Insta360 ONE R – Đánh giá Siêu phẩm Action camera 5.7k/50fps

Insta360 ONE R – Đánh giá Siêu phẩm Action camera 360 quay video với chất lượng 5.7k/50fps, Dòng camera hành động tích hợp 3 modun camera mới nhất này có gì đáng giá. Liệu rằng bạn có nên đầu tư mua một chiếc Insta360 ONE R hay không. Cùng tuhocdohoa.vn tìm hiểu một cách chi tiết về Action Camera 360 này nhé.

Tổng quan về Insta360 ONE R

Khi nói đến camera hành động hay còn gọi là Action camera thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Gopro hay DJI osmo. Thế nhưng bạn có biết rằng Vào năm 2020 thế giới đã chứng kiến dòng camera hành động hoàn toàn mới là Insta360 ONE R. Với thiết kế độc đáo, tính năng vượt trội, chiếc Camera này đã hoàn toàn chinh phục được mọi khách hàng khó tính nhất.

Insta360 ONE R là gì?

Insta360 ONE R là một dòng camera hành chình mới được phát triển bởi Công ty Insta360 đến từ Trung quốc. Cho phép bạn lựa chọn và thay đổi các modun máy ảnh đầu tiên trên thế giới. Insta360 ONE R được ra mắt vào ngày 08/01/2020 tại Las Vegas với 3 phiên bản. Dòng Action camera này cho phép quay video, chụp ảnh lên tới 5,7k. Insta360 ONE R được xem là chiếc Camera hành động tốt nhất hiện nay.

3 phiên bản của Insta360 ONE R

Trong buổi ra mắt Insta360 ONE R giới thiệu tới người tiêu dùng 3 phiên bản khác nhau. Thực chất 3 phiên bản là các lựa chọn gồm máy đi kèm với các ống kính khác nhau. Mỗi phiên bản cung cấp các tuỳ chọn mở rộng với giải pháp tiêu dùng mở rộng bao gồm:

   • Insta360 ONE R – Twin Edition: Phiên bản Action camera này bao gồm bao gồm Dual-Lens 360 Mod và 4K Wide Angle Mod
   • Insta360 ONE R 360 – Edition: Là phiên bản tiêu chuẩn với Mod góc rộng 1 inch
   • Insta360 ONE R – 4K Editon: Là phiên bản đi kèm với CPU, pin và camera hành động 4K

Tổng quan về Insta360 ONE R

Tổng quan về thiết kế của Insta360 ONE R

Về thiết kế tổng quan chung Insta360 ONE R cho phép sử dụng dạng modun tháo rời thay vì kiểu truyền thống của các thiết bị khác. Thiết kế  chung của cả ba dòng Insta360 ONE R gồm cụm thân máy chứa một “CPU” xử lý, màn hình cảm ứng, và bộ pin. Người dùng có thể lựa chọn các modun ống kính đi kèm tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Phong cách thiết kế dạng Modun thực sự ấn tượng và khác biệt với 3 khối. Mỗi một modun của máy có một chức năng riêng:

   • Khối 1: Chứa các nút bấm, màn hình, mic thu âm, loa, thẻ nhớ, và cổng kết nối. Ngoài ra khối này còn chứa bộ xử lý trung tâm của thiết bị.
   • Khối 2: Đây là khối chứa các cụm camera, ống kính. Sự khác biệt của các cụm camera cho phép bạn thay đổi chế độ quay chụp.
   • Khối 3: Là khối dưới cùng cho phép bạn kết nối 2 khối cùng một lúc. Khối này chứa pin cho cung cấp năng lượng hoạt động cho thiết bị.

Các Modun của Insta360 ONE R

Như đã nói rất nhiều ở trên điểm làm nên khác biệt của Insta360 ONE R chính là các khối modun camera. Việc biến đổi, thay thế các modun của thiết bị chỉ diễn ra trong 10s. Insta360 ONE R cho bạn 3 lựa chọn Modun khác nhau cho các nhiệm vụ cụ thể:

   • Mô-đun Action camera 4K: Sử dụng cảm biến và thiết kế tương tự như ống kính của Gopro. Modun cho phép quay video độ phân giải 4K ở 60 fps. Ngoài ra bạn có thể quay video ở 1080p ở 200fps
   • Mô-đun Camera 360º: Sử dụng 2 cụm camera trước sau cho phép quay video 360 độ độc đáo. Cụm cảm biến cho phép tạo ra video 5.7K ở 30fps hoặc 4K ở 50fps
   • Mô-đun Camera chuyên nghiệp: Trang bị cảm biến hình ảnh inch, cho phép quay video ở mức 5.3K ở 30fps.

