Hướng dẫn thiết kế Poster bằng Corel Draw cho người mới học.

Yêu cầu thiết kế Poster bằng Corel Draw là yêu cầu cơ bản mà khi làm việc ở bất kì đâu những designer đều phải biết. Tuy vậy với nhiều người thiết kế được một poster đẹp cũng không phải là một yêu cầu dễ dàng. Nhất là khi đang gặp phải những căng thẳng, áp lực công việc. Ý tưởng thiết kế “bay” mất trong đầu và việc tìm kiếm ý tưởng trở nên “hại não”. Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế Poster bằng Corel Draw đơn giản nhất.

Sự cần thiết của thiết kế Poster hiện nay:

Thiết kế poster khác với các thiết kế khác, đơn giản chỉ vì có rất ít quy tắc để theo. Khá phù hợp với các bạn tự học thiết kế. Không có giới hạn kích thước thực hoặc cân nhắc bố trí. Vì lý do này, áp phích cung cấp tự do thiết kế mà không có thiết kế tài liệu khác có thể. Việc thiếu hướng dẫn có thể mở ra khả năng sáng tạo trong quá trình này. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét một số công cụ có thể được sử dụng để tạo ra một áp phích bắt mắt.

Cũng như bất kỳ dự án thiết kế nào, trước tiên bạn cần xác định đối tượng mục tiêu (giới tính, tuổi, dân tộc) và bất kỳ nội dung bắt buộc nào như biểu trưng, ​​tên, ngày tháng, website hoặc thông tin khác. Một khi bạn đã có tất cả những điều này, bạn có thể bắt đầu xây dựng poster.
Bởi vì sự tự do, và thực tế là không có cách bố trí thực sự để tạo ra một áp phích, nên có thể có nhiều thiết kế khác nhau và sau đó sử dụng các yếu tố tốt nhất từ ​​mỗi.

Sweet Soulful Jazz là chủ đề của poster của chúng tôi, để quảng cáo cho một buổi tối nhạc jazz. Bắt đầu bằng cách thu thập nội dung. Đối với người đăng này, chúng tôi muốn một cái gì đó đơn giản, sang trọng. Đồng thời chúng tôi muốn làm cho người xem trông hơi hông hoặc hào nhoáng.

Tạo nền trong thiết kế Poster:

Khi tôi nghe từ “jazz”, tôi nghĩ đến sax và trumpet, vì vậy bao gồm một nhạc cụ cho thấy jazz có ý nghĩa. Chúng tôi sẽ sử dụng một cây kèn và vài thanh nhạc. Bởi vì nhạc cụ và nhạc nền có nhiều chi tiết, chúng tôi sẽ sử dụng nền đơn giản. Tương phản với một nền đơn giản với các yếu tố bận sẽ giúp hình ảnh trông nổi bật và sẽ cho phép mắt người xem được thu hút theo các thông tin quan trọng.

 1. Tạo một tài liệu mới ( File> New ). Trong hộp thoại Tạo tài liệu mới , chọn Tabloid từ hộp danh sách Size , kích hoạt nút Chân dung , chọn RGB từ hộp danh sách chế độ Chế độ màu chính và đặt độ phân giải rendering lên 300 dpi.
 2. Nhấp đúp vào công cụ Rectangle trong hộp công cụ để thêm một khung trang và tô màu đen cho nó.
 3. Nhấp vào công cụ Tương tác Điền và kéo trên trang.
 4. Trên thanh thuộc tính, nhấp vào nút vạch hình elip . Mở bộ chọn màu Node và chọn màu xanh lá cây.
 5. Kéo chốt điều khiển màu xanh lá cây để đặt nó vào phần đầu trang 1/3 của trang và thanh điều khiển màu đen ở giữa trang.

Thêm hình ảnh vào thiết kế poster:

Chúng tôi muốn áp dụng cách tiếp cận tối giản để tạo ra áp phích này. Chỉ có hai đối tượng trên trang cộng với biểu tượng của công ty và một phần văn bản. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách đưa vào kèn và ghi chú âm nhạc. Để định vị các vị trí trên trang theo cách mà chúng tôi muốn, chúng tôi sẽ cần phải PowerClip chúng vào một khung.

