Hướng dẫn tạo ảnh Gif – Tạo ảnh động với Photoshop đơn giản

This entry is part 1 of 1 in the series Tạo ảnh Gif động với Photoshop

Hướng dẫn tạo ảnh Gif động với Photoshop đơn giản. Trong hướng dẫn dưới đây, chúng ta hãy xem làm thế nào để tạo ảnh GIF động và vui nhộn từ một loạt ảnh tĩnh bằng Photoshop.

1. Hướng dẫn tạo ảnh Gif động với Photoshop đơn giản

Hướng dẫn tạo ảnh Gif trong photoshop là một trong những kỹ thuật đặc biệt. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn tạo hình ảnh động bằng máy ảnh DSLR, máy ảnh có ống kính zoom tinh vi hoặc chỉ đơn giản là thiết bị di động cầm tay. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để tạo ảnh GIF động thú vị với quay video ngắn. Dưới đây tôi sẽ Hướng dẫn tạo ảnh Gif một cách đơn giản dễ dàng với phần mềm photoshop.

>>> Tham khảo thêm học thiết kế đồ hoạ cần học những gì

1.1. Nhập một chuỗi hình ảnh tĩnh

Điều đầu tiên bạn cần phải làm trong Hướng dẫn tạo ảnh Gif đó là nhập vào một chuỗi hình ảnh tĩnh

  • Mở ứng dụng Photoshop và nhấp vào File-> Scripts-> Load File Into Stack
  • Nhấp vào Browse và tải lên các ảnh bạn định sử dụng. Trong khi giữ phím Shift, chọn tất cả các tệp cần thiết và nhấp vào Open.
  • Bấm OK để nhập hình ảnh vào một file với 1 layer lớp duy nhất.

Chú ý số lượng các layer mới được tạo trên bảng layer ở bên phải của giao diện làm việc. Các layer đơn này có thể trở thành khung cho các hình ảnh GIF động mà bạn muốn tạo.

Tùy chọn: Nhập một đoạn video ngắn

  • Nếu bạn bắt đầu bằng một đoạn video ngắn, trước tiên bạn cần chuyển đổi định dạng video thành các lớp đơn lẻ. Chuyển đến File > Import > Video Frames to Layers
  • Chọn file bạn muốn sử dụng và nhấp vào Open
  • Nhấn OK để chuyển đổi khung hình video thành các layer riêng của nó.

Lưu ý: Photoshop không có tính năng chuyển đổi cho các video quá dài. Bạn cần sử dụng các tùy chọn trong cửa sổ Import để giới hạn số khung đã nhập. Bạn có thể chọn nhập toàn bộ video hoặc chỉ một phân đoạn của video. Bạn cũng có thể giới hạn số lượng khung hình bạn có thể nhập để đặt khoảng thời gian, ví dụ, đối với mỗi khung hình, bạn sẽ nhập một hình ảnh.

1. 2. Mở Timeline:

Điều cuối cùng mà bạn cần làm đó là

Đi tới Window> Timeline để mở bảng Timeline

Nhấp vào mũi tên trên nút giữa và chọn Create Frame Animation. Sau đó nhấn nút để tạo khung mới tiếp theo

2. Kết luận.

Như vậy Tự Học Đồ họa đã hướng dẫn các bạn cách. Tạo ảnh Gif động với Photoshop đơn giản. Trong hướng dẫn dưới đây, chúng ta hãy xem làm thế nào để tạo ảnh GIF động và vui nhộn từ một loạt ảnh tĩnh bằng Photoshop. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho cá bạn sẽ giúp các bạn phần nào đó trong quá trình Tự học design của mình