Công cụ tạo hình cơ bản, Hướng dẫn tạo hình cơ bản trong illustrator

Công cụ tạo hình cơ bản trong illustrator là gì? tại sao chúng ta phải tìm hiểu về các công cụ tạo hình cơ bản trong quá trình học thiết kế đồ hoạ. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Công cụ Tạo hình cơ bản trong illustrator

Công cụ tạo hình cơ bản hay nói đúng hơn là bộ công cụ tạo hình cơ bản trong illustrator, là tập hợp những công cụ giúp cho người dùng có thể tạo ra các đối tượng vector đơn giản thông qua kéo thả tự do hoặc điền thông số trực tiếp trên mà hình làm việc.

Mục đích làtạo ra các hình khối từ đơn giản đến phức tạp hơn, thông qua việc phối kết hợp nhiều hình cơ bản với nhau hoặc kết hợp vói các công cụ khác. Các công cụ tạo hình cơ bản trong illustrator có một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình người thiết kế làm việc với phần mềm. công cụ vẽ hình cơ bản gồm 6 công cụ: rectangle tool, ellipse tool, polygon tool, rounded rectangle tool, star tool

Nhớ truy cập các sản phẩm khác của kênh Tự Học Đồ Hoạ để có thêm những kiến thức về lĩnh vực Thiết Kế Đồ Hoạ nhé

Cách sử dụng các công cụ tạo hình cơ bản

Công cụ tạo hình cơ bản là tập hợp các nhóm công cụ khác nhau có một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số công cụ mà bạn cần phải nắm rõ

Rectangle tool:

a.Tính chất: Là công cụ thường được sử dụng nhất trong illustrator cùng với elip tool. Rectangle tool cho phép người dùng thao tác và tạo ra hình chữ nhật hoặc hình vuông.

b. Cách sử dụng Rectangle tool:  Để sử dụng được công cụ Rectangle tool bạn tìm đến thanh công cụ click chuột Chọn công cụ, hoặc phím tắt là (M) trên bàn phím. Bạn có thể kéo và giữ chuột trái trên màn hình làm việc một cách tự do để tạo ra hình chữ nhật . Vẽ hình vuông thì giữ thêm phím shift. Bạn cũng có thể thiết lập tỉ lệ các cạnh của hình bằng cách click chuột tráilên màn hình làm việc để hiển thị bảng điều khiển. Trên bảng điều khiển bạn nhập các thông số chiều dài và chiều rộng của các cạnh

Xem thêm các bài viết khác về Hướng dẫn sử dụng illutrator : https://tuhocdohoa.vn/illustrator

công cụ tạo hình cơ bản.

Rounded Rectangle tool

a. Tính chất: Rounded Rectangle tool Là công cụ tạo hình cơ bản trong illustrator giúp tạo ra các hình chữ nhật, hình vuông bo góc.

b. Cách sử dụng Rounded Rectangle Tool. Giống với công cụ rectangle tool, các thao tác bạn thực hiện tương tự. Nhưng bạn có thêm 1 tính năng điều chỉnh việc góc bo bằng cách ấn phím mũi tên lên xuống trên bàn phím để tăng hoặc giảm bán kinh góc bo. Tuy nhiên từ bản cc2014 tính năng này được tích hợp trên công cụ Rectangle tool.

 Rounded Rectangle tool

Công cụ Ellipse tool

a. Tính chất: Ellipse tool là công cụ tạo hình cơ bản được sử dụng thường xuyên. Nó giúp các bạ tạo hình ellipse hay hình tròn theo ý muốn của mình. Ellipse tool có phím tắt là phím (L) trên bàn phím.

b. Sử dụng ellipse tool .
Bạn thực hiện giống với các công cụ trước. Bạn giữ chuột trái kéo thả tự do trên màn hình làm việc để tạo ra hình elip, Kết hợp việc giữ shift để biến hình elip thành hình tròn, và giữ alt để vẽ từ tâm ra.

Polygon Tool

a. Tính chất: Polygon Tool là công cụ cho phép tạo ra các hình đa giác trong illustrator. bao gồm các hình 3 cạnh (tam giác) 4 cạnh, 5 cạnh……

b. Cách sử dụng Polygon

  • Để sử dụng được công cụ Polygon Tool bạn tìm đến thanh công cụ click chuột Chọn công cụ
  • Bạn có thể kéo và giữ chuột trái trên màn hình làm việc một cách tự do để tạo ra hình đa giác mặc định. Vẽ hình đa giác đều thì giữ thêm phím shift.
  • Để tăng giảm số cạnh cho hình đa giác, trong lúc kéo thả tự do bạn ấn thêm phím mũi tên lên xuống trên bàn phím.
  • Bạn cũng có thể thiết lập các thông số cho hình đa giác thông qua việc điền trực tiếp trên bảng điều khiển.
    các công cụ tạo hình cơ bản còn lại thao tác thực hiện tương tự như các công cụ ở trên.

Trên đây là những kiến thức và cách sử dụng các công cụ tạo hình cơ bản trong illustrator, Các bạn hãy để lại bình luận, like và chia sẻ bài viết này để ủng hộ tự học đồ hoạ nhé.

Một sản phẩm hợp tác của Tự học Đồ Hoạhttps://goo.gl/CSM6N8