Đánh giá Gopro 8 – Ở năm 2021 Gopro 8 có đáng mua hay không

Đánh giá Gopro 8 – Ở năm 2021 Gopro 8 có đáng mua hay không là một câu hỏi của rất nhiều bạn. Bởi lẽ với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hầu thết các thiết bị sẽ lỗi thời sau chỉ 1 vài năm. Vậy Gopro 8 có còn chỗ đứng trên thị trường Action camera hay không. Cùng tuhocdohoa.vn đi đánh giá Gopro 8 một cách khách quan để xem nó còn đáng mua ở thời điểm hiện tại không nhé.

Tổng quan về Gopro hero 8 black

Nếu bạn là một người yêu thích các dòng Action camera chắc hẳn bạn không thể không biết tới Gopro. Tuy vậy để bạn khỏi mất công tìm kiếm thông tin nếu chưa biết tôi sẽ giới thiệu một cách sơ lược về Gopro. Sau đó chúng ta sẽ đi đánh giá Gopro 8 một cách chi tiết và đầy đủ nhé.

1. Gopro là gì?

Gopro là một hãng công nghệ đến từ mỹ chuyên sản xuất các dòng Action camera. Các thiết bị của camera hành động của hãng lấy tên là Gopro. Theo đó người dùng thường gọi Gopro là một dòng Action camera thay vì gọi một hãng công nghệ. Ra mắt lần đầu vào năm 2002, tới thời điểm hiện tại Gopro đã cho ra mắt hàng loạt cái tên đình đám như: Gopro 6,Gopro 7, Gopro 8, Gopro 9. Mặc dù trên thị trường đã xuất hiện vô số các ông lớn nhảy vào cuộc đua sản xuất Camera hành động. Thế nhưng Gopro vẫn là cái tên đại diện cho công nghệ và đẳng cấp mà một chiếc Action camera cần có.

2. Tính năng cơ bản của các dòng Gopro

Trong bài chia sẻ về Gopro là gì tôi đã phân tích rất kỹ về nguồn gốc cũng như các tính năng cơ bản của Gopro. Theo đó chuẩn mực mà Gopro theo đuổi bao gồm: Nhỏ gọn, Sự bền bỉ, Chống rung, Chống nước, và Chất lượng video hoàn hảo cụ thể như sau:

   • Tính tiện dụng: Tất cả các dòng Gopro đều có kích thước nhỏ gọn và bền bỉ. Với số lượng hàng trăm phụ kiện đi kèm; Gopro đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong mọi điều kiện khắc nhiệt nhất, ngay cả với các thiết bị bay
   • Khả năng chống nước, chống bụi: Hầu hết các thiết bị Gopro đều chống nước tới 10 mét mà không cần hộp bảo vệ.
   • Độ bền cao: Gopro có độ bền tương đối cao, chống va đập mạnh, chống chịu thời tiết khắc nhiệt.
   • Khả năng chống rung: Gopro thế hệ mới đều có khả năng chống rung hoàn hảo ngang ngửa với Gimbal.
   • Quay phim siêu nét: Gopro cho phép bạn quay phim 5k ở tốc độ 30 fps (khung hình giây); Quay 4k ở tốc độ 60fps, 2k ở 240 khung hình
   • Chế độ quay chụp. Gopro cho phép chụp ảnh ở 12mp, 20mp với màu sắc và độ chân thực cao. Gopro cho phép chụp ảnh liên tục, chụp ở nhiều chế độ, Quay time lapse và slow motion..
   • Thời lượng pin: Nhìn chung hầu hết các phiên bản của gopro đều có thời lượng pin tương đối ổn định > 75 phút

3. Các thông số của Gopro 8 bạn cần biết.

Để bạn có thể hiểm được những gì tôi chia sẻ trong phần đánh giá Gopro 8 chi tiết. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn về một  số thông số kỹ thuật mà Gopro 8 đang Sở hữu.

