Hướng dẫn cách kiểm tra hình xăm bằng Corel Draw.

Xăm hình là một nghệ thuật – Người tạo ra được hình xăm là một nghệ nhân. Với nhiều người, xăm hình trở thành một “thú vui” không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Đây là một dịch vụ còn khá mới mẻ ở Việt Nam và đang dần khẳng định độ hot của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kiểm tra hình xăm bằng Corel Draw trước khi xăm mình cho khách hàng. Hãy cùng xem Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện như thế nào nhé!

Học đồ họa làm cho tập đoàn nào? Học thiết kế đồ họa sau này làm gì?…  Đó là vô vàn câu hỏi mà chúng tôi vẫn nghe hằng ngày. Học đồ họa đâu cần phải thiết kế cho những dự án lớn, những công ty tầm cỡ. Đó đơn giản là được làm những gì mình thích và được thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể thiết kế cho một công ty lớn hay đơn giản là làm chủ một tiệm xăm. Đó không phải là “big problem”. Hướng dẫn này chỉ ra cách bạn có thể xem trước hình xăm của mình và chỉnh sửa hoặc thay đổi trước khi thực hiện.

Quan trọng:  Trước khi kiểm tra chính xác hình thù của hình xăm điều mà nghệ sĩ cần đó là một bức ảnh có độ phân giải cao về phần cơ thể bạn muốn áp dụng hình xăm.

Trong ví dụ này chỉ có hai hình ảnh vector (một bướm và thiết kế hoa), và văn bản đã được sử dụng.

Bước 01

Nhập ảnh của riêng bạn và hình ảnh vector vào một files mới ( Tệp  >  Nhập ).

Bước 02

Xoay thiết kế hoa 90º ( Window  >  Dockers  >  Transformations  >  Rotate ) – hoặc sử dụng phím tắt ( Alt + F8 ).

Bước 03:

Di chuyển thiết kế hoa đến vị trí cuối cùng và thay đổi kích thước (nhấp và kéo đối tượng xử lý để thay đổi kích thước).

Xem thêm: Hoc thiet ke do hoa o dau tot?

Bước 04: Chọn thiết kế hoa và chọn  công cụ Phong bì  để hình nó phù hợp với đường viền của cơ thể trong ảnh ( Hộp công cụ >  Công cụ Phong bì ).

Bước 05

Sử dụng các tay cầm của  công cụ Phong bì , bóp méo hình ảnh, theo các đường cong của cơ thể.

Bước 06

Chọn  công cụ Văn bản  ( Hộp công cụ  >  Văn bản ), chọn phông chữ từ Danh sách Phông thả xuống   trên  thanh thuộc tính  và nhập văn bản của bạn. Tăng hoặc giảm kích thước phông chữ bằng cách sử dụng   danh sách Kích thước Phông chữ thả xuống trên  thanh thuộc tính  và đặt văn bản của bạn ở vị trí cuối cùng.

Sử dụng thủ tục tương tự như ‘Bước 05’ để bóp méo văn bản ( Hộp công cụ  >  Công cụ Phong bì ).

Bước 07

Nhấp và kéo con bướm đến vị trí cuối cùng. Thay đổi kích thước và / hoặc xoay nó ( Alt + F8 ) nếu bạn muốn.
Tùy chọn:  Để áp dụng một màu khác cho đối tượng, chọn nó và nhấp vào một màu khác trong  Palette Màu .

Bước 08

Chọn tất cả các đối tượng ( Floral design + Text + Butterfly ) và nhóm chúng ( Ctrl + G ).

Xem thêm: Học illustrator: https://tuhocdohoa.vn/illustrator

Nhấp vào công cụ Tính trong  suốt  ( Hộp công cụ  >  Công cụ minh bạch ) và chọn một  minh bạch thống nhất  từ danh sách thả xuống trong  thanh thuộc tính, điều chỉnh cài đặt:

Bước 09

Và ở đây chúng ta có cái nhìn cuối cùng của chúng ta.

Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra hình xăm bằng Corel Draw không đơn thuần là một cái hướng dẫn thực hành với Corel. Tự Học Đồ Họa mong các bạn sẽ có được tinh thần thoải mái hơn khi làm bài “relax” này. Mọi thắc mắc hãy gửi ý kiến đóng góp tới đội ngũ support của chúng tôi. Hãy tiếp tục đồng hành cùng tự học đồ họa trên con đường trở thành designer chuyên nghiệp nhé! Chúc các bạn thành công.