Đồ họa thiết kế – Những nguyên tắc làm việc hiệu quả

Đồ họa thiết kế. Bất kì ngành nghề cũng cần phải có những nguyên tắc làm việc. Trong thiết kế đồ họa cũng như vậy… Để làm ra một thiết kế ấn tượng, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Bạn cũng cần dựa trên các nguyên tắc cơ bản của nó. Những nguyên cơ bản trong thiết kế đồ họa là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đang đứng top đầu trong việc lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người. Thiết kế đồ họa đang ngày càng trở thành một ngành nghề cực hot trong xã hội.

Thiết kế thì không hề khó. Chỉ cần bạn có một chút năng khiếu, khả năng sáng tạo. Biết cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng cho thiết kế như PS, AI,…
Đặc biệt cần tuân theo những quy tắc trong làm việc. Chính là chìa khóa giúp sản phẩm của bạn chuyên nghiệp hơn. Những nguyên tắc dưới đây cũng là yếu tố cơ bản để bạn trở thành dân thiết kế chuyên nghiệp.

Đồ họa thiết kế – Những nguyên tắc làm việc hiệu quả

1. Tính tương phản – Nguyên tắc 1

Đây là vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt người xem tới thông tin mình muốn diễn tả. Đâu là điểm để người xem để ý đầu tiên khi quan sát một bản thiết kế.

Khi giữa hai hay nhiều vật được đặt cạnh nhau sẽ xuất hiện sự tương phản. Thí dụ, với font chữ kiểu cổ điển ngược với font hiện đại. Hình dáng thì có to trái với nhỏ

Xem thêm >>>  Hướng dẫn sử dụng illustrator

2. Sự cân bằng – Nguyên tắc 2

Cái quyết định trọng lượng, tính hài hòa, vật lý mà là sự cân bằng , đặc biệt là với thiết kế.

Cân bằng giữa vật với các yếu tố khác nhau . Khi nhìn vào một bản thiết kế sẽ mang lại cho người xem cảm giác dễ chịu.

3. Sự ngay ngắn – Nguyên tắc 3

Đây được coi là một trong những nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất trong thiết kế. Nó giúp mang đến sự liên kết trực quan giữa các yếu tố với nhau, khiến cho tác phẩm của bạn trở nên sáng sủa và có tính tổ chức hơn.

Hướng dẫn >>> học thiết kế đồ hoạ cần học những gì 

4. Sự nhấn mạnh – Nguyên tắc 4

Bạn sẽ dễ dàng thu hút ánh nhìn của người khác. Khi sử dụng các yếu tố như độ tương phản, kích cỡ, hình dáng độc đáo, ánh sáng, màu sắc mạnh mẽ. Quy tắc này được gọi là nhấn mạnh. Giúp bạn đưa người xem những điểm mà bản thân muốn thể hiện một cách chính xác nhất.

5. Tính đồng nhất – Nguyên tắc 5

Sự sắp xếp các yếu tố một cách hài hòa nhất, từ hình dáng, kích cỡ cho đến màu sắc, được gọi là tính đồng nhất.

Những điều này không những tạo nên sự hài hòa trên từng chi tiết, mà còn đem đến người xem một cảm giác thoải mái khi nhìn thay vì phải chịu đựng sự khó chịu.

Tham khảo >>>  Tự học design