Hướng dẫn cách sử dụng công cụ Extrude Tool trong Corel Draw(Phần 1).

Công cụ Extrude trong Corel Draw là bộ công cụ tiếp theo mà Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn trong siries bài học hướng dẫn về Corel Draw. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Extrude Tool và thao tác các hình dạng ở định dạng 3D. Biết cách áp dụng gradient cho từng phần, sử dụng các tính năng của công cụ, và sử dụng Fill Tool,  Shadow Tool cùng với Extrude Tool để tạo các thiết kế kết xuất với chiều sâu.

Hãy bắt đầu với những hình dạng đơn giản và phẳng. Tôi đã sử dụng Text Tool (F8) với các ký tự để viết ra “A”, “B”, và “C”. Đảm bảo bạn đã nhấn  Convert to Curves (Control-Q) trong  Property Bar để các chữ cái của bạn trở thành đối tượng bạn có thể dễ dàng thao tác.

Nếu bạn viết thư của bạn trong một dòng, bạn có thể nhấp chuột phải vào chúng sau khi chuyển đổi sang các đường cong và nhấn Break Curve Apart.

Thay đổi màu của mỗi đối tượng trong công cụ bổ sung Object Properties . Tôi đã chọn màu đỏ tươi, vàng, và màu lục lam cho màu tô của tôi.

Chúng ta sẽ tập trung hầu hết hướng dẫn nhanh này vào tam giác, hoặc chữ “A”. Chọn hình dạng của bạn và sử dụng Extrude Tool, được tìm thấy trong Toolbox dưới Blend Tool, để kéo hình dạng của bạn ở bên trái để tạo đối tượng 3D. Bạn có thể điều chỉnh hình dạng của mình bằng công cụ hoặc điều chỉnh các cài đặt riêng lẻ trong Property Bar.

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa sau này làm gì?

Khi đã hài lòng với hình dạng mới của đối tượng, với Extrude Tool vẫn đang được sử dụng, hãy chọn  tùy chọn Extrusion Color trong Property Bar . Từ đây bạn có thể xác định màu sắc của mỗi máy bay đùn.

Tùy chọn thứ ba của  Extrusion Color là một lựa chọn độ dốc. Nó cho phép bạn chọn hai màu sắc sẽ xuất hiện trong Linear Gradient của bạn  trên máy bay ép đùn. Tôi đã chọn magenta và magenta đen.

Gợi ý: Hoc thiet ke do hoa o dau tot?

Để kiểm soát kết xuất lớn hơn, nhấp chuột phải vào đối tượng đùn => Nhấn  Break Extrude Group Apart (Control-K). Điều này sẽ cho phép bạn áp dụng các thuộc tính khác nhau. Trong trường hợp của tam giác này, nó đã được chia thành hai đối tượng.

Chọn mỗi thành phần của hình dạng 3D của bạn và trong Properties của Object bạn có thể áp dụng gradient phức tạp hơn và các thuộc tính khác.

Đảm bảo các thành phần đối tượng của bạn được Grouped(Control-G) lại với nhau trước khi bạn tiếp tục sang chữ cái tiếp theo.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng công cụ Extrude Tool trong Corel Draw (Phần 1). Tự Học Đồ Họa sẽ gửi tới các bạn phần 2 trong bài viết hướng dẫn sử dụng Extrude Tool sớm nhất có thể Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo các bài viết liên quan hướng dẫn học Photoshop hay học illustrator của chúng tôi.

Mọi ý kiến đóng góp các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Fanpage của Tự Học Đồ Họa tại https://www.facebook.com/tuhocdh.vnChúc các bạn thành công!