Hướng dẫn cách sử dụng các kiểu màu trong Corel Draw.

Thiết kế màu sắc nói riêng hay tổng quan về thiết kế nói chung trong Corel Draw cần sự phối hợp hài hòa tổng thể. Tuy vậy cách để phối màu hợp lý không phải ai mới vào nghề thiết kế đều biết. Riêng học cách để sử dụng màu đã khó. Chính vì vậy bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng các kiểu màu trong Corel Draw.

Hướng dẫn từng bước về cách sử dụng các kiểu màu trong thiết kế .

Bước 1

Khi thiết kế bất cứ thứ gì hay kể cả trong thiết kế đồ họa. Bước đầu tiên là khởi tạo file thiết kế mới. Nhấp vào Tệp> Mới để bắt đầu một tài liệu trống trong Corel Draw Graphics Suite X6 . Trong hộp thoại Tạo tài liệu mới, chọn A4 từ hộp danh sách Kích thướcCMYK từ hộp danh sách chế độ Chế độ màu chính, và 300 dpi từ hộp danh sách độ phân giải Rendering (xem Hình 1).


Hình 1

Bước 2

Trong hộp công cụ, nhấp vào công cụ Ellipse ( F7 ) và tạo một vòng tròn hoàn hảo bằng cách giữ phím Ctrl trong khi kéo.

Bước 3

Nhấn và giữ phím Shift , sau đó kéo một góc vòng tròn vào bên trong vòng tròn cho đến khi yếu tố Cân trên thanh thuộc tính khoảng 85% và sau đó nhấp chuột phải vào một lần trước khi thả chuột. Thao tác này sẽ tạo một bản sao của vòng tròn nhỏ hơn.

Bước 4

Nhấn Ctrl + R ba lần để tạo thêm ba bản sao của vòng tròn, mỗi lần có kích thước nhỏ hơn tuần tự. Vì vậy bây giờ chúng ta có năm vòng tròn (xem hình 2).

Bước 5

Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả năm vòng tròn hoặc sử dụng công cụ Chọn để đánh dấu chọn chúng. Nhấn B và sau đó C để căn giữa phía dưới làm căn chỉnh tất cả các vòng tròn (xem Hình 3).


Hình 2

Hình 3

Bước 6

Nhấp vào Công cụ> Kiểu màu để mở công cụ dok Color Styles ( Ctrl + F6 ). Nhấp vào nút New style màu và chọn New Color Style (xem Hình 4). Điều này sẽ tạo ra một kiểu màu mới. Sử dụng Trình Chỉnh màu để điều chỉnh các giá trị CMYK như sau: C = 100 , M = 0 , Y = 0 , K = 0 .


hình 4

 

Xem thêm: Khóa học thiết kế quảng cáo.

Bước 7

Chọn mẫu màu mới Cyan ColorStyle1 , nhấp vào nút New harmony màu và chọn New Gradient (xem Hình 5). Trong hộp thoại New Gradient, nhấn OK để chấp nhận các giá trị mặc định và các thiết lập (xem hình 6). Điều này sẽ tạo ra một gradient năm màu sáng hơn của màu lục lam (xem hình 7).


Hình 5


Hình 6

Hình 7

Bước 8

Chọn vòng tròn nhỏ nhất , trong cùng . Trong ngăn kết hợp Kiểu màu, hãy nhấp đúp vào bóng râm nhẹ nhất của gradient màu lục lam để điền vào vòng tròn có màu đó. Chọn và sau đó điền vào bốn vòng tròn khác với mỗi một bóng tối tối hơn, làm việc hướng về phía ngoài cùng vòng tròn (xem hình 8).


Hình 8

Bước 9

Chọn tất cả các vòng kết nối và nhấp chuột phải vào mẫu màu trắng trên bảng Màu để thay đổi màu phác thảo. Tùy chọn, bạn có thể sử dụng cổng kết nối Thuộc tính đối tượng ( Alt + Enter ) để tăng đường viền của Width đến 3 hoặc 4 điểm (xem Hình 9).

Tiếp theo, trong tô màu kiểu Styles, nhấp vào bóng tối nhẹ nhất của gradient màu xám. Giá trị của màu này có thể là C = 4, M = 0, Y = 0, K = 0. Sử dụng Color Editor để giảm giá trị C xuống 0 , thay đổi màu nhẹ nhất sang màu trắng. Màu sắc trong vòng tròn sẽ tự động cập nhật để phản ánh sự thay đổi (xem Hình 10).


Hình 9

Hình 10

Bước 10

Trong ngăn kết hợp Kiểu màu, hãy nhấp vào biểu tượng thư mục Harmony. Tùy chọn này chọn tất cả các sắc thái trong gradient và liên kết chúng với một mối quan hệ dựa trên sắc thái. (Khi học Corel Draw bạn phải đặc biệt quan tâm tới gradient vì nó khá quan trọng).

Bây giờ, bạn có thể sử dụng trình biên tập Harmony để chơi với gradient màu. Lưu ý cách các lược đồ màu khác nhau được phản ánh tự động trong vòng tròn khi bạn điều chỉnh bất kỳ vòng nào trong Harmony (Hình 11).


Hình 11

Bước 11

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các sắp xếp của vòng tròn để có được vẻ khác biệt. Chọn tất cả các vòng kết nối => Click  và R, hoặc E và L, hoặc C và T để đạt được các đường thẳng khác nhau.