Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt? Có nên tự học đồ họa ?

Học thiết kế đồ họa ở đâu cho tốt ? Bạn đang muốn đi tìm một nơi học thiết kế đồ họa uy tín, chất lượng, đảm bảo để theo học? Nhưng vẫn chưa biết tìm ở đâu?

Bạn đang là học sinh, sinh viên đang muốn tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa và đang muốn tìm khóa học đồ họa ?

1.  Bạn đã hiểu thiết kế đồ họa là gì?

Thực tế hiện nay ngành quảng cáo, truyền thông đang phát triển như vũ bão. Khái niệm Thiết kế đồ họa, vốn đã khá mới mẻ ở Việt Nam, đã trở nên chật chội và lẫn lộn. Thiết kế đồ hoạ là việc sử dụng các phần mềm xử lý ảnh để làm ra các biển quảng cáo, hình ảnh, logo,… được in trên các sản phẩm gia dụng như bàn- ghế, nhãn hàng, bao bì các sản phẩm, hay thời trang như áo thun, túi xách,…

2. Học thiết kế đồ họa có cần một chút năng khiếu?

Để trả lời cho câu hỏi này. Bạn cần cho tôi biết bạn có thích làm ra các sản phẩm đồ họa hay không? Nếu không thích thì tôi khuyên bạn nên chọn con đường khác để đi. Nếu thích thì tôi nghĩ chẳng có gì bạn phải tự ti bạn không trở thành một người thiết kế đồ họa được. Tôi đồng ý rằng: năng khiếu, tài năng là một lợi thế nhưng đấy không phải là mấu chốt. Điều quan trọng ở đây, người học thiết kế đồ họa cần  sự nhiệt huyết, quyết tâm, đam mê”

Thiết kế đồ họa là ngành học của những sự sáng tạo, không gò bó. Việc đầu tư chất xám và trí tuệ cho mỗi “đứa con tinh thần” của mỗi designer phải có sự khác biệt về hình thức và nội dung. Tuy vậy, cần phải đầu tư vào học tập và làm việc. Sự sáng tạo,tạo nên sự khác biết cho từng tác phẩm, nếu không bạn sẽ bị đào thải. Học hỏi, luyện tập thường xuyên thì sáng tạo của bạn luôn có.

3. Học những gì đầu tiên ?

Bắt đầu với những lý thuyết cơ bản nhất về thiết kế: điểm, hình, nét, màu sắc, khoảng trắng,… Một thiết kế đẹp, nguyên tắc đầu tiên về thiết kế đồ họa là  thị giác hình ảnh và kỹ thuật liên quan đến các hình ảnh.
Sau đó, bạn cần học cách thức tạo ra các yếu tố thiết kế, tác phẩm, cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng như: Illustrator, Photoshop, InDesign, CorelDraw…

Để dễ dàng tiếp cận nhanh chóng tới những yếu tố và lý thuyết trên thì bạn nên đi tìm một khóa học đồ họa cơ bản để quá trình học của mình được thúc đẩy nhanh chóng hơn.

4. Bây giờ là lúc trả lời câu hỏi học thiết kế ở đâu ?

Học thiết kế ở đâu ? Học ở trường lớp hay các khóa học online trên mạng là điều tất yếu và quan trọng. Nếu bạn có điều kiện học luôn thì nên đầu tư để đi học  về khóa học thiết kế. Nếu không thì bạn có thể tìm hiểu trước qua mạng trước để biết những kiến thức cơ bản trước. Sau đó tiến sâu vào học để nâng cao tay nghề.

Chẳng hạn bạn có thể vào Tự học đồ họahttps://tuhocdohoa.vn/ để tự mình học hỏi những bước cơ bản ở trên đấy. Nếu có thắc mắc gì xin để lại các dòng bình luận trên đó. Mong rằng bài chia sẻ của mình vừa nãy giúp bạn xác định được mục tiêu đúng cho mình.