Corel Draw Với Adobe Photoshop – Phần mềm nào nên sử dụng hơn?

Corel Draw Với Adobe Photoshop – Phần mềm nào nên sử dụng hơn? Đó vẫn đang là câu hỏi mà nhiều người đang cố tìm câu trả lời. Đồ hoạ trong thiết kế website là một chủ đề chẳng còn xa lạ. Thế nhưng với những người mới bắt đầu luôn có những câu hỏi và thắc mắc về các phần mềm thiết kế. Vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu qua về PS và DW nhé.

1. Corel Draw Với Adobe Photoshop

Ở thế kỉ 21 gần 99% các website hiện nay có hình ảnh, phòng trưng bày ảnh, danh mục và nhiều hơn nữa. Nếu bạn không biết làm thế nào để thực hiện đồ họa trong thiết kế của bạ. Không chỉ các trang web của bạn sẽ trở nên cũ và nhàm chán. Bạn có thể sử dụng rất nhiều phần mềm khác nhau trong thiết kế ví dụ như:  Paint(Có sẵn trong Windows), CorelDraw, Photoshop, Illustrator và nhiều hơn nữa. Tuy vậy ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến Corel Draw và Photoshop.

ADOBE PHOTOSHOP:

Khi nói đến chỉnh sửa hình ảnh hoặc nâng cao hình ảnh. Adobe Photoshop thường là lựa chọn chính để xem xét. Hiện nay rất nhiều trung tâm mở ra các khóa học đồ họa đều bắt đầu với Photoshop. Tuy nhiên, phần mềm này khá khó để tìm hiểu – và cực kỳ khó để làm chủ.

Hiển thị các hình ảnh đẹp là một yếu tố có tiềm năng trong thiết kế web và đồ hoạ. Nơi có ít quan tâm đến khả năng đọc và nhiều tiềm năng hơn để sử dụng hình ảnh theo cách nghệ thuật. Photoshop rất hữu ích cho cả việc tạo và chỉnh sửa hình ảnh để được sử dụng trong in ấn hoặc trực tuyến. Không quá dễ sử dụng, nhưng đầy đủ các tính năng chất lượng cao. Photoshop là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ công việc thao tác hình ảnh.

Adobe Photoshop là công cụ tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp hình ảnh kỹ thuật số. Việc này làm cho Photoshop chuyên môn hóa một mặt hàng có giá trị tại nơi làm việc. Học Photoshop cũng là một cách hay để học khái niệm hình ảnh. Khái niệm bạn học được từ làm việc với Photoshop cũng áp dụng cho các công cụ hình ảnh khác.

corel draw với photoshop

COREL DRAW:

Tổng quan về coreldraw

CorelDraw là một trình soạn thảo đồ hoạ vector chuyên nghiệp do Corel Corporation tạo ra và cũng là tên của phần mềm chỉnh sửa đồ họa của Corel. Nó là duy nhất trong vị trí của nó như là một bộ đồ họa; có khả năng điều chỉnh các yếu tố như độ tương phản và cân bằng màu sắc trong vùng vector.

CorelDraw Graphics Suite là một bộ sưu tập đầy ấn tượng của phần mềm thiết kế mạnh mẽ có thể giải quyết tất cả các loại công việc thiết kế. Bao gồm trong gói là: CorelDraw, ứng dụng chính cho việc thiết kế và bố trí vector; Corel PHOTO-PAINT, để chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh, Corel CAPTURE, cho chụp màn hình; ConceptShare, một dịch vụ hợp tác; và các Navigator Font Bitstream. Ngoài ra còn có một loạt các tiện ích nhỏ hơn như trình hướng dẫn mã vạch và một ứng dụng để giúp người dùng tối ưu hóa các bản in hai mặt.

>>>Xem thêm: Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Corel Draw với Photoshop

Với bộ phần mềm bao gồm nhiều chương trình và tính năng, cần thiết phải có chương trình. CorelDraw được sử dụng dễ dàng với các gợi ý động. Những video và các hướng dẫn thực hành thực tế, sẽ giúp bạn thiết kế các yếu tố ngay lập tức. Lời khuyên chuyên gia từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp hướng dẫn người dùng thông qua các phương thức cụ thể như biểu tượng đánh máy không khí và tạo ra các mẫu dệt.

coreldaw được hỗ trợ như thế nào

Các mẫu thiết kế từ chuyên gia được đa dạng và trình bày trong một giao diện thuận tiện. Nó cung cấp tất cả các loại thông tin hữu ích mà bạn cần. Bạn có thể sắp xếp các mẫu theo loại, chẳng hạn như tài liệu quảng cáo; áp phích / biển hiệu, danh thiếp hoặc bản tin, hoặc theo ngành. Mặc dù danh sách đó trống, ngoại trừ “Landscaping”. Giao diện cũng bao gồm một không gian để truy cập các mẫu CDT của bạn; có thể được tạo ra dễ dàng thông qua menu Tệp.

