Hướng dẫn tạo một tấm thiệp mời bằng Corel Draw cho người mới học

Gây ấn tượng với khách hàng bằng một lời mời duy nhất cho sự kiện tiếp theo của bạn! Tạo các bưu thiếp tùy chỉnh trong Corel Draw là một cách tuyệt vời để nhận được từ về doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng Tự Học Đồ Họa tìm hiểu cách tạo ra một tấm thiệp mời bằng Corel Draw nhé!

Những gì bạn sẽ học để tạo một tấm thiệp mời bằng Corel Draw:

  • Cách tạo mẫu bưu thiếp
  • Cách sử dụng nhiều trang
  • Làm thế nào để làm việc với văn bản nghệ thuật và đoạn văn

1. Bắt đầu một tài liệu mới trong Corel Draw và đặt kích thước trang là 5 x 7 và thiết lập chế độ màu cơ bản sang RGB.

2. Nhấp đúp vào công cụ hình chữ nhật để tạo ra một khung trang xung quanh trang và cho nó một màu trắng.

3. Bây giờ, trong khi giữ phím CTRL nhấn vào màu tím nhạt trong bảng màu 5 lần. Điều này sẽ làm là thêm 10% màu này mỗi khi bạn nhấp chuột.

4.Tiếp theo, nhập khẩu logo của khách hàng.Khi bạn có hình ảnh cơ bản, chúng ta có thể thêm văn bản vào mặt trước của thẻ.

Gợi ý: Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

5.Click vào công cụ Text, sau đó click vào trang và gõ “The Tousled Curl”.

6. Thay đổi phông chữ thành Gabriola và thiết lập kích thước thành 40 điểm . Thay đổi màu sắc thành Sông Lớn và di chuyển nó lên trang.

7. Đánh dấu văn bản, kích vào mũi tên Indicator bên dưới văn bản và chọn Stylistic Set 7 (tùy chọn này chỉ có trong CorelDraw X6, còn các phiên bản khác thì chỉ để nguyên văn bản).

8.Với văn bản vẫn được chọn, nhấp chuột phải vào mẫu màu Sông Sông để áp dụng phác thảo. Định vị văn bản, tập trung ở bên phải mặt, khoảng nửa inch từ đầu.

9. Nhấp chuột vào công cụ Text và gõ Hair Salon. Sử dụng phông chữ Gabriola và đặt kích thước lên 30 điểm . Thay đổi màu sắc cho Sông nước sâu và đặt nó ở giữa tên salon.

10. Vẫn sử dụng công cụ Text , đánh Grand Opening và đặt phông chữ Times New Roman , 30 điểm và để lại màu đen.

11. Tiếp theo, gõ địa chỉ và đặt tên nó là “Grand Opening”.

12. Trên  thanh điều hướng trang  ở cuối màn hình, nhấp vào  +  ở bên trái tab Page 1. Thao tác này sẽ thêm trang thứ hai.

13. Nhấp đúp vào công cụ Rectangle để tạo một khung trang. Vẽ hình chữ nhật 0,75 x 1 và đặt nó ở góc trên bên phải khoảng 0,5 inch từ cạnh phải và 0,5 từ trên xuống. Đây sẽ là diện tích cho bưu phí.

Xem thêm: Hoc thiet ke do hoa o dau?

14. Vẽ một đường thẳng đứng bằng công cụ Freehand (F5), giữ phím CTRL nhấn một lần và sau đó di chuyển đến vị trí mới và nhấn một lần nữa sẽ đảm bảo rằng nó hoàn toàn thẳng. Hãy chắc chắn rằng dòng này là 2.75long.

Trên thanh thuộc tính tương tác , thay đổi dòng kết thúc thành các đầu tròn nhỏ.

15. Với dòng này được chọn, giữ Shift , chọn đường viền hình chữ nhật và nhấn chữ C trên bàn phím để căn giữa đường.

16. Đến trang 1 và chọn văn bản The Tousled Curl và Hair Salon và copy nó bằng cách nhấn CTRL + C. Bây giờ, lật qua trang 2, dán văn bản và căn giữa nó lên trên dòng.

17. Ở phía bên trái của thẻ, nhập ngày và thời gian của sự kiện và thông tin về phiếu mua hàng. Để đặt ngày tháng và thời gian nổi bật, đặt phông chữ là Arial Black và làm cho nó 12 điểm và trung tâm hợp lý.

18. Thêm một dòng văn bản đưa ra mức giảm giá 25% và đặt nó ở cuối bưu thiếp; làm cho font Gabriola là tốt. Phần còn lại của văn bản sẽ được đặt bên trong một hộp văn bản đoạn và tập trung vào các thông tin ngày.

Không gian bên phải là nơi mà thông tin gửi thư của khách hàng có thể đi. Đây có thể được đặt dưới dạng một nhãn hoặc được nhập bằng cách sử dụng Print Merge . Để biết thêm thông tin về cách sử dụng tính năng này, vui lòng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về “Cách sử dụng Merge In Merge trong CorelDRAW”.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Tự Học Đồ Họa trong siries hướng dẫn học đồ họa online! Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Hy vọng các bạn sẽ phản hồi mọi ý kiến đóng góp tại dòng nhận xét dưới đây. Và đừng quên ghé thăm trang truyền thông xã hội của chúng tôi và cho chúng tôi biết những gì bạn đã học được bằng cách chia sẻ ảnh, video và các dự án sáng tạo với chúng tôi.