Cheeky Koala Mascot Head vẽ với Adobe Illustrator – P1

Cheeky Koala Mascot Head vẽ với Adobe Illustrator. Chúng ta sẽ đặt những cặp mắt vector mà bạn đã học cách làm cách đây không lâu để sử dụng tốt! Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để kết hợp hình dạng cơ bản với một số màu sắc thông minh và pha trộn để tạo ra một ký tự Koala trông tuyệt vời.

Chúng tôi sẽ sử dụng một số mặt nạ opacity, brush, gradient và hiệu ứng, thêm vào đó là một kỹ thuật che bóng dễ dàng, bạn sẽ thấy mình đang sử dụng trong rất nhiều dự án khác. Hãy sẵn sàng để nắm bắt trong hương vị này Aussie-hương vị!

Cheeky Koala Mascot Head vẽ với Adobe Illustrator

Bước 1

Mở một tài liệu 900px mới 700px, đặt nó ở định dạng RGB, ở 72 dpi. Hãy bắt đầu bằng cách tạo hình dạng đầu cơ bản! Chúng tôi sử dụng màu xanh như màu cơ bản của chúng tôi ở đây, nhưng sự lựa chọn màu sắc rõ ràng là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Đảm bảo lưu (Command + S) với từng bước. Bằng cách nhấp đúp vào Điền vào Palette màu (F6), thay đổi màu tô màu xanh đậm; chúng tôi sử dụng # 33BBDB.

Với công cụ Ellipse Tool (L) đã chọn giữ Alt + Shift và kéo ra một vòng tròn ở giữa tài liệu của bạn. Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A), di chuyển điểm trên xuống và nhả hai tay trên của hai điểm bên dưới để tạo hình dưới đây.

Xem thêm >>>  Hướng dẫn sử dụng photoshop

Bước 2

Để có được một thói quen tốt ngay từ đầu, hãy đặt tên cho lớp của chúng tôi! Chúng tôi sẽ đề xuất tên lớp ngay từ đầu, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng bất cứ điều gì có ý nghĩa đối với bạn. Trong Layers Palette của bạn, nhấp đúp vào “Lớp 1” và đặt tên cho lớp “koala”.

Nhấp vào mũi tên nhỏ màu trắng cạnh hình thu nhỏ để hiển thị các đường dẫn của lớp này. Nhấp đúp vào đường dẫn bạn vừa tạo và đặt tên cho layer này là “head”. Sử dụng Pen Tool (P) chúng ta sẽ tạo ra một chiếc tai xù xì. Đây là một tài nguyên tuyệt vời để có được sự quen thuộc với các công cụ Pen Tool , nếu được yêu cầu. Đặt tên cho lớp này là “tại L.”

Bước 3

Để tạo một tài trong đơn giản chỉ cần chọn “Ear L”, Sao chép nó (Command + C) và Dán nó vào vị trí (Command + F). Thay đổi Điền vào Màu trắng. Đưa Palette minh bạch (Shift + Command + F10) và thay đổi Opacity xuống 50%. Đặt tên cho lớp “tải trọng”.

Bước 4

Chọn cả hai lớp tại và Nhóm chúng (Command + G). Đặt tên cho nhóm này là “tại L.” Chọn công cụ Selection Tool (V) và chọn nhóm này. Đảm bảo Công cụ Phản ánh được chọn (Ô) và nhấp đúp vào biểu tượng của nó trên thanh công cụ (bên dưới Eraser). Điều này sẽ mở ra hộp thoại Reflect Dialogue. Chọn Dọc theo trục và chọn Sao chép. Điều này sẽ tạo ra một bản sao lộn ngược theo chiều dọc của tài.

Bước 5

Sử dụng công cụ Selection Tool (V), di chuyển tai lộn sang phía bên kia của đầu và đổi tên thành “ear R.” Trong Layer Palette di chuyển layer “head” trên cả hai lớp tai. Lưu ý rằng tai trái được đặt gần (hoặc phía sau phía sau) đầu hơn bên phải – điều này sẽ cho đầu gấu của chúng ta một số kích thước bằng cách cho ảo giác tròn.

Hướng dẫn >>> Học thiết kế đồ hoạ https://tuhocdohoa.vn

Bước 6

Tiếp theo chúng ta hãy làm mũi! Giống như đầu, bắt đầu với Công cụ Ellipse (L) và tạo ra một vòng tròn hoàn hảo (giữ Alt + Shift) ở giữa đầu. Thay đổi Điền thành Màu đen và đặt tên là “mũi”.

