Khoá Học Illustrator cho người mới bắt đầu [Free] – Khoá học AI

This entry is part 1 of 1 in the series Khoá học illustrator

Khoá học illustrator cho người mới bắt đầu. đây là khoá học illustrator miễn phí với chất lượng tốt nhất mà Tự Học Đồ Hoạ gửi đến các bạn. Khoá học AI này được soạn thảo dựa trên những kinh nghiệm học tập và làm việc thực tế. Những kiến thức được chia sẻ được đúc kết ngắn gọn, dễ hiểu. Hỗ trợ tốt nhất việc tự học của các bạn.

1. Khoá học illustrator cho người mới bắt đầu.

Khoá học Ai cho người mới bắ đầu được chia làm 2 phần chính. Mỗi phần là một kho tàng kiến thức giúp giải quyết bài toán thực tế của bạn. Phần 1 trong khoá học illustrator là Làm chủ Illustrator. Phần 2 Kiến thức bổ trợ, và kĩ thuật nâng cao.

Khoá học illustrator từ cơ bản

1.1 Làm chủ illustrator

Vấn đề của các bạn học viên khi học các khoá học khác trên internet đó là. Khi học xong 1 khoá học illustrator bạn vẫn không thể làm làm việc được với phần mềm. Tại sao lai có điều này, Nguyên nhân được lý giải đó là.

  • Những khoá học thường cố tình kéo dài bài giảng để tạo cảm giác có nhiều kiến thức được chia sẻ
  • Những kiến thức được chia sẻ chỉ là tính năng công cụ. Không có áp dụng được trong thực tiễn.
  • Những bài giảng không giúp học viên tạo ra được sản phẩm mà họ cần. Gây tâm lý chán nản.
  • Những bài thực hành quá máy móc, không giải thích cho học viên hiểu tại sao.

Vì vậy Với phần làm chủ AI trong khoá học Illustrator; các bạn sẽ học được những kiến thức tổng quan nhất về AI. Chỉ với 7 video, nhưng thời lượng lên đến hơn 3 giờ giảng. Đây là phần kiến thức nền tảng nhất, Những kĩ thuật cơ bản nhất. Đến video thứ 2 bạn đã có thể tạo những sản phẩm đầu tiên của mình. Khi bạn học đến video thứ 5 bạn đã có thể vẽ hầu hết các đối tượng vector mà bạn nhìn thấy. Khi học xong phần 1 của khoá học Illustrator này. Bạn đã có thể tự tin làm được hầu hết các công việc mà công ty yêu cầu.

1.2 Kiến thức bổ trợ và kĩ thuật nâng cao.

Với phần 1 của khoá học Illustrator cho người mới bắt đầu; bạn đã có thể làm chủ được phần mềm AI. Thế nhưng để thực sự hiểu, và làm tốt mọi công việc. Bạn cần phải có những kiến thức bổ trợ khác giúp bạn hoàn thiện Kỹ năng. ở phần 2 Tự Học Đồ Hoạ sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nâng cao hơn với gần 30 video hướng dẫn bổ trợ kiến thức. Bạn sẽ rất khó để có thể tìm được 1 khoá học illustrator nào tốt hơn như vậy. Đặc biệt là 1 khoá học hoàn toàn miễn phí.

2. Khoá học Illustrator

Dưới đây Tự Học Đồ Hoạ sẽ gửi đến các bạn những video trong khoá học illustrator cho người mới bắt đầu này. Các bạn có thể theo dõi trực tiếp toàn bộ khoá học trên kênh Youtube của Tự Học Đồ Hoạ nhé.

2.1 Làm chủ phần mềm illustrator

Bài 1. Tổng quan về Illustrator

Đây là video đầu tiên trong loạt bài hướng dẫn của khoá học Illustrator cho người mới bắt đầu. Nó cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quan về phần mềm AI và những điều bạn cần lưu ý. Từ đó giúp các bạn có được cái nhìn và định hướng học tập đúng đắn.

Bài 2. Hình cơ bản và thực hành với hình cơ bản trong AI

Trong bài học thứ 2 của khoá học Illustrator cho người mới bắt đầu.  Bạn sẽ được làm quen, và thực hành với 1 trong những bộ công cụ quan trọng bậc nhất trong AI. Đó là bộ công cụ tạo hình cơ bản. Đây là bộ công cụ vì nó sẽ giúp bạn tạo ra khoảng 45% các đối tượng trong AI. Bạn sẽ được thực hành để tạo từng sản phẩm 1 trong quá trình làm quen với bộ công cụ này.

