In kỷ yếu – In kỷ yếu lớp, kỷ yếu tốt nghiệp ở đâu, tốt và rẻ nhất

In kỷ yếu lớp và kỷ yếu tốt nghiệp là một trong những yêu cầu không thể thiếu của các bạn học, sinh viên trước ngày chia tay. Vậy đơn vị in kỳ yếu ở đâu rẻ nhất.

1. Kỷ yếu và in kỷ yếu

Bạn đã từng nhiều lần nghe, và có thể từng chụp kỷ yếu nhiều lần. Nhưng bạn có biết kỷ yếu là gì không? Tại sao cần chụp kỷ yếu và in kỷ yếu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1.2 Kỷ yếu là gì?

Trước khi nói về in kỷ yếu, chúng ta cùng điểm qua đôi nét về Kỷ yếu. Ai cũng từng trải qua thời học sinh, sinh viên. Khi mà đời sống vật chất được cải thiện, nhu cầu về chụp kỷ yếu ngày càng trở nên phổ biến. Trước đây kỷ yếu thường chỉ xuất hiện ở đối tượng sinh viên. Thì nay cụm từ kỷ yếu đã xuất hiện ở tất cả các tổ chức, và lứa tuổi; từ học sinh cấp 1, 2, 3 cho đến các công ty, xí nghiệp, đều có các hoạt động chụp kỷ yếu.

Ngược dòng thời gian, khái niệm kỷ yếu xuất hiện nhằm mục đích đặt tên cho những tập tài liệu ghi lại những thông tin, hình ảnh về quá trình phát triển của các tổ chức. Đối với các bạn sinh viên, Kỷ yếu hay chụp kỷ yếu, và việc lưu lại những tập hình ảnh hoạt động. Nó giúp đánh dấu những dấu mốc quan trọng của cuộc đời.

>> Xem thêm các tài nguyên thiết kế miễn phí của chúng tôi tại:https://bit.ly/2DySkiJ

1.2 Tại sao cần in Kỷ yếu

Có người nói rằng: chỉ cần 1 chiếc smart phone, 1 thẻ nhớ, hoặc một tài khoản driver là bạn có thể chụp và lưu lại những khoảnh khắc của cuộc đời. Thế nhưng một ngày bạn chụp bao nhiêu ảnh? Bạn có bao giờ xem lại những bộ ảnh bạn từng chụp trước đây không? Và bạn có biết như đã nói ở trên, Kỷ yếu là tập tài liệu ghi lại những dấu mốc và sự kiện của cuộc đời.

Vậy nếu bạn lưu trữ hình ảnh trong thẻ, hoặc dữ liệu đám mây, thì về bản chất nó làm sai lệch ý nghĩ của kỷ yếu. Đồng thời bạn cũng khó có thể ôn lại kỷ niệm của mình cùng với bạn bè thông qua laptop hay smart phone. Vì vậy việc in những cuốn kỷ yếu vẫn đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho những dấu ấn trong cuộc đời bạn

2. Dịch vụ in kỷ yếu.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in ảnh kỷ yếu. Nhưng để có thể lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng in đẹp, giá cả phải chăng lại là điều không hề dễ dàng. Tôi sẽ điểm qua cho bạn một số công nghệ in kỷ yếu, và những yếu tố giúp bạn lựa chọn một đơn vị in tốt nhất cho mình.

2.1. Kích thước và chất liệu in ảnh kỷ yếu

Với việc in ảnh kỷ yếu, bạn có rất nhiều lựa chọn về kích thước và chất liệu in. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn. Về kích thước tiêu chuẩn bạn có thể lựa chọn những mẫu tiêu chuẩn như A2, A3, A4, A5 A6. Chúng tôi đảm bảo 100% chất lượng in trên mọi kích thước.

Về chất liệu in kỷ yếu, bạn cũng có rất nhiều những sự lựa chọn khác nhau: Bạn có thể lựa chọn chất liệu giấy bìa C250gsm hoặc chất liệu ruột C150gsm….. cho bộ ảnh kỷ yếu của mình. Đối với bìa của cuốn kỷ yếu, bạn có thể lựa chọn cán bóng, bồi bìa cứng, cán mờ, cán lụa, làm bì da….

Về quy chuẩn gia công in ảnh kỷ yếu. Số lượng trang ảnh phải chia hết cho 4. Phương pháp đóng quyển bạn có thể lựa chọn các hình thức như gáy lò xo, gáy kẹp, gáy ép keo, hoặc gáy lò xo.

2.2 Quy trình in kỷ yếu.

Mỗi một đơn vị khác nhau sẽ có những quy trình in khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ điểm qua cho bạn một số quy trình mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một nhà in cho mình.

   • Bước 1: Tư vấn khách hàng. Một công ty chuyên nghiệp sẽ tư vấn và chăm sóc khách hàng cẩn thận. Thay vì lôi kéo, họ sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp với nhu cầu.
   • Bước 2: thu thập thông tin. Sau khi tư vấn lựa chọn, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về yêu cầu của mình, số lượng, chất liệu, và công nghệ in.
   • Bước 3: Báo giá in kỷ yếu. Điều này là quan trọng, bạn cần phải yêu cầu được báo giá cẩn thận trước khi ra quyết định in.
   • Bước 4: Xây dựng nội dung. Sau khi ký hợp đồng hoặc đã có thoả thuận in. Nhà in cần xây dựng cho bạn nội dung sẽ xuất hiện trong cuốn kỷ yếu của mình.
   • Bước 5: Thiết kế. Ở bước này nhà in sẽ thiết kế hình ảnh, bố cục, tiêu đề, sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn.
   • Bước 6: In test: Bạn được quyền yêu cầu in test. Nhằm mục đích để chỉnh sửa; cũng như xem xét về chất lượng in của công nghệ bạn đã lựa chọn trước khi in hàng loạt.
   • Bước 7: In hàng loạt. Khi bạn đã chốt phương án in kỷ yếu, các nhà in sẽ tiến hành in hàng loạt theo lựa chọn của bạn.
   • Bước 8: Bước cuối của quy trình in ảnh kỷ yếu là giao hàng.

2.3 Giá in ảnh kỷ yếu.

Mỗi đơn vị khác nhau sẽ có giá in khác nhau. Đồng thời giá in cũng phụ thuộc nhiều vào công nghệ in, chất liệu in. Ở đây tôi chia sẻ cho bạn 1 bảng giá cơ bản của một nhà in trên Hà Nội để bạn tham khảo.

Trang In 30 cuốn In 50 cuốn In 70 cuốn In 100 cuốn
36 85.000 đ / 1c 80.000 đ / 1c 75.000 đ / 1c 70.000 đ / 1c
40 95.000 đ / 1c 90.000 đ / 1c 85.000 đ / 1c 80.000 đ / 1c
44 105.000 đ / 1c 100.000 đ / 1c 95.000 đ / 1c 90.000 đ / 1c
48 115.000 đ / 1c 110.000 đ / 1c 105.000 đ / 1c 100.000 đ / 1c
52 120.000 đ / 1c 115.000 đ / 1c 110.000 đ / 1c 105.000 đ / 1c

3. Kết luận

Như vậy tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về in ảnh kỷ yếu và những vấn đề mà bạn cần phải biết. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp bạn có một lựa chọn đúng đắn. Thông qua đó giúp bạn lưu giữ được những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mình.