Hướng dẫn sử dụng công cụ bảng và thiết kế tờ rơi trong Corel Draw.

Tờ rơi là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực Marketing. Hình thức quảng cáo tờ rơi thuộc dạng có “thâm niên” tuy vậy nó vẫn rất cần thiết. Đi thẳng vào “tay” người tiêu dùng với những thông tin hữu ích nhất là mục đích chính của nó. Vậy cách thiết kế tờ rơi trong Corel Draw như thế nào cho bắt mắt nhất? hãy cùng Tự Học Đồ Họa tìm hiểu điều đó.

Đồ họa đơn giản là giúp bạn thảo sức sáng tạo, nghệ thuật. Học illustrator, học Photoshop hay Corel đơn giản là công cụ để giúp bạn đạt được diều đó. Với vẽ bảng Corel Draw sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ sử dụng tính năng bảng để tạo ra một tờ rơi.

Các bước sử dụng công cụ bảng và thiết kế tờ rơi trong Corel Draw.

1. Bắt đầu bằng cách tạo một phác thảo của tờ thông tin, sử dụng bút chì và giấy, hoặc công cụ vẽ thông minh trong Corel Draw. Công cụ vẽ thông minh tự động chuyển đổi các đường nét thô của các hình vẽ tay thành các đường thẳng hoặc đường cong trơn. Khi phác thảo đã sẵn sàng, hãy đếm số cột và hàng bạn cần cho bố cục.

2. Tạo một bảng với các cài đặt hiển thị dưới đây bằng cách thực hiện một trong các hành động sau đây:

  • Nhấp vào công cụ Bảng trong hộp công cụ và kéo trên trang để tạo bảng.
  • Nhấp vào Bảng> Tạo bảng mới . Trong hộp thoại Tạo bảng mới , nhập số cột và hàng, cũng như kích thước tổng thể của bảng.

Xem thêm: thiết kế đồ họa cần học những gì? Https://tuhocdohoa.vn/thiet-ke-do-hoa-can-hoc-nhung-gi?

3. Nhấp vào công cụ Bảng trong hộp công cụ và thay đổi kích thước của các ô của bảng theo nhu cầu bằng cách kéo các đường của các ô phù hợp với bố cục. Bạn có thể kéo các đường kẻ khi con trỏ thay đổi thành mũi tên đôi.

4. Hợp nhất ô với nhau nếu cần. Để làm điều đó, kéo qua các ô để chọn chúng (các ô đã chọn xuất hiện với một mẫu nở), sau đó nhấp chuột phải và chọn Hợp nhất các ô trong trình đơn bật lên.

Trong bảng bên dưới, một số ô được hợp nhất để chứa hình ảnh và văn bản.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để điền vào ô với nội dung.

5. Để thêm văn bản vào ô, bấm vào công cụ Văn bản trong hộp công cụ, nhấp vào bên trong ô, và gõ. Để thay đổi phông chữ hoặc cỡ chữ, hãy chọn văn bản bằng công cụ Văn bản , sau đó cuộn xuống hộp Danh sách chữ để tìm phông thích hợp nhất. Các chữ Live Preview tính năng cho phép bạn ngay lập tức xem trước những thay đổi trong văn bản bạn đã chọn. Trong hình minh hoạ dưới đây, khi lựa chọn phông chữ Tác động , văn bản được chọn sẽ được định dạng lại với phông chữ mới.

6. Để nhập hình ảnh vào thiết kế tờ thông tin, nhấp vào công cụ Chọn , nhấp vào Tệp> Nhập , định vị tệp hình ảnh trên máy tính của bạn và nhấp vào Nhập. Nhấp vào trang để chèn hình. Sau đó, bạn có thể di chuyển hình ảnh đến một ô cụ thể bằng cách kéo hình ảnh bằng nút chuột phải. Khi ô mục tiêu được đánh dấu, hãy thả nút chuột và chọn Đặt bên trong ô từ trình đơn bật lên. Bạn có thể điều chỉnh vị trí và kích thước của hình bằng cách kéo hình hoặc kéo một tay cầm chọn góc.
7. Cuối cùng, loại bỏ các đường dây từ bảng. Để làm điều đó, hãy chọn bảng với công cụ Chọn . Trong vùng Border trên thanh thuộc tính, chọn All từ danh sách lựa chọn biên giới, và chọn Không có từ hộp danh sách Outline width.

Đó là toàn bộ hướng dẫn sử dụng công cụ bảng và thiết kế tờ rơi trong Corel Draw mà Tự Học Đồ Họa muốn gửi tới các bạn- những người đã học thiết kế hay kể cả những người tự học design. Hy vọng mọi người có thể tự mình thiết kế tờ rơi một cách dễ dàng.