Hướng dẫn sử dụng CorelDraw cho người mới bắt đầu _ Bài 1

Hướng dẫn sử dụng CorelDraw cho người mới bắt đầu. Là một loạt các video và bài giảng Hướng dẫn sử dụng phần mềm CorelDraw của Tự Học Đồ Hoạ. Với mong muốn cung cấp đến các bạn những khoá học sử dụng CorelDraw từ cơ bản đến nâng cao. Trong loạt bài về hướng dẫn sử dụng CorelDraw cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tư duy khác biệt. Một phương pháp học tập độc đáo chưa từng có ở bất kì một hệ thống nào khác.

Hướng Dẫn sử dụng CorelDraw

Nội dung chính trong bài hướng dẫn sử dụng coreldraw bài 1. Tự Học Đồ Hoạ giúp các bạn làm quen với phần mềm. Làm quen với các công cụ. Việc quản lý một file, giao diện, mở lưu trữ dữ liệu, phương pháp tương tác với phần mềm. Trong bài đầu tiên kiến thức sẽ hơi nhàm chán. nhưng nó là kiến thức nền tảng mà bạn cần phải nắm bắt thật kĩ và không nên bỏ qua(Xem video chi tiết bên dưới)

Kiến thức cần nắm được

Trong bài hướng dẫn sử dụng corelDraw cho người mới bắt đầu bài 1 bạn cần nắm vững được những kiến thức như sau:

Khái niệm cơ bản

 • Khái niệm về đồ hoạ vector: Là một việc tạo ra các đối tượng, hình ảnh dựa vào các thuật toán. Một bản thiết kế hoàn chỉnh là việc phối hợp của nhiều đối tượng vector riêng biệt. Mỗi một đối tượng vector được tô màu dựa trên các điểm và đường giới hạn.
 • Phần mềm đồ hoạ vector CorelDraw: Là phần mềm vẽ minh hoạ. Đây là phần mềm giúp bạn tạo ra những đối tượng và những bản thiết kế dưới dạng vector. Đồng thời CorelDraw là một trong những phần mềm thiết kế đồ hoạ được ưa thích nhất.

Thao tác với phần mềm.

Trong bài hướng dẫn sử dụng corelDraw cho người mới bắt đầu bài 1 bạn chỉ cần nắm vững được những kiến thứ sau:

 • Hiểu, nắm chắc và thực hành được việc tạo các file làm việc mới. Thiết lập hệ màu trong in ấn và hiển thị khi thiết lập làm việc với fiel.
 • Làm quen với giao diện hiển thị, vùng làm việc của CorelDraw. Thực hiện quản lý các thanh điều khiển, thanh công cụ, các vùng làm việc cơ bản của Corel.
 • Ghi nhớ những phím tắt thường xuyên được sử dụng với phần mềm này. Đồng thời bạn phải biết cách quản lý thanh công cụ(tool)

>> Đăng ký ngay khoá học CorelDraw cơ bản Bạn sẽ được giảm ngay 40% học phí.

Mục đích hướng dẫn sử dụng corel.

Mục đích của bài Hướng dẫn sử dụng CorelDraw cho người mới bắt đầu bài 1 là:

 • Bạn cần nắm vững các kiến thức được nêu trong mục 2. Những kiến thức này tuy khô khan, nhàm chán. Nhưng nếu bạn không nắm bắt kĩ nó bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc với Corel sau này.
 • Tự học đồ hoạ muốn bạn có những kiến thức nền tảng, căn bản nhất. Từ đó giút bạn thay đổi phương pháp tư duy, và có cách học siêu tốc mà người tự học cần phải có.
 • Việc bạn định hướng được phần mềm, con đường bạn sẽ đi tiếp theo là vô cùng quan trọng. Trong các bài tiếp theo bạn sẽ được trực tiếp tạo sản phẩm mà không cần phải nhắc lại những kiến thức. Đó là điều mà chúng tôi muốn hướng tới.

Kết luận

 • Trong bài Hướng dẫn sử dụng corelDraw cho người mới bắt đầu bài 1. Tự học đồ hoạ gửi đến các bạn những kiến thức căn bản nhất về CorelDraw và thao tác với corelDraw.
 • Việc làm chủ phần mềm bước đầu sẽ giúp bạn có những kiến thức nền tảng căn bản.
 • Không đốt cháy giai đoạn sẽ giúp ích cho bạn trong việc học những bài tiếp theo mà không cần phải xem đi xem lại.

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm các khoá học khác của Tự Học Đồ Hoạ tại: https://tuhocdohoa.vn/hoc-cung-chuyen-gia/

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài Viết. Hướng dẫn sử dụng CorelDraw cho người mới bắt đầu. Mong rằng với những gì chúng tôi cung cấp cho các bạn sẽ giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích trong việc học tập và phát triển sau này.