Kỹ năng chuyên môn của các chuyên gia về thiết kế đồ họa

Kỹ năng chuyên môn để đạt được tiêu chuẩn cho một designer. Nếu muốn gây sự chú ý của mọi người vào sản phẩm của mình thì sản phẩm phải hài hòa và bắt mắt

1. Kỹ năng sáng tạo

Thiết kế giỏi là làm ra những hình ảnh và nội dung có tính mới lạ, học cần phải sáng tạo. Nhiệm vụ của họ là vẽ và phác thảo dựa trên ý tưởng của khách hàng. Bước phác thảo là nền tảng để tạo nên sản phẩm cuối cùng được ra mắt cho người xem. Điều này có nghĩa rằng bạn phải có kỹ năng tốt và tính sáng tạo cao. Muốn vậy khả năng tự học thiết kế đồ họa của bạn phải luôn được cập nhật.

2. Kỹ năng thiết kế chữ

Đây có phải là một chi tiết nhỏ. Thực ra một trong kỹ năng quan trọng là khả năng sắp xếp chữ cái. Người xem có phản ứng tích cực hay tiêu cực đều dựa vào phông chữ. Việc kết hợp hài hòa nội dung và hình ảnh trên một sản phẩm đồ họa là cách tiếp cận gần nhất tới khách hàng. Vì vậy, muốn trở thành một chuyên gia thiết kế.

3. Kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế (Photoshop, Illustrator, InDesign…)

Thiết kế đồ họa cần học những gì. Photosshop, Illustrator, InDesign chỉ là một vài những ứng dụng được sử dụng trong thiết kế đồ họa mà chúng tôi liệt kê. Ngoài ra còn có phần mềm dùng cho thiết kế mới còn đang được liên tục phát triển. Muốn trở thành một chuyên gia thiết kế phải thuần thục ít nhất một số phần mềm nền. Ngoài ra bạn cần phải luôn luôn cập nhật những ứng dụng mới để khỏi bị tụt hậu.

4. Xử lý màu sắc

Không chỉ có họa sĩ mới cần đến nguyên tắc phối màu. Nhà thiết kế đồ họa cũng cần nắm rõ và sử dụng nguyên lý này để tạo ra sự tương phản. Khi trộn lẫn được các yếu tố màu sắc lại với nhau hài hòa. Nó sẽ tác động đến người xem, để quyết định việc họ có nên và tiếp tục xem nội dung đó hay không.

5. Tối ưu hóa bố cục

Để dẫn dắt người xem đến thông điệp của sản phẩm thiết kế. Nhà thiết kế cần biết cách tổ chức bố cục văn bản và hình ảnh cho rõ ràng và hợp lý. Bố trí các yếu tố cho khách hàng lựa chọn sản phẩm đó không một chút do dự.

6. Kỹ năng thiết kế in ấn

Kỹ năng in ấn rất quan trọng và cần thiết. Cách tối ưu bản in, phối hợp màu sắc, quy trình in ấn, cách tô màu và bố cục. Hãy nhớ rằng đối với các chuyên gia có kinh nghiệm. Các kỹ năng liên quan đến thiết kế họ sẽ không bỏ qua. Vậy học đồ họa ở đâu cho tốt, để có kỹ năng vững chắc. Đơn giản là bạn chỉ cần biết các kỹ năng như trên tôi vừa chia sẻ đến với các bạn là đã ” OK ” cho một chuyên gia thiết kế rồi.