Thông số kỹ thuật của Gopro 8
Stt Tên chỉ số
Thông số chi tiết
1   Trọng lượng của Gopro 8   117g
2   Kích thước của Gopro 8
  62 x 32 x 45 mm
3   Dung lượng Pin   220mAh, cho phép sử dụng liên tục 71 phút ở chế độ quay 4k
4   Màn hình trước
  Màn hình đen trắng, hiển thị trạng thái
5   Màn hình chính
  Màn hình 2 inch cảm ứng hiển thị hình ảnh và thông số cà đặt.
6   Cổng kết nối   U SB-C
7   Mic thu âm   Thiết kế phía trước
8   Thẻ nhớ
  Sử dụng thẻ Micro Sd (tối đa 256gb)
9   Nắp bảo vệ
  Sử dụng 1 nắp bảo vệ duy nhất
10   Chất lượng quay phim   Quay video 4k ở 60fps, quay 2k ở 240fps
11   Chụp ảnh   Cho phép chụp ảnh với độ phân giải 12MP
12   Chống nước   Chịu được độ sâu lên tới 10 mét, không cần hộp bảo vệ
13   Chống rung
  Chống rung Hyper Smoth 2.0
14   Cân bằng hình ảnh   Sử dụng App
15   Chụp theo lịch trình   Không

Đánh giá Gopro 8 ở thời điểm hiện tại

Trong mọi đánh giá, khi xét đến một dòng thiết bị bất kì chúng ta sẽ đi ra từ nhu cầu thực tế chung. Bởi lẽ một dòng thiết bị được xem là tốt khi nó  đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng của mọi người. Với việc đánh giá Gopro 8 cũng vậy chúng tôi sẽ xét thiết bị này ở việc đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tất nhiên còn xét ở khía cạnh phân khúc và tầm giá, và việc sử dụng trong thời gian vài năm tới. Các tiêu chí để mang đi đánh giá Gopro 8 bao gồm:

1. Đánh giá Gopro 8 chất lượng video.

Một cách công bằng thì Gopro ở thời điểm hiện tại và trong vòng vài năm tới; chất lượng video vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng khách hàng. Gopro 8 cho phép quay video 4k ở 60 fps (khung hình trên giây), và 2k ở 240 fps. Rõ ràng ở thời điểm hiện tại không nhiều dòng laptop phổ thông, điện thoại có màn hình 4k. Hầu hết  các nền tảng số chỉ hỗ trợ đăng tải video full HD. Như vậy 4k có vẻ hơi dư với với nhu cầu của hầu hết người dùng hiện tại.

Tất nhiên tôi hiểu rằng các thiết bị như Smart TV hay máy PC, laptop thế hệ mới đã được trang bị màn hình lên tới 8k. Nhưng ở đây là khía cạnh phổ thông. Trong quá trình cho thuê Gopro ở Hà Nội, tôi đã gặp vô số trường hợp quay video về không mở được vì máy tính cấu hình yếu. Vì vậy tôi nghĩ với nhu cầu và phát triển công nghệ hiện tại thì Gopro 8 hoàn toàn còn chỗ đứng.

Đánh giá Gopro 8 chất lượng video

2. Đánh giá Gopro 8 ở khía cạnh tiện dụng.

Nếu đánh giá gopro 8 ở khía cạnh tiện dụng thì chúng ta không có gì phải phàn nàn. Với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng hơn 100g thì khó lòng có một thiết bị nào nhỏ hơn nữa. Không phải người ta không thể tạo ra chiếc camera nhỏ hơn. Nhưng để quay, chụp, thao tác với mành hình, thay pin, gắn thẻ nhớ, phụ kiện… ở thời điểm hiện tại Thì Gopro đã là quá tốt. Bạn không thể mong chờ một thiết bị nhỏ hơn khi mà chúng ta chưa có một công nghệ đột phá trong tương lai

Với hàng trăm phụ kiện đi kèm Gopro 8 nói riêng và các dòng Gopro nói chung đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng. Kích thước nhỏ cho phép bạn mang Gopro đi bất cứu đâu bạn muốn, sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. Bạn có thể sử dụng gopro trong mọi điều kiện khác nhiệt nhất, trừ nhiệt độ cao. Như vậy Về tính tiện dụng chúng tôi đánh giá Gopro 8, 9… đang làm rất tốt.

3. Đánh giá Gopro 8 về thời lượng sử dụng.

Về thời lượng pin, tôi đánh giá Gopro 8 chưa đáp ứng hoàn toàn nhu cầu thực tế của người dùng. Bởi lẽ thông thường trong một cuộc hành trình, các hoạt động thường diễn ra trong thời gian dài. Thời lượng pin của Gopro 8 ở chế độ video 4k chỉ vào khoảng 71 phút (hơn 1 tiếng đồng hồ). Với công nghệ pin mới hiện tại nhiều thiết bị đã có thể nâng thời lượng pin lên thời gian dài hơn. Đương nhiên các thiết bị khác dài hơn vài phút cũng không phải vấn đề

Tất nhiên tôi đang xét ở khía cạnh chỉ với 1 chiếc Gopro đơn thuần. Bởi vì một người dùng Gopro không ai chỉ sử dụng 1 viên pin duy nhất. Trong chia sẻ Những phụ kiện Gopro không thể thiếu tôi đã nhắc bạn cần chuẩn bị 4 viên pin. Việc này cho phép bạn hoạt động liên tục trong cả ngày dài mà không cần sạc pin.

