Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu Full báo cáo (.Doc)

Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu – Dowload Full báo cáo (.Doc). Là đồ án với đề tài Xây dựng chương trình tra cứu ảnh dựa trên truy vấn tối ưu.Trong các đề tài nghiên cứu tốt nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Thì đề tài về tra cứu hình ảnh luôn là một đề tài khó và được nhiều sinh viên lựa chọn. Thế nhưng tài liệu nghiên cứu của các đề tài này là không nhiều. Chính vì lý do này Tự Học đồ họa đã sưu tầm và gửi tới các bạn bộ tài liệu về chủ đề tra cứu ảnh. Cùng tham khảo và tải về bộ tài liệu này nhé.

Tổng quan về Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu

Giống như hầu hết các tài liệu khác được chúng tôi chia sẻ. Trước khi bạn có thể tải về đề tài liệu này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua một chút về nội dung của nó. Có như vậy bạn mới có thể hình dung được được những gì vì bạn có thể nhận được tránh mất thời gian trong quá trình tìm kiếm tài liệu. Vì đây là một một tài liệu dành cho các bạn làm đồ án tốt nghiệp. Chính vì vậy một số kiến thức được nêu trong đồ án có thể khác đôi chút so với các bài tập lớn mà bạn thường làm. Hãy cân nhắc về các phần cũng như Ngôn ngữ sử dụng trong bộ tài liệu này.

Nguyên lý trong tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu

Đề tài tra cứu ảnh đã được phát triển từ những năm 1970. Tuy vậy ở những thời điểm đó công nghệ máy tính và các thuật toán chưa thực sự phát triển. Tính ứng dụng của các nghiên cứu này cũng chưa thực sự được xem trọng. Trong những năm gần đây với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, thiết bị phần cứng. Số lượng hình ảnh ngày càng lớn không thể được xử lý bằng các phương pháp thủ công. Vì vậy các thuật toán các chương trình sử dụng để tra cứu ảnh nội dung ngày càng trở nên phổ biến và có tính ứng dụng cao.

Về cơ bản hệ thống thông thường đang xây dựng hoạt động dựa trên nguyên lý sau: Trước hết hình ảnh được sử dụng làm mẫu Tìm kiếm và toàn bộ cơ sở dữ liệu hình ảnh được ánh xạ dưới dạng vector. Sau đó hệ thống sẽ sử dụng các thuật toán tính toán và đo đạc Khoảng cách giữa ảnh truy vấn tới từng ảnh trong cơ sở dữ liệu. Cuối cùng hình ảnh trong cơ sở dữ liệu nào có khoảng cách gần nhất với hình ảnh được truy vấn sẽ là kết quả trả về. Mặc dù hệ thống đã được cải tiến và ứng dụng nhiều thuật toán phức tạp. Thế nhưng chúng vẫn chưa thể đáp ứng được sự mong đợi của người dùng.

Với đề tài “xây dựng tra cứu hình ảnh dựa trên một truy vấn tối ưu” đã giải quyết một cách triệt để các vấn đề của các thuật toán trước đó.

Tổng quan về Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu

Tổng quan về tra cứu hình ảnh dựa trên một truy vấn tối ưu

“tra cứu ảnh dựa trên một truy vấn tối ưu” – Là một trong những chủ đề nghiên cứu mới trong lĩnh vực CNTT. Mục đích chính của hệ thống là lấy những ảnh từ CSDL phù hợp với tiêu chí truy vấn. Các yếu tố mô tả nội dung bên trong của một bức ảnh có liên quan đếncác yếu tốt bao gồm: Màu sắc, vân, hình dạng, cấu trúc, không gian và chuyển động. Do vậy, Quá trình phân tích ảnh, nhận dạng hình ảnh và nghiên cứu thị giác máy tính có một vai trò quan trọng và cơ bản lĩnh vực ngày.

Một hệ thống tra cứu hình ảnh dựa trên một truy vấn tối ưu tiêu biểu không chỉ liên quan tới các nguồn thông tin với định dạng khác nhau.  mà chúng còn liên quan đến nhu cầu thực tiễn của người sử dụng và tìm kiếm . một cách cơ bản hệ thống sẽ tiến hành phân tích cả nội dung, đồng thời truy vấn của người sử dụng. Sau hàng loạt các tính toán phức tạp chúng sẽ tìm ra những tiêu chí có liên quan này.

