Color Style – Công cụ quản lý và hiệu chỉnh màu sắc trong Corel Draw

Đối với mỗi Designer, thật khó để một sản phẩm khi đưa ra thị trường có thể đáp ứng được với yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng một cách tuyệt đối. Nó đòi hỏi người thiết kế phải có tư duy thẩm mỹ về màu sắc và đặc biệt am hiểu bố cục thiết kế sao cho hài hòa nhất. Ở bài viết này, Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Color Style- công cụ quản lý và hiệu chỉnh màu sắc trong Corel Draw.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Color Style trong Corel Draw.

Nếu mỗi biến thể màu sắc cho một sản phẩm phải tìm, phối màu một lần thì quả là mất rất nhiều thời gian và công sức; tuy nhiên các phần mềm thiết kế hiện nay đã hỗ trợ rất tốt cho các Designer đặc biệt là những  mới học đồ họa dễ dàng hơn trong việc tìm và phối màu, giúp cho công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tự Học Đồ Họa sẽ giới thiệu cùng các bạn một cách quản lý và hiệu chỉnh màu sắc rất tuyệt vời trong Corel Draw. Hy vọng giúp các bạn có thể đưa ra những biến thể khác nhau về màu sắc cho bản thiết kế của mình một cách nhanh nhất và vô cùng tiện lợi.

Ví dụ minh họa bên dưới là một thiết kế quảng cáo cho trang sức đá quý, bản gốc là một viên đá đỏ, được vẽ hoàn toàn trong Corel Draw, nhưng nếu cần các phiên bản màu khác thì phải chỉnh màu từng chi tiết sẽ vô cùng mất thời gian, và chưa chắc đã hoàn hảo. Nhưng mọi việc sẽ đơn giản nếu bạn biết sử dụng Color Style.

Bước 1: Mở file thiết kế đã có trong Corel Draw:

Sau đó các bạn tiếp tục click vào menu Window/ Dockers/ Color Style (Ctrl+F6)

Cửa sổ Color Style sau khi mở sẽ nằm bên phải màn hình làm việc như hình bên dưới:

Bước 2: Tạo Color Style

Tạo bản sao mới của thiết kế bằng cách chọn và kéo tới vị trí mới, giữ chuột trái => Click chuột phải.

Xem thêm: Có nên học thiết kế đồ họa?

Kéo thả bản sao vừa tạo vào cửa sổ Color Style để khởi tạo Color Style:

Bước 3: Tạo hòa sắc mới cho thiết kế:

Giữ Shift => chọn toàn bộ các màu đang có trong Color Style => kéo thả xuống phía dưới để tạo hòa sắc mới:

Sau đó giữ phím Shift chọn tất cả các màu hiện có trong cửa sổ Style=> Kéo xuống bên dưới để tạo Harmony, khi xuất hiện bánh xe màu bên dưới => Nhấp chọn một điểm điều khiển màu bất kỳ và kéo nó tới vị trí mới trên bánh xe màu để tạo phối màu mới:

Show kết quả sau những gì chúng ta vừa cùng nhau thực hành:

Vừa rồi là toàn bộ hướng dẫn mà Tự Học Đồ Họa muốn gửi tới các bạn trong bài viết hướng dẫn về quản lý và hiệu chỉnh màu sắc với Color Style, với những ai tự học thiết kế nói chung và đam mê thiết kế nói riêng có thể tham khảo những bài viết liên quan của chúng tôi.

Nguồn tham khảo: http://enterfocus.edu.vn/quan-ly-va-hieu-chinh-mau-sac-trong-coreldraw-voi-color-style/