Hướng dẫn cách import files illustrator, Photoshop và PDF vào Corel Draw.

Với nhiều người mới làm quen với học thiết kế. Học cách import files illustrator, Photoshop và PDF vào Corel Draw không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn đơn giản để nhập các tệp Adobe Illustrator (AI), Photoshop (PSD) và PDF vào Corel Draw để bạn có thể làm việc với chúng. Tuyệt vời nếu bạn đang hợp tác với nhà thiết kế hoặc khách hàng khác hoặc nếu bạn sử dụng các sản phẩm của Abode như một phần của quy trình thiết kế của riêng bạn.

Tác dụng của việc import files:

Mẹo này đã được cập nhật cho Corel Draw Graphics Suite X7. Mặc dù các tính năng tương tự có thể có trong các phiên bản trước, mẹo sẽ được áp dụng đầy đủ cho Corel Draw Graphics Suite X7 và các phiên bản mới hơn.

Corel Draw cung cấp hỗ trợ nâng cao cho các định dạng tệp tin Adobe Illustrator (AI) mới nhất và bao gồm các tệp CS6, Portable Document Format (PDF) và Adobe Photoshop (PSD) lên đến và bao gồm các định dạng tệp CS6. Bây giờ thậm chí còn dễ dàng hơn để mở, nhập, và chỉnh sửa các tập tin trong các định dạng này. Một số cải tiến quan trọng bao gồm:

 • Hỗ trợ định dạng tập tin PDF / A và Acrobat 9 (PDF 1.7) và đánh số Bates.
 • Hỗ trợ xác định kích thước trang theo đối tượng trong quá trình xuất khẩu PDF.
 • CorelDRAW X7 bảo tồn sự xuất hiện của các lớp điều chỉnh và hiệu ứng bảng màu của các tập tin PSD được nhập khẩu.
 • Hỗ trợ các bảng nghệ thuật AI, bảo vệ độ trong suốt của gradient, các nét brush blob và một phần preflight mới.

Bạn có thể mở các tệp AI và PDF bằng cách sử dụng lệnh Tệp => Mở  bất kỳ tệp Corel Draw nào hoặc bạn có thể nhập chúng. Khi bạn mở các tệp AI và PDF, chúng sẽ được mở dưới dạng tệp Corel Draw. Khi bạn nhập các tệp AI và PDF, chúng được nhập dưới dạng các đối tượng được nhóm và có thể được đặt bất kỳ nơi nào trong bản vẽ hiện tại của bạn.

Nhập tệp Adobe Illustrator (AI) hoặc Adobe Photoshop (PSD):

Khi bạn học đồ họa online, bạn khó có thể biết được rằng mình có thể nhập tất cả các tập tin AI & PSD đến và bao gồm các tập tin CS6. Đối với các tệp được lưu trong Adobe Illustrator CS hoặc cao hơn, văn bản có thể được nhập dưới dạng văn bản hoặc đường cong nếu các tệp này tương thích với dạng PDF. Nếu một tệp không tương thích với dạng PDF, trước tiên bạn cần chuyển đổi tất cả văn bản thành phác thảo bằng cách sử dụng lệnh  Loại=> great creation  trong Adobe Illustrator để nhập văn bản.

 1. Nhấp vào Tệp> Nhập .
 2. Xác định vị trí thư mục trong đó tệp được lưu trữ.
 3. Chọn  AI – Adobe Illustrator từ hộp danh sách Files of type .
 4. Nhấp vào tên tệp và nhấp vào  Nhập. Nếu bạn đang nhập một tệp PDF tương thích có chứa văn bản,   hộp thoại Nhập khẩu PDF sẽ xuất hiện. Trong phần  Nhập văn bản  dưới dạng khu vực, hãy bật   tùy chọn Văn bản  hoặc Đường  cong. Nếu bạn không chắc chắn chọn tuỳ chọn nào, hãy xem Để nhập tệp PDF. Khi bạn nhập văn bản dưới dạng văn bản, hộp thoại Font fonts for missing fonts sẽ xuất hiện nếu bạn không có tất cả các phông chữ được sử dụng trong tệp được cài đặt. Chọn cài đặt bạn muốn và nhấn OK .
 5. Khi con trỏ nhập xuất hiện, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:
  • Nhấp vào trang bản vẽ để duy trì tập tin ban đầu và vị trí góc trên cùng bên trái nơi bạn nhấp chuột.
  • Nhấp và kéo trên trang bản vẽ để thay đổi kích thước tệp. Con trỏ nhập khẩu hiển thị kích thước của tệp được thay đổi kích cỡ khi bạn kéo trên
   trang bản vẽ.
  • Nhấn  Enter  để căn giữa tệp trên trang bản vẽ.