Tính năng của Insta360 ONE R

Khi nói về Insta360 ONE R chúng tôi khá cân nhắc bởi lẽ đây là một dòng Action camera tương đối mới mẻ. Trên mang internet thông tin không có quá nhiều thông tin về thiết bị này. Việc chi nhỏ ra từng modun có thể sẽ làm bạn bị rối không biết rốt cuộc Insta360 ONE R là thiết bị như thế nào. Chính vì vậy chúng tôi sẽ đi từ cái lớn sang từng cái nhỏ để bạn dễ hình dung.

1. Tính năng chung của các phiên bản Insta360 ONE R

Trước khi chia ra từng modun để phân tích chúng ta sẽ cùng điểm qua tất cả các tính năng nổi bật của Insta360 ONE R nhé. Như vậy bạn sẽ dễ dàng hình dung đúng và đủ một cách tổng quát về thiết bị này. Nhưng nhắc lại rằng đây là các tính năng chung khi bạn sở hữu cả 3 modun chứ không phải của 1 modun nào cả.

Khả năng chống rung Insta360 ONE R.

Một cách công bằng mà nói thì Insta360 ONE R chống rung tương đối tốt đặc biệt là ở điều kiện thiếu sáng. Sử dụng công nghệ chống rung quang học do hãng phát triển có tên FlowState.Tuy vậy khi so sánh Insta360 ONE R với Gopro ở điều kiện đủ sáng thì Insta360 tỏ ra lép vế một chút.

Khả năng chống nước Insta360 ONE R.

Có lẽ Insta360 ONE R có thiết kế dạng modun chính vì vậy không thể chống nước tốt bằng các thiết bị đến từ Gopro hay DJI. Insta360 cho phép chống nước ở độ sâu 5 mét khi không có thiết bị bảo vệ đi kèm. Tuy vậy nếu bạn không có nhu cầu lặn biển sau thì với khả năng chống nước kháng bụi bạn có thể yên tâm sử dụng.

Cảm biến và chất lượng video.

Tuỳ từng modun bạn có thể quay video với chất lượng từ 4k -> 5,7k. Insta360 ONE R sử dụng Mod (Low-light video) kết hợp với cảm biến 1 inch cho phép quay video chất lượng cao. Video có độ chi tiết và sắc nét ngay cả ở điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra người dùng còn có thể cài đặt chế độ Starlapse cho phép tăng thời gian phơi sáng khi quay ban đêm.

Chế độ quay chụp của Insta360 ONE R.

Cho phép bạn quay chụp ở nhiều chế độ khác nhau tuỳ thuộc vào modun mà bạn sử dụng. Bạn có thể thực hiện quay video 360 như Gopro max, quay hành động như Gopro 8, 9. Các tuỳ chọn chế độ quay của Insta360 ONE R cũng khác đáng nể. Thiết bị cho phép bạn quay video, chụp ảnh, chụp liên tiếp, quay slow motion

Khả năng thu âm của Insta360 ONE R.

Riêng phần thu âm tôi đánh giá rất cao Insta360 ONE R ở khả năng thu âm của thiết bị. Được trang bị mic thu lọc nhiễu trên phần thân máy. Việc này cho phép bạn ghi âm với chất lượng tốt, chân thực. Đồng thời bạn cũng có thể gắn thêm các mic thu âm thông qua bộ chuyển đổi ngắn ngoài.

Màn hình cảm ứng của Insta360 ONE R.

Do cấu tạo của Insta360 ONE R là thiết kế dạng modun. Chính vì vậy thiết bị sử dụng một màn hình cảm ứng tương đối nhỏ khoảng 1,5inch (chưa đo chính xác). Màn hình cảm ứng cho phép hiển thị hình ảnh, video và lựa chọn các tuỳ chọn. Màn hình tuy bé nhưng cảm nhận độ nhạy tương đối tốt, tất nhiên nó vẫn khá khó thao tác với người có ngón tay to.

