Layer trong Adobe InDesign- Hướng dẫn sử dụng Layer trong InDesign.

Panel Layer mới được thêm vào InDesign CS5 với các tính năng có thể thực sự đẩy nhanh tốc độ hoạt động. Bảng điều khiển bây giờ khá giống với bảng Illustrator của Adobe và đã mượn nhiều tính năng hữu ích của nó. Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ giúp các bạn tìm hiểu về Layer trong Adobe InDesign.

Đầu tiên mở một tài liệu hiện có chứa rất nhiều mục. Để kích hoạt bảng điều khiển, vào Window => Layers. Nhấp chuột một lần vào một trong các mũi tên tiết lộ để lộ các mục chứa trong lớp đó.

 

Ngay lập tức bạn sẽ nhận thấy mỗi mục riêng lẻ đã được chia thành một lớp cá nhân. Các lớp này được tự động gán tên. Một lớp văn bản sẽ lấy tên của nó từ đầu khung văn bản. Hình dạng sẽ được đặt tên là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Và một đồ hoạ được nhập sẽ được đặt theo tên nguồn của nó.

Bài viết tham khảo:Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Để thay đổi tên của một lớp, nhấp chuột một lần vào tên thật (Con trỏ sẽ chuyển sang một bàn tay trắng) => Click một lần nữa, tên sẽ nổi bật màu xanh, bây giờ nhập tên mới.

Trước khi giới thiệu Layers, InDesign sẽ xếp chồng lên nhau các mặt hàng khác nhau làm cho khi chọn khá đau đầu. Giờ đây, bằng cách sử dụng bảng điều khiển lớp. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng hiển thị các mục hoặc lần lượt xác định mục nhanh hơn. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng hiển thị được nêu dưới đây.

Để chọn hoặc bỏ chọn một vài mục một lúc, nhấp một lần vào biểu tượng hiển thị và kéo lên hoặc xuống dòng biểu tượng. Ngoài ra giữ shift để chọn ra các lớp không ngồi cạnh nhau.

Tìm hiểu thêm: Một số khóa học đồ họa.

Bên cạnh biểu tượng hiển thị là tùy chọn khóa. Để khóa hoặc mở khóa chỉ cần nhấp vào hộp khóa. Khi một mục bị khóa và bạn cố gắng di chuyển nó, InDesign sẽ bỏ qua mục đã khóa và chọn mục bên dưới nó. Để mở khóa mục bị khóa, nhấp vào biểu tượng ổ khóa được gắn vào khung mục.

Nếu một nhóm đã được tạo ra nó sẽ hiển thị trong bảng điều khiển lớp dưới mũi tên tiết lộ riêng của mình và tên nhóm. Một lần nữa, có thể đổi tên lớp này để điều hướng dễ dàng hơn. Lưu ý rằng InDesign sẽ tiếp tục đặt tên các nhóm là ‘nhóm’ bất kể số lượng được tạo ra, vì vậy để sanity của bạn đổi tên khi bạn tạo.

Tính năng mới về cách nhóm trong một lớp là khả năng kiểm soát các nhóm thông qua bảng điều khiển layer. Trong các phiên bản trước của InDesign nếu bạn muốn thêm một mục vào một nhóm mà bạn sẽ phải phân nhóm. Hãy chọn các mục và mục bổ sung và nhóm lại. Bây giờ chỉ cần chọn mục bạn muốn thêm vào nhóm và kéo nó vào lớp nhóm. Quá trình này có thể được đảo ngược quá nếu bạn muốn lấy một mục ra khỏi nhóm, chỉ cần kéo nó ra.

Nếu có một mục cụ thể bạn muốn định vị và chỉnh sửa sử dụng phương pháp sau. Tìm mục trong danh sách bảng điều khiển, nhấn chuột phải => Chọn và Fit Item. InDesign sẽ tự động chọn mục, căn giữa và phóng to.

Ngoài ra có thể chuyển đổi thông qua các mục riêng bằng cách nhấp vào hình vuông bên trái của Layer. Khi nhấp vào InDesign sẽ chọn khung. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ làm nổi bật các mục và nó sẽ không được tập trung.