tạo không ngừng của mỗi người Thiết kế.

Tổng quan về tạo hình

Tổng quan về tạo hình là chú chim đang vỗ cánh bay lên. Phần đuôi chim và thân chim với màu xanh nhẹ nhàng thể hiện sự nâng đỡ; là nguồn sống nuôi dưỡng ngọn lửa ước mơ. Nhưng ngược lại phần cánh chim ước mơ lại là bộ phận để đưa chú chim bay cao bay xa.

Chú chim check góc 2,5 độ với phần cách lớn, tầm nhìn khoát đạt vút bay. Không gì có thể ngăn cản ước mơ và thành công của bạn.

Điểm độc đáo tiếp theo của phần tạo hình. Nếu bạn nghiêng đi một góc nhỏ sẽ thấy phần cánh chim và phần thân chim sẽ tạo thành bông hoa hồng chớm nở. Thể hiện sức sống căng tràn và toả sáng.

Tỉ lệ trong thiết kế.

Một trong những yếu tố tạo nên sức hút của Logo Tự Học Đồ hoạ lần này là yếu tố về tỉ lệ trong thiết kế. Một cách tổng quát chúng tôi sử dụng các tỉ lệ vàng trong thiết kế, tạo ra điểm nhấn và khác biệt.

2 tỉ lệ chính trong thiết kế tạo hình là 1/2 và 1/3. 2 tỉ lệ này được lặp đi lặp lại ở từng chi tiết tạo ra sự hài hoà nhất định. ví dụ theo chiều cao: Phần đuôi chim chiếm 1/3 từ đuôi lên đỉnh đầu; từ thân lên đỉnh đầu bằng 1/2 lên đến đỉnh cánh chim; nét lớn thứ nhất của đuôi chim bằng 2/3 của cả mảng. Tương tự với chiều ngang chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy cá mảng sử dụng tỉ lệ 1/2 và 1/3 rất nhiều

Kết luận

Với mong muốn là người bạn đồng hành, là nơi nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ. Tự Học Đồ Hoạ muốn thổi vào logo của mình những tầng ý nghĩa. Mong rằng bước sang năm thứ 5 này Tự Học Đồ Hoạ sẽ phát triển và khẳng định mình luôn là cộng đồng đồ hoạ số 1 Việt nam là địa chỉ tin cậy của mọi người.

Đồng thời chúng tôi cũng luôn mong muốn các bạn luôn luôn đồng hành luôn luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi. Mọng ủng hộ đóng góp của các bạn luôn là món quà tinh thần lớn lao giúp chúng tôi có động lực cống hiến.

Mọi ý kiến đóng góp của các bạn về Logo của Tự Học Đồ hoạ các bạn vui lòng bình luận bên dưới. Chúng tối sẽ tiếp thu đóng góp của các bạn để có được sản phẩm tốt hơn. Trân trọng!