Tính năng chung của các phiên bản Insta360 ONE R

2. 2 modun cơ bản của Insta360 One R

Thực ra ở thời điểm hiện tại tôi chỉ mới được trải nghiệm 2 modun của Insta360 One R gồm Modun hành động và Modung 360. Vì vậy tôi sẽ review cho bạn về 2 modun này trước, sau khi trải nghiệm đầy đủ tôi sẽ gửi tới bạn bài đánh giá chi tiết.

Mô-đun action 4K trên Insta360 One R

Như đã nói ở trên modun này có thiết kế cụm camera thực sự rất giống với Gopro. Nhìn chung thiết kế ống kinh phẳng lớn cho phép thu thập ánh sáng tốt hơn. Hình ảnh được thu nhận của cụm Action camera 4k cho chất lượng thực sự tuyệt vời. Nó cho phép xử lý màu sắc tốt, độ phân giải và độ chi tiết cao hơn. Một điều tuyệt vời nữa mà Insta360 One R mang lại cho bạn đó là thiết kế đảo ngược của cụm camera. Có nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi hướng của cụm camera so với màn hình.

Mô-đun 360 độ trên Insta360 One R

Camera 360 trong những năm gần đây đang thực sự trở thành xu hướng bởi sự khác biệt và độc đáo nó mang lại. Modung 360 trên Insta360 One R cho ra video ở độ phân giải lên tới 5,7k. Công nghệ mới cho phép thay đổi lựa chọn máy ảnh trước hoặc sau mà bạn muốn sử dụng. Thiết kế ống chính hình nón thay vì hình cầu khá lạ mắt, điều đó cũng cho phép thu thập ánh sáng tốt hơn so với modun 4k. Việc sử dụng một ứng dụng riêng cũng cho phép bạn có thể xử lý hậu kì của video 360 tốt hơn.

Đánh giá một cách tổng quan thì ở tầm giá khoảng 12tr thì bạn có thể đầu tư một chiếc Insta360 One R dạng modung độc lạ. Ưu điểm của thiết bị là nhỏ gọn, dễ dàng chuyển đổi chế độ quay thông qua tháo lắp modun. Nhưng nếu xét riêng ở tính năng và chất lượng của từng modun so với các dòng action camera khác thì nó chưa thực sự vượt trội. Tất nhiên mọi sự so sánh đều khập khiễng, lựa chọn là ở bạn. Nếu bạn bạn chưa đủ điều kiện để trải nghiệm từng loại thiết; bị thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ thuê Action camera của chúng tôi. Tự Học Đồ Hoạ là đơn vị cung cấp dịch vụ thuê Gopro ở Hà nội với giá chỉ từ 149k đầy đủ phụ kiện.

modun cơ bản của Insta360 One R

Tạm kết về Insta360 ONE R

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về Insta360 ONE R, một trong những thiết bị tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang muốn có một trải nghiệm mới thú vị với các thiết bị công nghệ thì đây là sự lựa chọn tốt. Tuy vậy nếu xét ở mục đích sử dụng và giá cả bạn cần cân nhắc thêm nhiều điểm. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như hiệu quả sử dụng. Một số điểm bạn cần lưu ý về Insta360 ONE R bao gồm:

   • Thiết kế dạng modun gồm 3 khối trong đó khối trung tâm gồm hệ thống kế nối, bộ xử lý trung tâm, các nút bấm. Khối camera chứa các cụm camera và cảm biến. Khối pin ở dưới kết nối khối trung tâm và khối camera cung cấp năng lượng cho thiết bị.
   • Insta360 ONE R cho phép quay video ở chất lượng từ 4k đến 5,7k theo từng modun đính kèm. Với khả năng chống rung và chống nước ở độ sâu 5 mét.

Trong quá trình biên tập nội dung chúng tôi không thể tránh khỏi những sai sót. Chính vì vậy Tuhocdohoa.vn rất mong nhận được sự đóng góp và phản hồi tích cực từ phía bạn. Bạn có thể để lại phản hồi bằng cách gửi về email, fanpage, hoặc bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến phản hồi từ phía bạn.