Hướng dẫn tạo bìa tạp chí bằng Corel Draw cho người mới học.

Học cách tạo bìa tạp chí bằng Corel Draw giúp bạn giải quyết vấn đề có thể áp dụng cho tất cả các loại dự án. Một báo cáo của trường, một bản tin của cộng đồng hoặc chỉ một tạp chí thực tế! Tạo một bìa tạp chí chuyên nghiệp được thực hiện đơn giản với sức mạnh của Corel Draw và tính năng PowerClip. Cách tổ chức bố trí trang của bạn một cách dễ dàng và sử dụng các hướng dẫn căn chỉnh để đảm bảo mọi thứ đều bằng nhau và có tỉ lệ tương xứng. 

Trong hướng dẫn này, các bạn- những người học thiết kế đồ họa nói chung và những người học đồ họa online nói riêng sẽ được học cách tạo ra một bìa tạp chí sẽ thu hút sự chú ý của độc giả. Có rất nhiều kiểu trang bìa tạp chí để lựa chọn, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ loại nào làm điểm khởi đầu. Trong dự án này, Tự Học Đồ Họa sẽ tạo ra một bìa cho một tạp chí nhiếp ảnh.

Nhập ảnh:

Mặc dù bạn có thể dễ dàng nhập một hình ảnh vào một thời điểm. Nhưng ở đây bạn sẽ học cách nhập nhiều ảnh cùng một lúc.

  1. Nhấp vào Tệp> Mới để tạo một tài liệu mới. Trong hộp thoại Create a New Document , chọn Letter từ hộp danh sách Size , và RGB từ hộp danh sách chế độ màu chính .
  2. Nhấn Ctrl + I để mở hộp thoại Nhập và điều hướng đến thư mục có chứa hình ảnh của bạn.
  3. Giữ phím Ctrl , kích vào hình ảnh mà bạn muốn nhập, sau đó nhấn Import .
  4. Nhấp vào tài liệu để định vị từng hình ảnh trên trang.

Sử dụng tính năng PowerClip:

Các tính năng PowerClip cho phép bạn lấy một đối tượng hoặc nhóm các đối tượng. Đặt chúng bên trong một “container” Các đối tượng có thể được raster hoặc vector và container phải là một đối tượng vector hoặc nhóm các đối tượng vector.

Các tính năng PowerClip cho phép bạn lấy một đối tượng hoặc một nhóm các đối tượng và đưa chúng vào trong một “container” (gọi là “khung”). Các đối tượng có thể là ảnh bitmap hoặc hình ảnh vector, và vùng chứa phải là một đối tượng vector hoặc một nhóm các đối tượng vector.
Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn đặt ảnh (bitmap) trong bố cục tạp chí của mình.

1. Trước tiên, chọn bức ảnh mà bạn muốn sử dụng làm nền chính của bìa tạp chí. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh, hãy gõ giá trị trong hộp Kích thước đối tượng trên thanh thuộc tính. Nếu nút Lock ratio được kích hoạt, đối tượng sẽ được thay đổi kích thước theo tỷ lệ.

2. Tiếp theo, tạo khung cho hình ảnh này. Trong trường hợp này, hình ảnh sẽ bao trùm toàn bộ trang, do đó bạn chỉ cần nhấp đúp vào trang bằng công cụ Rectangle để tạo một hình chữ nhật kích thước của trang.

3. Chọn ảnh và nhấp vào Đối tượng> PowerClip> Đặt khung bên trong . Khi con trỏ chuột thay đổi thành một mũi tên lớn màu đen, hãy nhấp vào khung hình chữ nhật để đặt ảnh bên trong khung.

4. Bạn có thể định vị lại bức ảnh bên trong khung. Để làm cho đối tượng PowerClip có thể chỉnh sửa, hãy nhấp vào Đối tượng> PowerClip> Chỉnh sửa PowerClip . Vị trí, thay đổi kích thước hoặc cắt ảnh khi cần thiết để có được cái nhìn mà bạn muốn. Trong ví dụ này, hình ảnh được cắt để đảm bảo rằng các tập tin hoàn chỉnh không phải là không cần thiết lớn. Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa ảnh, nhấp vào Đối tượng> PowerClip> Hoàn tất Chỉnh sửa Cấp này .

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

5. Tạo ba hình chữ nhật nhỏ hơn cho ba bức ảnh khác sẽ được sử dụng cho bìa, và PowerClip các bức ảnh trong hình chữ nhật. Lần này, chọn ảnh và kéo nó bằng nút chuột phải trên đầu của hình chữ nhật cho đến khi con trỏ biến thành dấu thập. Nhả nút chuột, và chọn PowerClip Inside từ trình đơn bật lên. Để vào chế độ chỉnh sửa, chỉ cần giữ phím Ctrl và nhấp vào đối tượng PowerClip.
Lưu ý : Không thay đổi kích thước bitmap bằng cách kéo một tay điều khiển. Thay vào đó, chọn bitmap, và click Bitmap> Convert to Bitmap . Trong hộp thoại Convert to Bitmap , chọn độ phân giải mà bạn yêu cầu. Thay đổi kích thước bitmap bằng cách này sẽ giúp bạn tránh được các tệp lớn hơn có thời gian in lâu hơn.
6. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ tương phản hoặc độ sáng của ảnh. Nhấn Ctrl + B để mở hộp thoại Độ sáng / Tương phản / Độ sáng và di chuyển thanh trượt.

