Hướng dẫn cách tạo thiệp ngày Valentine bằng Corel Draw.

Đối với dân Design thì việc tạo được món quà nào đó đối với người mình yêu cực kì có ý nghĩa. Nó không chỉ giúp thể hiện tình cảm mà hơn hết còn thể hiện sự quan tâm dành cho người mình yêu. Thiết kế một tấm thiệt nhân ngày lễ tình yêu không hề khó. Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn cách tạo thiệp ngày Valentine bằng Corel Draw đơn giản nhất có thể.

Các bước hướng dẫn cách tạo thiệp ngày Valentine bằng Corel Draw:

Vẽ trái tim bằng Corel Draw rất dễ dàng. Tôi chỉ cần nhấp vào công cụ Basic Shapes và trên thanh thuộc tính, chọn hình trái tim từ bộ chọn Hình dạng hoàn hảo .

Tôi có thể giữ phím Ctrl khi tôi kéo trên trang để tạo ra một trái cân bằng, hoặc giữ phím Shift để tạo ra một trái tim trung tâm. Đương nhiên, tôi có thể tạo ra một hình trái tim bằng cách sử dụng hai vòng tròn và một tam giác, và sau đó hàn ba hình dạng. Nhưng tại sao tất cả những gì làm việc khi sử dụng một hình dạng hoàn hảo là quá nhanh và dễ dàng?

 

Bây giờ, tôi có hình dạng trái tim cơ bản. Có nhiều cách tôi có thể sửa đổi nó. Ví dụ: đối với các bạn mới học CorelDraw có thể thêm phối cảnh bằng cách nhấp vào Effects> Add Perspective và điều chỉnh lưới phối cảnh. Hoặc cũng có thể sử dụng công cụ Envelope để tạo ra các hiệu ứng tương tự. Khi bạn tạo thẻ, hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Có vô số cách để tạo ra một thiết kế độc đáo và nguyên bản với  Corel Draw. Hướng dẫn này không được lặp đi lặp lại từng bước, nhưng để làm điểm xuất phát và hướng dẫn.

Để thêm nhiều hình dạng trái tim khác nhau, tôi chọn một trong những trái tim và nhấn Ctrl + Q để chuyển nó sang đường cong. Sau đó, tôi nhấp Window> Dockers> Fillet / Scallop / Chamfer và áp dụng một phi lê có giá trị bán kính thích hợp. Đối với ví dụ này, tôi đã áp dụng 5mm và 7mm philê.

Bây giờ, tôi sẽ sử dụng cọ Artistic Media để thêm một phác thảo tùy chỉnh. Tôi có thể điều chỉnh cài đặt bàn chải từ thanh thuộc tính, nhưng tôi muốn sử dụng docker Phương tiện truyền thông nghệ thuật ( Hiệu ứng> Phương tiện Nghệ thuật ) vì tôi có thể kéo hình dạng bàn chải từ ổ cắm vào cửa sổ bản vẽ.

 

Thử nghiệm với các bàn chải và thiết lập khác nhau. Ví dụ: bạn có thể thay đổi chiều rộng của bàn chải bằng cách chỉ định một giá trị trong hộp Độ rộng Quầng trên thanh thuộc tính. Bạn có thể sử dụng cùng một hình dạng và tạo ra các hiệu ứng khác nhau chỉ bằng cách thay đổi bàn chải.

Bây giờ, đã đến lúc thêm một chút màu vào trái tim. Tôi có thể thêm màu sắc như tôi muốn với bất kỳ đối tượng nào bằng cách nhấp vào bất kỳ mẫu màu nào để điền vào một đối tượng hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ mẫu màu nào để áp dụng một màu phác thảo.

Bây giờ, tôi mở rộng trái tim ra khỏi trang bản vẽ.

Tại thời điểm này, tôi có thể bắt đầu thêm một số độ sáng cho trái tim. Công cụ Mesh Fill là một yêu thích cá nhân và rất hữu ích cho mục đích này. Khi bạn bắt đầu học thiết kế đồ họa thì học cách sử dụng công cụ Mesh Fill, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu, vì vậy tốt nhất nên bắt đầu với các đối tượng đơn giản (ví dụ: hình chữ nhật).

Đối với trái tim này, tôi chỉ cần thêm một nút và sau đó điều chỉnh màu sắc. Tôi có thể thêm màu bằng cách chọn các nút tôi muốn và sau đó chọn mẫu màu từ bảng màu mặc định. Nếu tôi muốn màu tối nhất của một màu cụ thể, tôi nhấp và giữ nguyên mẫu đó trong vài giây, cho đến khi một bảng màu mới xuất hiện. Tôi có thể chọn một màu khác nhau từ bảng màu đó.

Sau khi tôi thêm một chút độ sáng và màu cho hai trái tim, tôi thêm chúng vào trang vẽ ngày Valentine.

