Tư vấn lựa chọn laptop dùng cho thiết kế đồ họa ngon-bổ-rẻ.(Phần 1)

Câu hỏi từ lâu đã được dân thiết kế đồ họa thắc mắc và luôn muốn tìm kiếm câu trả lời. Đó là lựa chọn laptop dùng cho thiết kế đồ họa như thế nào để vừa hợp túi tiền lại chất lượng tốt. Hãy cùng Tự Học Đồ Họa tìm hiểu một số mẫu laptop dùng cho thiết kế đồ họa ngon – bổ – rẻ trên thị trường hiện nay nhé!

1. Dòng máy trạm của Dell( Dell precision):

Nhắc tới các dòng laptop dùng cho thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua các dòng máy trạm đi vào “huyền thoại” của Dell. Xét về tên tuổi thì không phải bàn cãi. Tuy nhiên về chất lượng của các em nó thì đúng với từng đồng bỏ ra. Tất cả các dòng máy trạm của Dell đều được sản xuất đúng tiêu chuẩn 810G – Tiêu chuẩn quân đội Mỹ. Với những yêu cầu về chất lượng khắt khe nhất: Khả năng chống nước, khả năng va đập, độ bền, độ trâu… Đặc biệt hơn cả là khả năng làm việc với hiệu suất tuyệt vời.

Tuy nhiên nếu đáp ứng tất cả các yếu tố trên mà vẫn “ngon-bổ-rẻ” thì thật là hài hước. Những chiếc máy trạm mới của Dell không có giá dưới 2000$. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng. Tự Học Đồ Họa sẽ chỉ hướng dẫn các bạn lựa chọn những chiếc máy phù hợp với túi tiền của bạn nhất. Nếu không có tiền đầu tư một em mới toanh thì hãy lựa chọn cho mình một em đã qua sử dụng. Tuy là hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn mới đến hơn 90% nhé! Máy vẫn cực kỳ chất lượng giá thành lại rất OK. Chúng ta cùng lướt qua một số dòng máy trạm thịnh hành nhất của Dell nhé.

Tìm hiểu thêm: Đăng ký ngay khóa học Photoshop để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Hiện tại khóa học đang được giảm 40% nếu đăng ký trên Tự Học Đồ Họa. Nhanh tay nhé.

1.1. Dell Precision M4600: Siêu phẩm đời đầu laptop dùng cho thiết kế đồ họa:

Siêu phẩm đời đầu của Dell Precision này được đại đa số dân kỹ thuật ưa chuộng. Mặc dù sản xuất đầu những năm 2012-2013 nhưng người tiêu dùng thực sự biết tới máy này tới từ những năm 2015-2016.

Tư vấn lựa chọn laptop dùng cho thiết kế đồ họa ngon - bổ - rẻ

Về vẻ ngoài, Dell Precision có vỏ ngoài được thiết kế bằng hợp kim magie. Nó giúp tăng khả năng chịu lực lên gấp nhiều lần. Nó có thể chịu trọng lượng tới 100kg khi ngồi lên bề mặt. Với thiết kế vuông vức, khá bắt mắt, nhìn rất chắc chắn.

Tư vấn lựa chọn laptop dùng cho thiết kế đồ họa ngon - bổ - rẻ.

Màn hình của Dell Precision M4600 được trang bị  màn hình khủng “Dell UltraSharp”. Độ phân giải Full HD 1920 x 1080. Với công nghệ PremierColor luôn cho 1 chất lượng hiển thị siêu tốt. Đạt 100% Adobe RGB Color Gamut. Sử dụng em laptop dùng cho thiết kế đồ họa này thì khỏi chê.

Panel màn IPS được trang bị cho Dell Precision M4600 cho một hiển thị sắc nét. Góc nhìn đạt gần như 180°. Khi check màn IPS của Dell Precision M4600 cũ bạn có thể nhìn góc view rộng. Theo các hướng để có đánh giá chính xác nhất.

Xét về cấu hình: M4600 I7 NVIDIA QUADRO 1000M: