Hướng dẫn tạo ảnh bìa Facebook bằng Corel Draw vô cùng đơn giản.

Facebook chính là nơi bạn, doanh nghiệp của bạn khẳng định giá trị thương hiệu của mình. Để giúp khách hàng có được cái nhìn ấn tượng, bắt mắt ngay từ lần đầu tiên ghé thăm Fanpage hay địa Facebook cá nhân của bạn, việc tạo hình ảnh mang thương hiệu cá nhân của bạn rất quan trọng. Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn tạo ảnh bìa Facebook bằng Corel Draw vô cùng đơn giản.

Làm thế nào để tạo ảnh bìa Facebook bằng Corel Draw?

Bắt đầu bằng cách tạo một tài liệu web trong Corel DrawĐi tới Tệp > Mới . Đặt điểm đến định sẵn của bạn lên Web . Đặt chiều rộng của bạn là 851 px và chiều cao của bạn tới 315 px. Đây là kích thước mà Facebook hiện cần cho hình ảnh bìa. Đặt độ phân giải là 72 dpi. Sau đó nhấn OK.

Tiếp theo, bạn cần tạo một hình chữ nhật làm đầy toàn bộ tài liệu. Nhấp đúp vào công cụ Rectangle trong hộp công cụ bên trái. Thao tác này sẽ tạo hình chữ nhật trên trang của bạn. Nhấp vào một màu xanh trong Palette Màu của bạn để cho nó một màu sắc cho bây giờ. Để xóa đường viền xung quanh hình chữ nhật, nhấp chuột phải vào X ở đầu Palette màu.

Bây giờ, chúng ta sẽ tạo ra một số hình chữ nhật mỏng cho các cạnh của thiết kế. Nhưng trước tiên chúng ta phải đặt khoảng cách trùng lặp của chúng ta là 0px sao cho bản sao phải nằm ngay trên nhau. Kích hoạt công cụ chọn của bạn => Nhấp vào trang của bạn ở bên ngoài hình chữ nhật để đảm bảo không có gì được chọn, sau đó đặt giá trị khoảng cách trùng lặp là 0px trên thanh công cụ tương tác.

Tùy chỉnh vùng chọn:

Chọn hình chữ nhật chính, sau đó vào Edit > Duplicate . Đặt màu của hình chữ nhật này sang màu khác. Bây giờ nhấp vào tay cầm trung tâm ở dưới cùng và kéo nó lên để tạo một hình chữ nhật mỏng. Bây giờ nhân đôi hình chữ nhật mỏng này và căn giữa nó với phần dưới cùng. Để làm điều này, giữ phím Shift và chọn hình chữ nhật mỏng cùng với hình chữ nhật lớn=> Nhấn ” B ” trên bàn phím của bạn.

Bây giờ, hãy thêm texture fill vào hình chữ nhật chính. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ chọn hình chữ nhật chính được chọn => Click đúp vào Fill bucket trong thanh trạng thái dọc theo cuối giao diện. Thao tác này sẽ mở ra hộp thoại Chỉnh sửa Điền . Ở phía trên, bạn sẽ thấy tất cả các loại chất đầy khác nhau có sẵn cho bạn. Chúng ta sẽ sử dụng texture fill đó là thứ hai từ bên phải.

Tùy chỉnh màu:

Với nhiều bạn tự học thiết kế ắt hẳn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn kết cấu. Có rất nhiều lựa chọn kết cấu mà bạn có thể chọn bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh mẫu kết cấu. Nhưng chúng tôi sẽ sử dụng một trong những hình nền mặc định( Aerial clouds ). Thay đổi nó để phù hợp với thiết kế của chúng tôi tốt hơn. Hãy làm sáng màu xanh đậm. Nhấp vào mẫu màu xanh bên cạnh từ Ánh sáng => Nhấp vào bên trong hình vuông màu lớn để chọn màu xanh nhạt hơn. Sau đó nhấn OK.

Bây giờ bạn có một nền điền trang nền.

Tùy chọn nội dung ảnh bìa:

Thường thì các khóa học design online sẽ không hướng dẫn các bạn cụ thể cách chọn ảnh bìa. Còn ở đây chúng ta có hướng dẫn cụ thể: Đi tới Tệp > Nhập và duyệt đến nơi chúng tôi lưu trữ, nhấp vào tệp và nhấp vào Nhập . Bạn có thể nhấn phím cách và nó sẽ chỉ là vùng trong tài liệu của bạn. Bây giờ kéo nó vào giữa nền xanh của chúng ta. Chúng tôi sẽ điều chỉnh vị trí của nó sau.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ nhập một số clip clip hoa và sắp xếp chúng trong ảnh bìa của chúng tôi để trông đẹp mắt. Đi tới Tệp > Nhập , sau đó duyệt đến nơi bạn đã lưu các hình ảnh clipart. Chọn một và nhấp Nhập . Lần này thay vì nhấn vào thanh không gian. Bạn có thể nhấp và kéo để vẽ một hình chữ nhật ở bên phải biểu trưng. Hình nghệ thuật sẽ xuất hiện ở đó bạn vẽ hình chữ nhật đó. Nhập hình ảnh clip nghệ thuật thứ hai và đặt ở bên trái biểu trưng này.