Adobe Illustrator đồ họa được nhập khẩu vào chương trình như là một nhóm các đối tượng. Nhấp vào  Đối tượng> Nhóm> Ungroup Objects (CTRL + U) để thao tác các đối tượng trong đồ hoạ nhập khẩu.

Nhập tệp tin PDF:

Bạn có thể nhận được kết quả tốt nhất có thể cho văn bản trong các tài liệu PDF bằng cách chọn nhập văn bản dưới dạng văn bản hoặc dưới dạng đường cong. Các gợi ý sau đây sẽ giúp bạn thực hiện sự lựa chọn đúng:

 • Khi văn bản được nhập khẩu dưới dạng văn bản, phông chữ và văn bản được bảo toàn và văn bản có thể chỉnh sửa được dưới dạng văn bản nghệ thuật hoặc đoạn văn. Tuy nhiên, một số hiệu ứng và định dạng có thể bị mất. Tùy chọn này được khuyến khích nếu bạn có một tệp PDF chứa nhiều khối văn bản, chẳng hạn như một bản tin và bạn muốn định dạng lại văn bản hoặc thêm nội dung văn bản.
 • Khi văn bản được nhập khẩu dưới dạng đường cong, sự xuất hiện của văn bản, bao gồm tất cả các hiệu ứng được áp dụng cho nó, được giữ nguyên, và mỗi bức thư được chuyển thành một đối tượng đường cong. Với tùy chọn này, các tính năng định dạng văn bản không còn có thể được sử dụng để chỉnh sửa văn bản. Nếu bạn có một tệp PDF có chứa một lượng nhỏ văn bản không yêu cầu chỉnh sửa hoặc nếu bạn không có phông chữ được sử dụng trong tệp PDF, bạn nên nhập văn bản dưới dạng đường cong.

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

 1. Nhấn  Ctrl + I.
 2. Xác định vị trí thư mục trong đó tệp được lưu trữ.
 3. Chọn  PDF – Định dạng Adobe Portable Document Format từ hộp danh sách Files of type .
 4. Nhấp vào tên tệp và nhấp vào  Nhập. Nếu tệp được bảo vệ bằng mật khẩu, hãy nhập mật khẩu hợp lệ vào  hộp Mật khẩu .
 5. Trong   hộp thoại Nhập khẩu PDF, hãy chọn một trong các tuỳ chọn sau trong phần Nhập văn bản dưới dạng khu vực:
  • Văn bản – cho phép bạn chỉnh sửa và định dạng lại văn bản từ tệp PDF. Nếu bất kỳ phông chữ nào được sử dụng trong tệp PDF bị thiếu, hãy chọn cài đặt bạn muốn trong hộp thoại Phông chữ thay thế cho hộp văn bản bị thiếu font và nhấp vào  OK .
  • Curves – chuyển văn bản sang các đường cong, cho phép bạn duy trì sự xuất hiện của văn bản gốc.

Nếu bạn đang nhập một tài liệu nhiều trang, hãy chọn các trang bạn muốn nhập và nhấp vào OK.

Khi bạn nhập một tệp PDF nhiều trang, hộp thoại Nhập khẩu PDF sẽ mở rộng để cho phép bạn chọn những trang cần nhập.

Gợi ý: Hoc thiet ke do hoa o dau?

 1. Khi con trỏ xuất hiện xuất hiện, hãy nhấp vào trang bản vẽ. Bạn cũng có thể nhấp và kéo để thay đổi kích thước tệp, hoặc nhấn Enter để đặt tệp ở .

Vừa rồi Tự Học Đồ Họa đã hướng dẫn các bạn cách import files illustrator, Photoshop và PDF vào Corel Draw. Mong rằng các bạn cùng làm theo và hiểu được cơ bản cách import chúng. Mọi thắc mắc hãy comment bên phía dưới của bài viết hoặc gửi trực tiếp thắc mắc tới đội ngũ support của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công.