Hướng dẫn cách thêm một người vào hình ảnh trong Corel PaintShop Pro.

Cách thêm một người vào hình ảnh trong Corel tương đối khó với những người mới học và làm quen với công cụ này. Tuy nhiên nếu bạn dành thời gian và quan sát, học hỏi theo những gì Tự Học Đồ Họa hướng dẫn, chúng tôi tin bạn sẽ có thể làm một cách dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Các bước để thêm một người vào hình ảnh trong Corel:

Khác với khi bạn học Photoshop, PaintShop Pro trong Corel Draw sẽ cần phải ở chế độ Chỉnh sửa để bắt đầu. Tiếp theo, hai hình ảnh sẽ cần phải được lựa chọn.  Nhấp vào Tệp> Mở Chọn (các) hình ảnh mà bạn muốn sử dụng trong hộp Duyệt với một cú nhấp chuột trái và nhấp Mở. 
* Nếu bạn có hình ảnh của mình mở trong Palette Organizer , chỉ cần kéo và thả chúng vào Workspace .

Sử dụng công cụ Freehand Selection Tool:

 1. Nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên phải của Công cụ Lựa chọn nằm gần đầu thanh công cụ
 2. Chọn hình của một lasso, được gọi là Freehand Selection Tool
 3. Chọn từ thanh công cụ Tùy chọn các cài đặt sau đây:
 • Loại lựa chọn : SmartEdge
 • Chế độ : Thêm
 • Feather : 2
 • Anti-Aliasing : Đã kiểm tra

Bắt đầu từ một cạnh của thân người, tạo các điểm lựa chọn bằng cách thực hiện một cú nhấp chuột dọc theo đường viền của hình ảnh. Hãy suy nghĩ về điều này như tạo ra một “kết nối các dấu chấm” mô hình xung quanh cơ thể. Đảm bảo rằng mỗi điểm chọn bạn thực hiện khá gần với điểm trước đó. Kích cỡ được đề nghị sẽ không lớn hơn móng tay.

Gợi ý : Để sử dụng Công cụ Lựa chọn chính xác hơn , hãy thử phóng to gần hơn vào hình ảnh bằng cách sử dụng bánh xe cuộn trên chuột hoặc bằng cách nhấp vào nút Zoom nằm ngay dưới thanh Menu .)

Mẹo Công cụ : Nếu đường dây trôi dạt từ cạnh vô tình, để loại bỏ điểm chọn cuối, chỉ cần bấm phím Xóa trên bàn phím.

Sau khi đường viền của người hoàn tất, nhấp vào nút chuột phải để hoàn tất việc chọn. Bước tiếp theo sẽ là xóa bỏ nền từ phần đã chọn của hình ảnh. Để thực hiện bước này, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Nhấp chuột trái vào tùy chọn Menu Lựa chọn
 2. Chọn Tăng cường Lựa chọn để Layer

Tại thời điểm này, sẽ có hai lớp hiển thị trong Palette Layers . Một là Lớp nền (Background) , và cái còn lại gọi là Lựa chọn Thúc đẩy (Promoted Selection) . Thực hiện theo các bước tiếp theo:

 1. Làm nổi bật lớp nền
 2. Nhấp vào biểu tượng trông giống như mắt. Đây được gọi là Tầm nhìn hiển thị và điều này sẽ tắt lớp đã chọn.

Xem thêm: Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Một số phần của hình ảnh mới sẽ yêu cầu một số dọn dẹp xung quanh các cạnh. Sử dụng công cụ Eraser Tool sẽ giúp loại bỏ hoặc làm mịn các cạnh bất thường còn sót lại.

Để sử dụng hiệu quả nhất Công cụ Eraser Tool, sử dụng các cài đặt này trong Palette Options Options :

 • Độ cứng đặt thành 10
 • Đặt Opacity xuống 80
 • Kích thước tùy thuộc vào hình ảnh

Sau đó, sử dụng đột qu smooth trơn tru trong khi giữ nút chuột trái sẽ loại bỏ các khu vực không mong muốn từ hình ảnh.

Mẹo: Nếu tình cờ một phần của hình ảnh bị xóa, sau đó để hoàn tác ngay lập tức nhấn nút Hoàn tác, hoặc giữ “Ctrl” và “Z” nút với nhau. Ngoài ra, bằng cách giữ nút chuột phải và sơn trên đầu trang của khu vực bị xóa sẽ hoàn tác phần bị xóa cũng.

