Đường viền trong Indesign – Tạo và quản lý đường viền trong Indesign

Đường viền trong indesign là gì? Làm thế nào để có thể tạo và quản lý đường viền trong indesign. Trong bài học này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu và giải quyết vấn đề đường viền trong indesign.

1. Đường viền trong indesign

Đường viền trong indesign hay còn gọi là Stroke, Đường viền chính là đường bao quanh lấy các đối tượng cụ thể. Đường viền trong indesign cũng giống trong illustrator. Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dày, kích thước, và cấu tạo của đường viền, thông qua các công cụ hỗ trợ.

Tạo đường viền trong indesign

Bạn cũng cần lưu ý rằng đường Stroke là 1 thành phần cấu tạo của đối tượng vector. Nó luôn tồn tại dù bạn muốn hay không. Nếu độ dày stroke bằng 0 thì chúng không hiển thị.

2. Tạo đường viềng trong Indesign

Hãy bắt đầu bằng cách thêm một Stroke, vào một đối tượng và điều chỉnh độ dày của nó. Trước hết bạn chọn 1 đối tượng cần tạo đường viền. Bạn sẽ có 3 cách để tạo và quản lý đường viền

2.1 Sử dụng bảng Stroke panel

Để Mở bảng Stroke bằng cách chọn Window > Stroke. Với đối tượng được chọn, nhập một giá trị trực tiếp. Hoặc chọn một giá trị từ menu thả xuống Weight. Bạn sẽ thấy ngay lập tức một đường viền trực quan được thêm vào đối tượng đã chọn với chọn trước.

tạo đường viền

2.2 Tạo đường viền bằng Thanh điều khiển

Để tạo đường viền trong indesign. Bạn chọn 1 đối tượng bất kì và nhìn lên thanh điều khiển như trong hình. InDesign cung cấp một số tùy chọn để thay đổi màu sắc của Đường viền (stroke) của đối tượng. Trong bảng điều khiển, có một tùy chọn để chọn màu đường viền. Bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh biểu tượng Stroke. Chọn một mẫu màu để áp dụng màu mẫu đó cho đối tượng đã chọn. Nếu bạn muốn xác định các giá trị tùy chỉnh cho màu nét. Hãy giữ phím shift trong khi chọn menu thả xuống.

Bạn cũng có thể điều chỉnh độ dày đường viền bằng cách điền số hoặc chọn mặc định. Việc này giống với bản panel ở trên

Stroke trong indesign

2.3 quản lý đường viền bằng hộp công cụ.

Indesign cung cấp cho bạn một lựa chọn để tạo đường viền nữa đó là sử dụng hộp công cụ có sẵn. Việc này sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn nhiều. Công cụ này có thể điều chỉnh màu sắc nét của đối tượng đ và đảm bảo rằng thuộc tính đường viền được nhắm mục tiêu. Bạn nhìn xuống cuối của thanh công cụ bạn sẽ thấy 2 ô màu quen thuộc mà các phần mềm của adobe đều có. Bạn click đúp vào biểu tượng để điều chỉnh màu sắc cho đường viền trong Indesign.

>> Đăng kí ngay khoá học indesign từ cơ bản đến nâng cao để có thể làm chủ phần mềm nhé

3. Quản lý thuộc tính đường viền

Có rất nhiều thuộc tích mà indesign cho phép bạn tạo và quản lý đường viền. Trong bài viết này Tự Học Đồ Hoạ chỉ giới thiệu bạn Một vài trong số đó.

3.1 Bo góc cho đường viền.

Quay trở lại với bảng  bảng Stroke panel. Khi chúng ta tạo đường viền trong indesign bạn sẽ có các thuộc tính như biếu tượng. Chúng giúp bạn quản lý góc của đường viền hay stroke.

  • Miter join  Tạo các góc nhọn mở rộng ra ngoài điểm cuối khi độ dài của bộ nhớ nằm trong giới hạn của bộ giới hạn.
  • Round join  Tạo các góc tròn mở rộng một nửa chiều rộng đột quỵ ngoài các điểm cuối.
  • Bevel join  Tạo các góc bình phương mà không có điểm cuối.

3.2 Bo góc đầu đường path

Tạo đường viền trong indesign không phải chỉ tạo cho đối tượng khép kín. Bạn còn có thể tạo đường viền cho những đường path, hoặc đối tượng hở. Và Indesign giúp bạn bo góc đầu của các đường viền với các lựa chọn.

  • Butt cap  Tạo bình phương kết thúc mà abut (dừng tại) các thiết bị đầu cuối.
  • Round cap  Tạo các đầu bán nguyệt mở rộng một nửa chiều rộng đột quỵ ngoài các điểm cuối.
  • Projecting cap  Tạo các đầu bình phương mở rộng một nửa chiều rộng đột quỵ ngoài các điểm cuối. Tùy chọn này làm cho trọng lượng đột quỵ mở rộng đồng đều trong tất cả các hướng xung quanh đường dẫn.

4. Kết luận

Tạo đường viền trong indesign khá dễ dàng. Bạn cần phải hiểu rõ và nắm kĩ, có như vậy bạn mới có thể làm chủ phần mềm này. Mong rằng với bài viết hướng dẫn tạo đường viền trong indesign sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình

>> Bạn có thể download Những tài nguyên thiết kế miễn phí của Tự Học Đồ Hoạ Tại: https://tuhocdohoa.vn/download/