Hướng dẫn thiết kế mô hình ô tô bằng Corel Draw.

Thiết kế mô hình ô tô là một trong những dự án tiên tiến nhất bạn có thể thực hiện với Corel Draw. Những thiết kế này rất lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ, hoặc bất cứ ai muốn cho chiếc xe của họ một sự khác biệt mà không chiếc nào có được. Tự Học Đồ Họa sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thiết kế một mô hình ô tô một cách đơn giản nhất có thể.

1. Mở Corel Draw và màn hình Welcome sẽ xuất hiện. Chọn một tài liệu mới và đảm bảo rằng chế độ màu được đặt thành RGB .

2. Kích thước tài liệu phải được thiết lập đủ lớn để vừa với kích thước của xe. Trong ví dụ này, chiếc xe có chiều dài 202,8 inch chiều rộng 78,7 inch, vì vậy chúng tôi sẽ tạo một kích thước trang là 210 “x 80”.

3. CorelDRAW có một danh mục rộng các mẫu xe mà bạn có thể lựa chọn. Trong ví dụ này tôi sẽ tìm kiếm thuật ngữ “Dodge Mini Van” và nó sẽ cung cấp một số mẫu. Photoshop, illustrator, Corel Draw

Cách sử dụng Mẫu Chèn Mẫu xe trong thiết kế mô hình ô tô:

4. Chọn mẫu phù hợp với xe và kéo và thả nó lên màn hình. Đối với những người mới học đồ họa hay chưa chuyên sâu như những người mới học đồ họa online thì hãy lên mạng tìm hiểu và lấy ý tưởng từ những hình ảnh từ trên đó. Đó cũng là một cách để xây dựng ý tưởng riêng.

5. Để làm việc với một mẫu duy nhất ra khỏi bó, chọn hình ảnh và sử dụng tổ hợp  phím CTRL + U  trên bàn phím của bạn để ungroup. Bây giờ bạn có thể xóa hình ảnh mà bạn sẽ không sử dụng.

 

6. Chọn xe và sau đó thay đổi kích thước nó với kích thước thích hợp trong   thanh Đặc tính Tương tác .

 

7. Trong ví dụ này, tôi cũng sẽ loại bỏ bất kỳ phần nào của hình ảnh có thể gây cản trở trong việc thiết kế của bọc, chẳng hạn như đường chỉ ghim trên xe.

8. Bạn có thể chọn màu xe mua mở rộng nhóm, chọn đường cong ở cuối danh sách trong  Trình quản lý Đối tượng  và sau đó nhấp chuột trái vào một màu trong  Palette Màu . Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ làm việc với một chiếc van màu trắng và thêm một giọt nước mắt vào góc sau và vì vậy tôi sẽ đặt màu này là  Không Đầy đủ .

9. Tiếp theo, chuyển đường cong thành một  khung PowerClip . Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào đường cong trong Trình quản lý Đối tượng, chọn  Khung Kiểu> Tạo Khung Trượt PowerClip .

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

 Cách làm việc với các khung PowerClip

Khung PowerClip sẽ xuất hiện với X trên nó khi nó được tạo ra.

10. Để thêm một giọt nước, vẽ một hình chữ nhật lớn và sau đó từ trình đơn Arrange chọn  Convert to Curves . Bạn có thể chọn một trong các nút góc và xóa nó để tạo một hình tam giác.

Bất kỳ đường thẳng nào cũng có thể được chuyển đổi thành đường cong bằng cách chọn đường với   công cụ Hình dạng và nhấp chuột vào   nút Curves trong thanh Interactive Properties. Bây giờ nó chỉ là vấn đề ưu tiên nghệ thuật. Trong ví dụ này tôi sẽ thêm một số màu sắc và minh bạch cho đối tượng.

thiết kế mô hình ô tô

 

11. Thêm màu sắc giật gân vào chiếc xe bằng cách kéo nó vào khung PowerClip.

12. Tiếp theo, nhập thiết kế và bất kỳ hình ảnh nào sẽ được sử dụng. Khi những người được kéo vào PowerClip, bạn sẽ được nhắc giữ chữ  W  trên bàn phím của bạn trong khi kéo hình ảnh lên. Bạn có thể nhấp vào nút  Edit PowerClip  để điều chỉnh hình ảnh trong khung.

Gợi ý: Hoc thiet ke do hoa o dau?

 Cách tạo và xuất gói đồ hoặc đồ hoạ xe

13. Bây giờ, bạn có thể thiết kế tên của công ty. 1 công đoạn khá thủ vị trong thiết kế mô hình ô tô. Đảm bảo tạo mỗi dòng văn bản riêng để dễ dàng hơn trong việc định vị lại. Trong ví dụ này, tôi sẽ tạo một dòng văn bản cho “Flowers By” và một dòng riêng cho tên chủ sở hữu “Carrie”. Phông chữ được sử dụng bên dưới là  Gabriola  và Bộ Kiểu là # 7. Số điện thoại cũng sẽ được viết bằng phông chữ Gabriola nhưng lại với phong cách mặc định để khách hàng đọc dễ dàng hơn.

 

14. Khi bạn hoàn thành việc tạo văn bản. Bạn cũng có thể được kéo vào khung PowerClip bằng cách giữ phím W khi đặt nó trên thiết kế.

 

15. Kể từ khi hình ảnh phác hoạ van sẽ không được in. Khung PowerClip  có thể được trích xuất và gửi để được sử dụng để tạo ra các gói.