Sao chép và dán
Bước này được sử dụng để thêm người đã chọn vào hình ảnh mới. Đây là những hành động bạn cần thực hiện.
Đầu tiên:
Trên hình ảnh với người, bấm vào Chỉnh sửa Menu , sau đó chọn Sao chép từ danh sách.
Tiếp theo:
Trên hình ảnh mới, nhấp vào Chỉnh sửaMenu, sau đó chọn Paste As New Layer từ danh sách.
* Kết quả có thể thấy trong ví dụ dưới đây.

Bước tiếp theo sẽ là một vấn đề đặt và thay đổi kích thước của người trong hình ảnh mới. Giả sử rằng lớp vẫn được chọn (như nó phải là mặc định), chọn Công cụ Chọn(biểu tượng có hình dạng như một mũi tên) từ Thanh công cụ . Vị trí dễ dàng như lấy nút giữa của hình ảnh cho đến khi con trỏ (con trỏ chuột) biến thành bốn mũi tên, sau đó kéo người hoặc đối tượng vào phần thích hợp của hình ảnh. Để thay đổi kích thước hình ảnh đã chọn sử dụng công cụ Chọn , chỉ cần kéo từng góc hoặc mặt ra bên ngoài bằng cách sử dụng chuột và giữ nút bên trái cho đến khi đạt được một kích thước ưa thích. Xem ví dụ dưới đây:

Truyền đạt Chủ nghĩa hiện thực

Phần này sẽ là cần thiết đối với hình ảnh tổng thể để truyền đạt tính hiện thực, và cho mọi người cảm giác rằng hình ảnh này thực sự đã xảy ra. Có một số hành động có thể được thực hiện để đạt được một hiệu ứng thực tế hơn cho một hình ảnh. Tạo bóng đổ và thay đổi độ sáng và màu sắc có thể thực hiện việc này. Ngoài ra, giấu một số phần của người đứng sau người khác, vật hoặc động vật sẽ mang tính hiện thực đến một cấp độ khác.

Làm việc với lớp

Để tạo ra hiệu quả của người nào đó ẩn sau một vật khác, cần phải lựa chọn các bộ phận, bộ phận của quần áo hoặc các đồ vật khác. Trong ví dụ này, cánh tay và chân của trẻ sẽ làm lu mờ chiếc váy của phụ nữ. Để tạo hiệu ứng này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấp chuột vào công cụ Selection Tool
 2. Giữ các cài đặt giống như trong phần đầu của hướng dẫn này cho công cụ Freehand Selection Tool (tham khảo Sử dụng Công cụ Lựa chọn Freehand )
 3. Vẽ dọc theo cạnh của cánh tay
 4. Một khi tại một điểm mà cạnh bên ngoài được chọn, di chuyển bên trong hình ảnh của đứa trẻ
 5. Di chuyển trở lên từ bên trong hình ảnh của đứa trẻ cho đến khi đường chọn đã trở lại tại điểm xuất phát
 6. Nhấp chuột phải vào con chuột để hoàn tất việc lựa chọn
 7. Nhấp vào Menu Lựa chọn
 8. Nhấp chuột vào Promote Selection để Laye r để tô sáng nó
 9. Giữ nút chuột trái và kéo lớp được đánh dấu lên phía trên cùng với người phụ nữ

Các bước sau đây tạo ra hiệu quả của đứa trẻ đang ngồi gần máy ảnh trong khi người phụ nữ là nhiều hơn trong nền. Việc lặp lại các bước này cũng được thực hiện với chân của đứa trẻ trong hướng dẫn này.

Gợi ý: Để luôn tổ chức, hãy luôn đặt tên cho lớp đang được thực hiện (ví dụ: phụ nữ, cánh tay, chân, v.v …). Điều này sẽ tiết kiệm từ vô tình làm việc trên lớp sai.
Tạo bóng thả

 1. Nhấp vào Hiệu ứng Menu
 2. Chọn hiệu ứng 3D
 3. Chọn Thả bóng
 4. Đặt góc độ bóng tối theo cách thủ công
 5. Nhấp OK

Tạo bóng đổ cho các lựa chọn được thăng cấp cho hình ảnh đáng tin cậy hơn nhiều rằng đây là cách hình ảnh ban đầu được thực hiện.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn mà Tự Học Đồ Họa gửi tới các bạn trong bài viết hướng dẫn Cách thêm một người vào hình ảnh trong Corel. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Facebook, Youtube và comment trực tiếp ý kiến của mình ở phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể, cảm ơn các bạn!