Đánh giá Gopro 8 về thời lượng sử dụng

4. Đánh giá Gopro 8 về tính năng

Khi đánh giá Gopro 8 về tính năng tôi cảm thấy rất hào hứng; bởi lẽ hầu như mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng. Bạn có thể sử dụng Gopro để quay phim, chụp ảnh, livestream, Quay slow motion, quay time lapes… Có lẽ trừ việc quay 360 thì Gopro 8 đã làm có thể làm rất tốt mọi việc mà bạn mong muốn.

Điều quan trọng hơn Gopro rất đầu tư cho những tính năng mà họ phát triển trên thiết bị của mình. Ngoài việc cung cấp cho người dùng những lựa chọn về chế độ quay chụp. Gopro 8 cung cấp khả năng tương tác tốt với người dùng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các chế độ, thực hiện các thiết lập trên màn hình cảm ứng củ thiết bị. Chỉ đáng tiếc ở Gopro 8 chưa có màn hình màu trước như Gopro 9

5. Đánh giá Gopro 8 so với đối thủ.

Khi đặt lên bàn cân so với các dòng action camera khác Gopro 8 vẫn không hề lép với trước bất kì một đối thủ nào. Đánh giá Gopro 8 một cách toàn diện nó chỉ thua kém một chút so với đàn em Gopro 9 mới ra mắt gần đây. Kể cả so với các ông lớn như DJI Osmo, Sony, hay Insta360. Gopro 8 thể hiện được sức mạnh ưu về về chất lượng video, khả năng chống rung, chống nước, độ bền bỉ….

Với mức giá khoảng 7tr đồng thực sự quá rẻ cho một siêu phẩm như vậy ở thời điểm hiện tại. Để cho bạn dễ so sánh chiếc Action camera DJI Osmo Action đối thủ xứng tầm nhất đang có mức giá khoảng 11,5tr đồng. Rõ ràng khi đánh giá tổng quát mọi khía cạnh Gopro 8 vẫn là một siêu phẩm. Nếu bạn không phải người chơi công nghệ mà chỉ mua để sử dụng thì đây là lựa chọn sáng suốt.

6. Đánh giá Gopro 8 ở khả năng tương thích, kết nối.

Khi nói đến khả năng tương thích chúng ta xét ở 2 khía cạnh bao gồm: Tương thích với các thiết bị khác; và tương thích với phụ kiện. Với Gopro 8 hay bất kì thiết bị Gopro nào khác phụ kiện luôn là thế mạnh, bởi Gopro là hãng tiên phong. Vì vậy bạn có tới hàng trăm món phụ kiện khác nhau, chỉ sợ bạn không nỡ bỏ tiền ra để sở hữu chúng thôi.

Với khả năng tương thích cùng các thiết bị khác. Gopro cho phép bạn kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng… Bạn chỉ cần một vài thao tác thông qua ứng dụng đã dễ dàng sử dụng gopro qua app điện thoại. Với Pc thì việc này khó khăn hơn một chút khi bạn cần trang bị cổng chuyển đổi. Bạn cũng có thể lấy dữ liệu từ Gopro bằng Cáp kết nối hoặc đầu đọc thẻ nhớ.

Đánh giá Gopro 8 ở khả năng tương thích

Tạm kết về Đánh giá Gopro 8.

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề Đánh giá Gopro 8. Trong bài viết chung tôi đã cung cấp cho bạn những thông số kỹ thuật của Gopro. Đồng thời phân tích đánh giá một cách sơ bộ về chiếc Gopro hero 8. Theo đó Gopro hero 8 đến thời điểm hiện tại vẫn là một siêu phẩm so với các đối thủ khác trên thị trường. Sở hữu những tính năng mạnh mẽ tương thích tốt. Đây là một thiết bị đáng để bạn tri tiền, với mức giá vô cùng mềm chỉ khoảng 7tr đồng.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề này sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng hơn về Gopro 8. Từ đó bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn cho việc có nên sở hữu thiết bị này không. Trong quá trình biên tâm khó tránh khỏi được những sai sót. Vì vậy Tự Học Đồ Hoạ rất mong nhận được đóng góp từ phía bạn bằng cách để lại ở phần bình luận bên dưới bài viết này.