Bây giờ, tôi có thể sử dụng công cụ Mesh Fill một lần nữa để tạo ra một nền cho thẻ. Ở đây tôi đã sử dụng màu sắc tương tự, nhưng đó không phải là một quy tắc. Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích, nhưng hãy nhớ rằng bạn muốn màu sắc bổ sung cho bản vẽ chính. Nếu nền quá tối hoặc sử dụng quá nhiều màu sắc, khi đó văn bản hoặc hình ảnh có thể ít nhìn thấy được. Đối với ví dụ này, tôi đã tạo ra một hình chữ nhật rộng xấp xỉ 106 mm và cao 144 mm, sau đó thêm một lưới điền đơn giản bằng cách nhấn phím M và di chuyển nút trung tâm.

Tiếp theo, tôi điều chỉnh các nút điều khiển của các nút để tạo ra các đường lưới lưới mượt mà.

Tôi thêm các nút khác bằng cách nhấp đúp vào công cụ Mesh Fill tại bất kỳ điểm nào để tạo các cột và hàng tùy chỉnh bổ sung cho lưới lưới.

Tham khảo: Khóa học thiết kế quảng cáo.

Với tất cả những điều chỉnh được thực hiện cho lưới lưới điền, nó bây giờ đã sẵn sàng cho một số màu sắc. Để thêm màu sắc, tôi sử dụng công cụ Shape(F10 ) để chọn một số nút. Tôi tập trung đầu tiên vào chu vi lưới lưới lấp đầy và làm việc hướng về phía trong. Để tạo bóng màu mịn, tôi giữ phím Ctrl và nhấp vào một mẫu trên bảng màu mặc định. Với phương pháp này, tôi thêm 10% tông màu đã chọn mỗi lần tôi lặp lại hành động. Tôi thêm màu đỏ và cuối cùng là một liên lạc của màu vàng vào cột trung tâm.

Vào thời điểm này, tôi có thể thêm trái tim được tạo ra trước đó vào nền. Bạn nên sử dụng các lớp ở đây, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quay lại và chỉnh sửa nền nếu cần. Tôi đã đặt trái tim lưới đầy trên một lớp, Trái tim Nghệ thuật Truyền thông trên một lớp khác, và nền trên một lớp thứ ba. Tất nhiên, bạn có thể chọn để tổ chức công việc của bạn tuy nhiên bạn thích.

Tôi vẫn cần thêm vài trái tim nữa. Thay vì chỉ đơn giản nhân đôi một số trái tim, tôi có thể sử dụng một mẹo nhỏ để sao chép chỉ những bóng tối của một số trái tim. Làm sao? Dễ thôi. Đầu tiên, tôi thêm một bóng đổ vào trái tim hình dạng hoàn hảo ban đầu và thay đổi màu sắc của nó thành màu đỏ. Sau đó, trên thanh thuộc tính, tôi di chuyển thanh trượt bóng thả thanh trượt xuống 100 và chọn Bên ngoài từ hộp danh sách hướng lông vũ .

Bây giờ, tôi phá vỡ bóng thả ( Ctrl + K ), vì vậy tôi có thể xóa các hình dạng ban đầu. Tôi sẽ chỉ sử dụng bóng thả với độ trong suốt. Tôi chọn Multiply từ hộp danh sách chế độ Hợp nhất trên thuộc tính

 

Bước tiếp theo là sử dụng công cụ Transparency để tạo ra một trái tim mờ trong một hình chữ nhật màu vàng. Tôi lặp lại trái tim nhiều lần, thay đổi thứ tự đối tượng và xoay vòng. Bạn có thể sử dụng sự sáng tạo của bạn ở đây để tạo ra các lựa chọn và hiệu ứng mới. Hãy thử chọn một trong số những trái tim trong suốt với công cụ Transparency và chọn Divide from the Merge mode list box trên thanh tài sản.

Tôi đã thêm một số trái tim mờ mới vào bản vẽ chính.

Trước khi hoàn thiện thẻ, hãy thêm một số văn bản và chỉnh sửa thêm vài hình dạng và màu sắc. Lựa chọn của bạn hầu như không giới hạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng tạo ra các hiệu ứng độc đáo. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để cung cấp cho thẻ phong cách cá nhân của riêng bạn.

Đó là toàn bộ hướng dẫn cách tạo thiệp ngày Valentine bằng Corel Draw. Hi vọng các bạn sẽ có thể tự tạo cho mình một tấm thiệp theo phong cách riêng dành cho người mình yêu. Mọi thắc mắc các bạn có thể comment ở phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Để xem các video hướng dẫn Corel Draw liên quan vui lòng truy cập: https://www.youtube.com/tuhocdohoa.

Chúc các bạn thành công!