Hướng dẫn cách sử dụng công cụ Extrude Tool trong Corel Draw(Phần 2).

Sau khi đã có được cái nhìn cơ bản nhất về công cụ Extrude Tool trong bài viết hướng dẫn đầu tiên. Tự Học Đồ Họa sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn tìm hiểu sâu hơn về Extrude Tool để giúp các bạn có được cái nhìn chi tiết nhất về công cụ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hãy chuyển sang chữ “B”! Tôi đã quyết định bắt đầu với công cụ Extrude Tool, sử dụng cùng một phương pháp như cho tam giác, và sau đó thay đổi hình dạng cho một xoắn bổ sung. Trong thiết kế đồ họa thì điều này khá quan trọng.

  1. Kéo đối tượng 3D của đối tượng bằng  công cụ Extrude Tool.
  2. Trong  Property Bar, nhấn vào  tùy chọn Extrude Rotation . Xoay số đỏ số 3 trong hộp tùy chọn để thay đổi góc đối tượng 3D của bạn.
  3. Đặt thuộc tính màu của đối tượng được ép đùn của bạn hoặc trong  tùy chọn Extrusion Color hoặc trong công cụ Properties sau Break Extrude Group Apart.

Cuối cùng, chúng ta có bức thư “C” của Pac-Man.

  1. Chọn chữ cái và màu cho đối tượng cuối cùng (trong trường hợp bạn không muốn tạo ra hình ảnh cuối cùng giống như trong hướng dẫn này).
  2. Sử dụng công cụ Extrude Tool để kéo ra mặt sau của đối tượng ở dưới bên phải.
  3. Nhấn Break Extrude Group Apart và sau khi thiết lập các Fountain Fill màu trong Objecter Properties, sử dụng Interactive Fill Tool(G) để điều chỉnh góc và vị trí của gradient trên mỗi thành phần của đối tượng.

Xem thêm: Khóa học thiết kế quảng cáo.

Tôi giới thiệu một cách ngắn gọn công cụ Drop Shadow trong bài viết hướng dẫn sử dụng Shapes Tool trong Corel Draw. Chúng ta hãy nhìn vào sự linh hoạt của công cụ này.

Chọn nhóm “A” và sử dụng  Công cụ Thả bóng để kéo ra và đặt một bóng đổ phía sau đối tượng. Điều chỉnh Shadow Feathering,  Drop Shadow Opacity và các tùy chọn khác trong  Property Bar .

Khi hài lòng với bóng thả được áp dụng cho nhóm “A”, nhấn dấu cộng ở thanh  thuộc tính bên cạnh  trình đơn thả xuống Presets . Điều này sẽ cho phép bạn lưu và sử dụng lại bóng thả trên các đối tượng khác.

Khi cài đặt sẵn bóng tối của bạn đã được lưu, hãy chọn các đối tượng khác lần lượt và chọn bóng của bạn từ trình đơn thả xuống Presets . Cùng góc độ, sức mạnh, và tính chất của bóng đổ đầu tiên sẽ được tự động áp dụng cho các đối tượng khác của bạn.

Xem hình bên dưới để biết các hình dạng phẳng đơn giản của chúng ta đã làm. Chia sẻ kết quả của bạn trong phần nhận xét bên dưới. Áp dụng các hiệu ứng ép đùn và kỹ thuật dựng hình lên toàn bộ bảng chữ cái. Hoặc tạo ra một thiết kế poster hoàn chỉnh với văn bản ba chiều.

Đây là phần 2 của bài viết hướng dẫn học Corel Draw và tìm hiểu về công cụ Extrude Tool trong Corel Draw. Mọi thắc mắc các bạn hãy comment ở phía dưới. Hoặc gửi mail về hòm thư Tuhocdohoa.vn@gmail.com. Chúc các bạn thành công!