Bài 3 Kỹ thuật phần tích và đồ lại hình bằng AI

Trong bài học này bạn sẽ được học, và hiểu kĩ thuật phân tích và đồ lại hình một các đúng đắn nhất. Đây là sự khác biệt của Tự Học Đồ Hoạ. Bạn có thể thấy rất nhiều khoá học Illustrator hướng dẫn bạn tạo sản phẩm. Nhưng bạn sẽ không thấy ở bất kì đâu giải thích cho bạn tại soa lại lại làm như vậy. Đó là sự khác biệt và là điểm nhất của khoá học Illustrator cho người mới bắt đầu của Tự Học Đồ Hoạ.

Bài 4 Tô màu chuyển sắc và Sử dụng Brush tool trong AI

Trong bài học thứ 4 của khoá học Illustrator bạn sẽ được học về tô màu chuyển sắc bằng gradient. Việc phối trộn màu sắc để cho ra kết quả như ý. Cộng thêm việc sử dụng công cụ brush tool để tạo hình và áp dụng cho đường path của bạn.  Qua Bài Học bạn sẽ được làm quen với màu chuyển sắc, tạo đối tượng 3d chỉ với màu và phối cảnh.

Bài 5 Cắt ghép ảnh và tạo hiệu ứng trong Illustrator

Đây là bài học cực kì hấp dẫn, trong khoá học Illustrator. Nội dung của video cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về sử dụng lệnh clipping mask trong illustrator. sử dụng nó để cắt ghép ảnh, tạo ra những bản thiết kế với sự kết hợp của ảnh bitmap và vector. Những hiệu ứng độc đáo cũng sẽ được giới thiệu giúp bạn có thể thiết kế những ấn phẩm thực sự.

Bài 6 Viết chữ, và quản lý chữ trong Illustrator.

Trong bài học này sẽ giúp các bạn có thể sử dụng và quản lý text một cách hiệu quả trong Illustrator. Làm thế nào để viết chữ, quản lý nó một cách hiệu quả. Tạo ra những đoạn text độc lạ trong thiết kế. Đó là nội dung của bài học này.

Bài 7 Tạo bóng đổ trong Illutrator

Đây là bài học hướng dẫn các bạn tạo bóng đổ cho đối tượng trong Illustrator. Đây là phương pháp tạo bóng đổ không sử dụng các hiệu ứng có sẵn, mà sử dụng phương pháp tạo bóng đổ dựa trên việc phân phối màu, và quản lý màu bằng nhiều công cụ. Đây là bài học quan trọng trong khoá học illustrator cho người mới bắt đầu, bạn cần xem thật kĩ để có thể hiểu và làm được.

Đó là nội dung của phần 1 trong khoá học AI. Một trong những phần quan trọng nhất mà bạn cần nắm được. Ở phần 2 tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài video khác quan trọng để bạn có thể hiểu và nắm bắt được phần mềm. thông qua các bài tập thực hành.

2.2 Phần 2 Kiến thức bổ trợ và kĩ thuật nâng cao.

Bài 8 Sử dụng Blend tool trong Illstrator

Trong video này chúng tôi cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về công cụ blend. cách sử dụng và ứng dụng của Blen trong quá trình học tập cũng như thiết kế của mình. Những ứng dụng thực tiễn của công cụ Blend trong việc giải quyết các bài táo thực tế.

Bài 9 Sử dụng Pen tool trong Illustrator

Công cụ pen, một công cụ  quan trọng bậc nhất của các phần mềm đồ họa. Trong bài học này các bạn sẽ có những kiến thức về cách sử dụn pen. Tư duy đúng về sử dụng pen, những khai niệm như đường path, quản lí đường path, điểm neo, thanh điều hướng. Bạn sẽ được loại bỏ những khái niệm sai lệch về pen.

Bài 10 Pathfinder trong illustrator

Lệnh Pathfinder trong illustrator là bộ lệnh nổi bật của AI. Trong bài học này của khoá học Illuatrator ; Các bạn sẽ tạo ra những đối tượng khác nhau từ các đối tượng được vẽ ra từ trước đó. Với các tính năng độc đáo như, ghép, chia nhỏ của mình. Pathfinder thự sự hiệu quả và không thể thiếu trong quá trình thiết kế của các bạn.

Bài 11 -> bài 34 của khoá học illustrator

Các bài từ bài 11 đến bài 34 của khoá học illustrator cho người mưới bắt đầu sẽ được cập nhật tại: Do bài viết đã quá dài nên Tự Học Đồ Hoạ sẽ không tiếp tục thêm từng bài học vào trong bài viết.  Các bạn vui lòng truy cập vào link để theo dõi các bài học tiếp theo.

3. Kết luận.

Khoá học illustrator cho người mới bắt đầu. cung cấp cho các bạn những kiến thức cực kì bổ ích về phần mềm Illustrator. Những kiến thức ở trên chắc chắn sẽ giúp các bạn làm chủ hoàn toàn phần mềm Illustrtor của mình. Mong rằng với những gì tự hoc đồ hoạ vừa cung cấp cho các bạn sẽ giúp được các bạn phần nào trong quá trình học tập rèn luyện của mình.