 1. Chọn nền, giữ Shift và nhấp đúp vào công cụ Rectangle trong hộp công cụ. Điều này sẽ thêm một hình chữ nhật kích thước của trang trên nền.
 2. Nhấp chuột phải vào hình chữ nhật này, và chọn Khung Kiểu> Tạo Khung Trượt PowerClip .
 3. Nhấp vào Tệp> Nhập . Trong hộp thoại Nhập, duyệt qua hình ảnh của bạn và nhấp vào Nhập. Nhấp vào trang để đặt hình ảnh. Nhập bất kỳ hình ảnh nào khác bạn cần cho người đăng.
 4. Kéo và thả hình ảnh đầu tiên vào khung PowerClip. Khi thêm các đối tượng bổ sung vào một khung PowerClip, giữ phím W trong khi bạn thả các hình ảnh vào khung.

Chỉnh sửa ảnh trong Poster:

 1. Nhấp đúp vào đối tượng PowerClip để vào chế độ chỉnh sửa. Định vị, thay đổi kích cỡ và xoay hình ảnh khi cần. Trong trường hợp này, chúng ta xoay cả cây kèn và nhạc khí 30 độ ngược chiều kim đồng hồ=> Đổ chúng bằng màu trắng.
 2. Để thêm một sáng cho đối tượng (trong trường hợp này là trumpet)=> Chọn nó và kích vào công cụ Drop Shadow . Trên thanh thuộc tính, chọn Small Glow từ danh sách Preset=> Thiết lập Opacity của bóng thả thành 20, Shadow feathering đến 20, và Shadow là màu xanh lá cây.
 3. Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa đối tượng, hãy nhấp vào nút Dừng Chỉnh sửa Nội dung xuất hiện bên dưới khung PowerClip để thoát chế độ chỉnh sửa PowerClip. (Bạn cũng có thể nhấp vào Đối tượng> PowerClip> Hoàn tất Chỉnh sửa Mức này. )

Xem thêm: Hoc thiet ke do hoa online.

Thêm văn bản và biểu trưng cho người đăng:

Cuối cùng, chúng ta sẽ thêm logo và văn bản. Staccato Music Supplies đang tài trợ cho buổi tối này của Sweet Soulful Jazz.

 1. Nhập biểu trưng và đặt nó ở cuối poster.
 2. Nhấp vào công cụ Văn bản , nhấp vào góc trên bên trái và nhập “An Evening of Sweet Soulful Jazz”.
 3. Nhấp chuột phải vào văn bản, và chọn Object Properties. Trong công cụ Docker thuộc tính của đối tượng => Đặt phông chữ cho Gabriola, kích thước phông chữ là 65 điểm. Màu văn bản thành màu trắng.
 4. Chọn văn bản bằng công cụ Văn bản => Nhấp vào mũi tên nhỏ xuất hiện bên dưới văn bản để hiển thị các kiểu dáng hiện có.
 5. Vị trí con trỏ giữa các từ “của” và “Sweet” và nhấn Enter.
 6. Chọn văn bản. Trên thanh thuộc tính, nhập 30 vào ô xoay góc => Xoay văn bản 30 độ ngược chiều kim đồng hồ.
 7. Với công cụ Văn bản được chọn, nhấp vào góc dưới bên phải => Gõ phần còn lại của văn bản. Trong công cụ tùy chỉnh thuộc tính Object, chọn một phông chữ=> Đặt cỡ chữ và thay đổi màu văn bản thành màu trắng.
 8. Trong chân đế thuộc tính Object , nhấp vào nút Paragraph ở trên cùng, và nhấp vào nút Align phải .

Quy tắc cần nhớ khi thiết kế Poster:

Thật dễ dàng để thấy rằng tạo ra một poster trong Corel Draw có thể rất thú vị, đặc biệt khi bạn hiểu rằng hầu hết các quy tắc thiết kế có thể được ném ra ngoài cửa sổ. Có một vài điều cần nhớ:

 • Một nền tảng đơn giản có thể tương phản với hình ảnh phức tạp (và ngược lại).
 • Sử dụng màu sắc và độ tương phản để nhấn mạnh các thông tin quan trọng.
 • Hướng dẫn mắt người xem sử dụng các phần tử hình ảnh và màu sắc.
 • Làm cho văn bản dễ đọc từ xa.
 • Vui vẻ thể hiện sự sáng tạo của bạn.

Thiết kế poster có lẽ là một trong những loại dự án bổ ích hơn. Đơn giản chỉ vì nó cho phép bạn đào sâu sáng tạo và khoe khoang của mình.

Có rất ít nơi đào tạo các khóa học design mà có thể hướng dẫn cụ thể, chi tiết như Tự Học Đồ Họa. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các video, bài hướng dẫn thiết kế hữu ích. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trên con đường chinh phục đồ họa.