Tương tự như vậy, bạn sẽ cần phải chuyển đổi này sang một bitmap sau đó với nó vì nó là 1044 DPI và nên được giảm xuống đến 300 DPI.

Làm việc với tính minh bạch:

Dọc theo phía bên phải của bìa tạp chí, có một thanh màu sẫm màu tăng cường ảnh hưởng trực quan của nắp và cho nó một cái nhìn chuyên nghiệp. Nó cho phép hình ảnh cơ bản được nhìn thấy trong khi cung cấp một nền tối hơn cho các bức ảnh nhỏ hơn và văn bản màu sáng. Để tạo thanh màu này, bạn sẽ đặt một hình chữ nhật nửa trong suốt ở phía trên ảnh nền.

  1. Tạo một hình chữ nhật với kích thước mong muốn, và cho nó một điền màu đen rắn.
  2. Nhấp vào công cụ Transparency trong hộp công cụ.
  3. Trên thanh thuộc tính, nhấp vào nút minh bạch Thống nhất , và di chuyển thanh trượt Độ trong để điều chỉnh hiệu ứng trong suốt.
  4. Định vị hình chữ nhật dọc theo cạnh phải của trang.

Làm thế nào để làm việc với văn bản nghệ thuật:

CorelDRAW cung cấp hai loại văn bản, văn bản nghệ thuật và đoạn văn bản. Văn bản nghệ thuật thường được sử dụng cho các biển hiệu, biểu ngữ, biểu trưng. Nó được sử dụng khi nhà thiết kế có thể cần phải sửa đổi các nhân vật hình dạng cá nhân hoặc. Trong dự án này, văn bản nghệ thuật sẽ được sử dụng.
Văn bản đoạn văn chủ yếu được sử dụng cho những gì được gọi là bản sao hoặc văn bản. Đó là lý tưởng cho các khối văn bản lớn. Chẳng hạn như các báo cáo hoặc sách hướng dẫn sử dụng, yêu cầu khả năng định dạng tương tự như các ứng dụng xử lý văn bản.
Khi bạn tạo văn bản cho bìa tạp chí, lựa chọn phông chữ là quan trọng. Bạn muốn văn bản nổi bật và hiển thị rõ ràng từ xa để thu hút sự chú ý của người đọc. Vì lý do này, một phông chữ sans-serif đậm như Arial Black được ưu tiên hơn.

1. Nhấp vào công cụ Văn bản trong hộp công cụ, và nhấp vào bất cứ nơi nào trên trang. Nhập từ MACRO và PHOTO.

2. Thay đổi kích thước từ PHOTO tới 140 pt. Thay đổi kích thước từ MACRO sang 25 pt, xoay 90º theo chiều kim đồng hồ, và đặt nó ở bên trái của từ PHOTO.

3. Chọn cả hai từ bằng công cụ Pick , và nhấn Ctrl + D để sao chép chúng. Với chỉ những bản sao được chọn, nhấp vào mẫu màu vàng trên bảng màu. Nhấn các phím mũi tên để di chuyển phiên bản màu vàng của các từ.

4. Sử dụng công cụ Text , thêm phần còn lại của văn bản vào bìa tạp chí. Áp dụng định dạng đậm để tiêu đề nổi bật.

Xem thêm: Hoc thiet ke do hoa o dau?

Chèn mã vạch:

Bar mã hóa là một phương pháp nhận dạng cho phép bạn thu thập dữ liệu. Thuật sỹ mã vạch trong CorelDRAW cho phép bạn tạo mã vạch trong nhiều định dạng tiêu chuẩn ngành. Bạn cũng có thể thay đổi các thuộc tính của mã vạch.
1. Nhấp vào Đối tượng> Chèn mã vạch để khởi chạy trình hướng dẫn mã vạch.

2. Từ hộp danh sách với định dạng tiêu chuẩn ngành, chọn EAN-13 . Định dạng này thường được sử dụng cho tạp chí định kỳ.

3. Nhập mười hai chữ số vào hộp văn bản đầu tiên và năm chữ số trong hộp văn bản thứ hai và nhấp vào Next .

4. Trên trang tiếp theo, bạn có tùy chọn điều chỉnh các thuộc tính của mã vạch. Chấp nhận cài đặt mặc định và nhấp vào Next.

5. Tùy thuộc vào loại mã vạch đã chọn, có thể có khả năng sửa đổi thuộc tính văn bản.

6. Click vào Finish để đóng trình hướng dẫn và đặt mã vạch mới tạo ra ở giữa trang. Bây giờ nó chỉ đơn giản là một vấn đề di chuyển nó vào vị trí.

Tạo bìa tạp chí có thể rất thú vị. Bằng cách sử dụng một vài công cụ đơn giản trong Corel Draw và làm theo một số nguyên tắc cơ bản về thiết kế, bạn có thể tạo bìa chuyên nghiệp cho tạp chí của mình. Tự Học Đồ Họa hi vọng những gì chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản nhất về cách tạo bìa tạp chí bằng Corel Draw. Chúc các bạn thành công!