Những chức năng chính của một hệ thống  tra cứu hình ảnh dựa trên một truy vấn tối ưu

   • Phân tích nội dung và biểu diễn thông tin: Đây là quá trình phân tích phù hợp với sự đối sánh truy vấn của người sử dụng Bước này thường là mất nhiều thời gian của hệ thống trong quá trình xử lý tuần tự các thông tin nguồn (ảnh) trong cơ sở dữ liệu mà hệ thống thu thập được. Nó chỉ phải làm một lần khi dữ liệu được nạp vào và có thể làm độc lập.
   • Phân tích truy vấn và biểu diễn dữ liệu: Quá trình này thực hiện hàng loạt các thao tác biểu diễn dữ liệu đầu vào thành các dạng phù hợp với việc đối sánh với cơ sở dữ liệu nguồn. Nhiệm vụ của quá trình truy vấn và biểu diễn giống với các bước trước nhưng chỉ được áp dụng với những ảnh được sử dụng để truy vấn.
   • Xác định chiến lược để đối sánh: Ứng dụng sẽ tiến hành tìm kiếm truy vấn với thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của hệ thống. Chúng sẽ tiến hành một cách nhanh chóng và trực tiếp. Công nghệ đánh chỉ số cho dữ liệu hiện tại có thể được sử dụng để nhận dạng không gian đặc điểm để tăng tốc độ xử lý đối sánh.

Mục lục của Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu

CHƯƠNG. TỔNG QUAN VỀ ĐỒ ÁN TRA CỨU HÌNH ẢNH BẰNG TRUY VẤN TỐI ƯU

   • 1.1. Giới thiệu
   • 1.2. Trích rút đặc trưng.
    • 1.2.1.Các không gian màu
    • 1.2.2.Chuyển đổi giữa các không gian màu.
   • 1.3. Lược đồ màu
   • 1.4. Độ đo
    • 1.4.1.Độ đo màu sắc Độ đo tương đồng hình dạng
    • 1.4.2.Độ đo tương đồng cho kết cấu ảnh
    • 1.4.3.Độ đo tương đồng cho đặc trưng phân đoạn
   • 1.5. Đánh giá hiệu năng tra cứu.

CHƯƠNG 2. TRA CỨU ẢNH DỰA VÀO TRUY VẤN TỐI ƯU

   • 2.1. Giới thiệu
   • 2.2. Mô tả hệ thống
   • 2.3. Mô tả bài toán
   • 2.4. Phản hồi mức độ liên quan
   • 2.5. Độ tương tự.

CHƯƠNG 3. PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG

   • 3.1. Xây dựng chương trình tra cứu ảnh dựa vào truy vấn tối ưu.
    • 3.1.1.Bài toán tra cứu ảnh
    • 3.1.2.Yêu cầu xây dựng
    • 3.1.3.Yêu cầu tối ưu hóa
   • 3.2. Đánh giá, so sánh
   • 3.3. Kết quả thực nghiệm ban đầu.
   • TÀI LIỆU THAM KHẢO:
Tải về Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu

Tải về Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu

Trước khi tải về bộ tài liệu “Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu” bạn cần lưu ý một số điều bên dưới. Bạn ấn tải về có nghĩa bạn đã chấp nhận các chính sách của chúng tôi về sử dụng tài liệu. Các nội dung sử dụng tài liệu bao gồm:

   1. Bạn cần đọc kỹ các quy tắc của chúng tôi về Bản quyền và giải quyết tranh chấp tài nguyên.
   2. Các file tải về có thể có quảng cáo hoặc gắn pass giải nén
   3. Việc xem quảng cáo sẽ góp 1 phần nhỏ kinh phí giúp chúng tôi duy trình hoạt động. Cảm ơn bạn đã ủng hộ

Link tải về Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu có quảng cáo:

Link tải về Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu Cần pass giải nén:

 

Những Đề tài và đồ án khác có thể bạn quan tâm

Báo cáo và đồ án có thể bạn quan tâm
STT Tên đề tài Đường dẫn Truy cập
1 Phần mềm quản lý thông tin bất động sản https://tinyurl.com/ykc94jbj
2 Hệ thống quản lý Khách sạn https://tinyurl.com/6vmd9fj2
3 Ứng dụng Livestream video trò chơi https://tinyurl.com/ezuwmfpa
4 Hệ thống quản lý nhân sự công ty https://tinyurl.com/3de8zt38
5 Xây dựng Website bán đồ ăn Vặt https://tinyurl.com/p5yt8swc
6 hệ thống Quản lý nhân sự và khách hàng https://tinyurl.com/57bn83kz
7 Website Kinh doanh xe đạp https://tinyurl.com/wtrja8yr
8 Website tìm kiếm và cho thuê bất động sản https://tinyurl.com/2jjffhae
9 Xây dựng chương trình tra cứu hình ảnh https://tinyurl.com/uvbm96cj

Kết luận chủ đề tải về “Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu”

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa chia sẻ tới các bạn bộ tài liệu “Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu”. Mong rằng bộ tài liệu này sẽ hữu ích với các bạn trong việc học tập và nghiên cứu. Đặc biệt với các bạn đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp, bài tập lớn. Chúc bác bạn học tập thật tốt, và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai. Nếu phát hiện link chia sẻ tài liệu “Đồ án tra cứu ảnh bằng truy vấn tối ưu” bị hỏng hãy vui lòng cho chúng tôi biết bên dưới nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp từ phía độc giả.