Bây giờ, hãy mở rộng hình ảnh hoa hồng và đặt lại vị trí đó. Khi phóng to clip art hoặc hình dạng, tốt nhất nên sử dụng các góc để phóng to chúng một cách tỉ lệ.

Chỉnh sửa powerclip:

Vì chúng tôi đã mở rộng hình ảnh hoa hồng. Bây giờ nó bao gồm các cạnh của biểu ngữ của chúng tôi để khắc phục điều đó. Chúng tôi sẽ ” PowerClip ” nó bên trong hình chữ nhật lấp đầy kết cấu. PowerClip có nghĩa là đặt nó bên trong một hình dạng mà mặt nạ một phần của nghệ thuật của bạn. Chọn hoa hồng của bạn, vào Object => PowerClip => Place Inside Frame .

Con trỏ của bạn bây giờ sẽ trở thành một mũi tên nhỏ. Nhấp vào hình chữ nhật lớn kết cấu màu xanh của bạn và nó trở thành một PowerClip với hoa hồng bên trong. Bây giờ, chúng ta có thể điều chỉnh nó một chút để làm cho hoa hồng lớn hơn một chút và xoay. Giữ Ctrl trên bàn phím của bạn và nhấp vào hình chữ nhật kết cấu màu xanh lam.

Điều này sẽ đưa bạn vào “chế độ chỉnh sửa PowerClip”. Nhấp vào hoa hồng để chọn chúng. Bây giờ chúng ta có thể mở rộng chúng hoặc xoay chúng nếu cần. Để xoay, nhấp vào lần thứ hai để các nút góc trở thành mũi tên   => Nhấp vào một nút và kéo để xoay. Để thoát chế độ chỉnh sửa, giữ phím Ctrl trên bàn phím của bạn + Nhấp vào bên ngoài hình chữ nhật.

Tiếp theo, chúng ta hãy làm gương những bông hoa khác để chúng phù hợp hơn ở phía bên trái của biểu trưng. Chọn hình hoa bằng công cụ Chọn của bạn và tìm các nút Gương trong Thanh Đặc tính Tương tác . Nhấp vào biểu tượng Chiều ngang gương và điều này sẽ lật hoa từ trái sang phải. Bây giờ bạn có thể kéo chúng đến nơi mà họ nhìn tốt nhất.

Xem thêm: Hoc thiet ke do hoa online

Chỉnh sửa đối tượng trên ảnh bìa:

Bây giờ cho một số tinh chỉnh cuối cùng …

Hãy màu các hình chữ nhật mỏng để phù hợp với thiết kế bằng cách chọn một trong những màu xanh lá cây trong cành của hoa hồng. Để làm điều này, hãy nhấp vào công cụ Eye Dropper trong Hộp Công cụ=> Di chuyển chuột qua thân cây, chọn một màu xanh lá cây mà bạn thích và nhấp vào nó. Điều này sẽ lấy màu đó. Bây giờ, hãy di chuột qua một hình chữ nhật mỏng và xem con trỏ của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy một hình vuông rắn, nó sẽ đặt màu đó trong điền của đối tượng đó. Nếu bạn nhìn thấy một hình vuông phác hoạ => Đưa màu đó vào phác thảo của đối tượng đó. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng hình vuông, nhấp vào hình chữ nhật mỏng. Đặt cùng màu này vào hình chữ nhật mỏng dưới cùng. Hình chữ nhật mỏng của bạn bây giờ sẽ là màu của hoa hồng bạn lấy mẫu.

Chúng ta đang gần hoàn tất. Tất cả chúng ta phải làm là xuất khẩu cho Facebook. Đi tới Tệp > Xuất . Từ danh sách Lưu dưới dạng thả xuống, chọn PNG sau đó nhấp vào nút Xuất . Sau đó nhấp OK và chúng tôi đã hoàn tất. Bạn đã sẵn sàng để tải lên ảnh bìa mới của mình lên Facebook.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo ảnh bìa Facebook bằng Corel Draw. Có lẽ Tự Học Đồ Họa đã giúp các bạn hình dung được cách thiết kế 1 tấm ảnh bìa Facebook đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các hướng dẫn liên quan tại địa chỉ Youtube của chúng tôi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đội ngũ Support của Tự Học Đồ Họa để được giải đáp kịp thời.