Cho dù gói CorelDraw có giá trị giá của nó là dành cho mỗi người tiêu dùng cá nhân. Nhưng một thử nghiệm 15 ngày đầy đủ tính năng; Corel cố gắng cho người dùng nhiều thời gian để làm quen với ứng dụng. Cần phải đăng ký một tài khoản Corel Draw miễn phí để sử dụng thử nghiệm. Mỗi chương trình yêu cầu bạn phải nhấp vào nút “Tiếp tục thử nghiệm” trước khi tung ra. Nhưng những phiền toái nhỏ này không đủ để ngăn bộ phần mềm thiết kế này kiếm được một đánh giá hàng đầu.

2. Corel Draw Với Adobe Photoshop?

Corel Draw với Adobe Photoshop – Phần mềm nào nên sử dụng hơn?

2.1 Đặc điểm chung của Corel Draw Với Adobe Photoshop

Chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi này. Trong thực tế cả hai chương trình sẽ giúp bạn đến cùng một nơi. Khi nói đến người có phần mềm có xu hướng đi với những gì họ biết, do đó, yếu tố quyết định thực sự là bạn.

Có rất nhiều câu hỏi để tự hỏi mình khi chọn một phần mềm; chẳng hạn như ngân sách của tôi là gì, loại hình ảnh nào tôi định thiết kế. Làm thế nào để tìm hiểu về bộ tính năng của phần mềm sẽ khó khăn như thế nào? Các yếu tố khác bao gồm bộ kỹ năng cá nhân của bạn.

Corel Draw vẽ là một chương trình dựa trên vector được sử dụng để làm cho nghệ thuật vector. Điều này có nghĩa là các tác phẩm nghệ thuật; nó được tạo ra bằng cách sử dụng phương trình toán học. Điều này cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh mà không làm mất đi tính toàn vẹn của thiết kế. Hầu hết các biểu tượng được tạo ra dưới dạng định dạng vectơ. Việc này giúp chúng có thể được thu nhỏ lại thành một danh thiếp hoặc lớn như trên một bảng hiệu mà không có pixilation.

Xem thêm: Thiết kế đồ họa học những gì?

2.2 Sự khác biệt giữa 2 phần mềm Corel Draw Với Adobe Photoshop

Sự khác biệt 1: Bạn có thể tạo một tệp nghệ thuật vector lớn như bạn muốn. Một khối màu là một khối màu. Bạn có thể lấy 1 trong 1 ô vuông và cân bằng nó tới 1ft by 1ft và nó sẽ giống hệt nhau. Trong Photoshop nếu bạn tạo ra một 1 trong 1 trong hình vuông và quy mô nó đến 1ft 1ft bạn sẽ nhận được pixilation.

Sự khác biệt 2: Corel không phân tách màu sắc trong chức năng in của chương trình. Khi bạn chọn tùy chọn này, nó sẽ gửi TẤT CẢ các đĩa để các phần mềm hoặc máy in rip của sự lựa chọn của bạn cùng một lúc. Chương trình không chỉ cho phép bạn tách riêng vào CMYK nhưng màu sắc Pantone là tốt.

Sự khác biệt lớn nhất là kiểm soát nghệ thuật. Tất cả các hiệu ứng sáng tạo bạn thấy được thực hiện trong Photoshop. Corel không có hiệu ứng. Nhưng khi bạn kết hợp sức mạnh của cả hai bạn có thể có một bảng tìm kiếm đẹp với logo rất lớn.

Mỗi chương trình có bộ riêng của nó để tối đa hóa những gì bạn có thể làm với tác phẩm nghệ thuật của bạn. Nếu bạn có Photoshop CS Suites cũng có Illustrator cho Vector Images. Nếu bạn sử dụng Corel Draw các bộ X3 và X4 đi kèm với Photo-paint để điều khiển các ảnh raster. Cuối cùng, bạn sẽ nghiên cứu và quyết định xem nó có phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn hay không.