Sử dụng các điểm và tay cầm như trước đây để tạo ra một hình bầu dục koala-esque squarish. Chìa khóa ở đây là tăng và giảm các điểm trên và dưới của vòng tròn, di chuyển hai điểm phụ về hướng giữa và kéo ra các chốt của mỗi điểm cho đến khi bạn có một cái gì đó trông giống hình ảnh dưới đây.

Bước 7

Cho mũi một số chiều sâu bằng cách cho nó một gradient màu đen sang màu xám. Để thực hiện việc này, chọn hình dạng mũi tên, kéo Palette Gradient, chọn Radial như Gradient Type và nhấp đúp vào thanh trượt màu đầu tiên để thay đổi màu của nó sang màu xám (R = 50, G = 50, B = 50) đen (R = 0, G = 0, B = 0).

Bây giờ di chuyển thanh trượt kim cương nhỏ ở giữa đến Vị trí Giá trị 75% (về phía màu đen). Điều này sẽ làm tăng diện tích của màu xám trên mũi. Để phù hợp với hình dạng của gradient vào mũi, chọn công cụ Gradient Tool (G) và thực hiện các điều chỉnh như hình dưới đây.

Bước 8

Để tạo cho mũi một chút cuộc sống (trông khá phẳng và ngu si đần độn) chúng ta sẽ thêm một sự phản chiếu rất đơn giản. Sao chép (Command + C) mũi và Dán tại chỗ (Command + F). Sử dụng công cụ Selection Tool (V), thay đổi kích thước và định vị lại hình dạng lên phía trên bên trái mũi.

Quay trở lại Palette Gradient và thay đổi thanh trượt đầu tiên từ xám sang trắng và thay đổi độ mờ xuống 0%. Thay đổi khác từ đen sang trắng. Thay đổi vị trí của thanh trượt kim cương đến 80%. Sử dụng công cụ Gradient Tool (G) đặt gradient như thể hiện dưới đây.

Bước 9

Bây giờ cho mắt. Tạo một vòng tròn hoàn hảo bằng công cụ Ellipse Tool (L) bên cạnh mũi và cho nó một gradient sắc nét của màu trắng (R = 255, G = 255, B = 255) sang màu be (R = 237, G = 231, B = 221 ). Nhân đôi (Command + C một Command + F) vòng tròn này, di chuyển nó sang phía bên kia của mũi và làm cho nó nhỏ hơn một chút. Di chuyển hai lớp bên dưới mũi vào Palette Layers và đặt tên cho chúng một cách thích hợp.

Bước 10

Những đôi mắt cần irises, và chúng tôi sẽ sử dụng hướng dẫn trước của chúng tôi Tạo một bộ Shiny Character Eyes để tạo ra. Một lần nữa, bạn có thể chọn bất kỳ màu nào – ở đây chúng ta đã dùng màu da cam. Đặt irises của bạn như hình dưới đây.

Bước 11

Một số lông mày nhanh có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng một trong những bàn chải thư pháp mặc định từ Brushes Palette (F5) với các cài đặt hiển thị dưới đây. Sử dụng công cụ Brush Tool (B) để vẽ một lông mày, Undo (Command + Z) và vẽ lại cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Sử dụng công cụ Selection Tool (V) để chọn lông mày, vào Object> Expand Appearance. Thay đổi màu # 007787, sau đó sử dụng cùng một phương pháp như với tai để lật ngửa theo chiều dọc và di chuyển nó qua mắt khác.

Chi tiết >>> Học thiết kế đồ hoạ ở đâu

Bước 12

Miệng có lẽ là phần phức tạp nhất của hướng dẫn này, và nó thực sự khá đơn giản. Bắt đầu bằng cách tạo một ellipse dưới mũi của gấu trúc, giống như hình dạng xúc xích, sử dụng công cụ Ellipse Tool (L). Chỉnh sửa các điểm của nó cho đến khi bạn có một cái gì đó giống như hình ảnh dưới đây. Sử dụng công cụ Eyedropper Tool (I) để lấy gradient từ một trong hai mắt – điều này sẽ làm độc đáo cho miệng của chúng tôi.