Hướng dẫn sử dụng premiere cho người mới bắt đầu bài 1.

Hướng dẫn sử dụng Premiere cho người mới bắt đầu. Là một hoạt bài học Premiere, được xây dựng theo giáo trình premiere do Tự Học Đồ Họa biên soạn. Với Loạt bài hướng dẫn premiere cho người mới học, bằng cả video và bài viết hướng dẫn. Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất về dựng phim cơ bản. Đồng thời cũng mang đến phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới. Phương pháp học với tư duy khác biệt.

Khóa học Hướng dẫn sử dụng premiere.

Đây là bài đầu tiên trong loạt bài học premiere căn bản. Với kiến thức sơ khai nhất, Tuy vậy đây là phần kiến thức nền tảng căn bản nhất bắt buộc các bạn phải nắm thật chắc và thật kĩ. Có như vậy các bạn mới có thể hoàn toàn làm chủ được phần mềm Premiere.

 • Mỗi một bài hướng dẫn sử dụng premiere, trên kênh tự học đồ họa sẽ đi kèm 1 video hướng dẫn chi tiết. Việc sử dụng phần mềm premiere không phải quá khó khăn. Vấn đề và cũng là rào cản lớn nhất để bạn có thể làm chủ được phần mềm này đó là tài nguyên.
 • Bạn có thể có rất nhiều hướng dẫn. Nhưng với những người mới học thì việc tìm ra 1 lượng lớn video có thể sử dụng để thực hành với premiere thì không phải là điều dễ dàng. Vì vậy điểm mấu chốt cũng là quan trọng nhất đó là bạn cần xem thật kĩ những hướng dẫn sử dụng premiere. Và tìm kiếm hoặc quay những video tương tự để làm việc.

Hướng dẫn sử dụng premiere cho người mới bắt đầu bài 1.

Đây là bài hướng dẫn sử dụng Pr căm bản nhất. Nhưng nó là nền tảng quan trọng để các bạn có thể làm chủ phần mềm dựng phim này.  Trong video hướng dẫn Pr bài 1 (video cuối bài viết). Tự Học Đồ Họa sẽ giúp các bạn làm quen với phần mềm. Làm việc và quản lý công cụ, Kết hợp những lệnh, nhóm lệnh cơ bản. Việc khởi tạo quản lý vùng trong Premiere, từ đó giúp bạn dễ dàng thao tác với premiere sau này.

Kiến thức cần nắm được trong bài 1.

Trong bài hướng dẫn sử dụng premiere cho người mới bắt đầu bài 1. Các bạn cần nắm vững các kiến thức sau.

Kiến thức cơ bản về dựng phim:

   • Khái niệm về video: video là một tập hợp các bức hình được chụp liên tiếp; với tốc độc cao. Nhưng bức hình được sắp xếp theo trật tự thời gian thực hoặc giả định.
   • Khung hình (frame): Khung hình là khái niệm phổ biến. Khung hình là khái niệm để chỉ 1 bức ảnh trong đoạn video. Số khung hình trên giây: được hiểu là số lượng bức hình được hiển thị trong vòng 1 giây trình chiếu. với mắt người thì 24 khung hình giây sẽ cho chúng ta cảm giác chuyển động mượt mà.
   • Phần mềm dựng phim premiere: Được giới thiệu là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên Pr chỉ là một phần mềm dựng phim bán chuyên thông dụng. Premiere giúp bạn cắt ghép, chỉnh sửa màu sắc video một cách dễ dàng. Premiere cũng cho phép bạn tạo ra những hiệu ứng thú vị. Tuy nhiên công dụng chính của Premiere là dựng phim chứ không phải làm hiệu ứng.

>>> Đăng ký nhận ngay 40% học phí khóa học để dễ dàng làm chủ phần mềm này

Kiến thức cơ bản về phần mềm

   • Tạo file mới: Nắm được kiến thức về tạo file làm việc mới. Thực hiện tạo ra vùng làm việc và thêm video vào timeline. Thực hiện quản lý video, nhóm video
   • Làm quen với giao diện của premiere. Cách quản lý các bảng điều khiển, vùng làm việc, thanh công cụ. Thêm bớt và những phím tắt thường xuyên sử dụng.
   • Quản lý ứng dụng: Hiểu được ứng dụng, quản lý về ram. Thực hiện những thay đổi nhỏ để dễ dàng làm việc với phần mềm.
   • Lưu trữ và thay đổi: Lưu file và quản lý file cũng là những điều quan trọng cần chú ý.

Mục đích

Mục đích của bài hướng dẫn sử dụng premiere cho người mới bắt đầu đó là. ngoài việc cung cấp cho bạn những kiến thức như đã nêu. Chúng tôi muốn gửi đến các bạn cách tiếp cận đúng nhất trong một bài hướng dẫn sử dụng pr. Điều quan trọng là giúp các bạn dễ dàng tiếp thu và tạo được lửa giúp các bạn có kiến thức để theo dõi những bài học tiếp theo.