Cheeky Koala Mascot Head vẽ với Adobe Illustrator – P2

Cheeky Koala Mascot Head vẽ với Adobe Illustrator – P2. Bài trước ta đã tìm hiểu được các bước cơ bản vẽ phần đầu . Hôm nay ta sẽ đi tiếp vẽ nốt  các phần và điều chỉnh lại cho phù hợp với tiêu chuẩn bức ảnh. Cùng tiếp tục nhé.

Cheeky Koala Mascot Head vẽ với Adobe Illustrator – P2

Bước 13

Tiếp theo, sử dụng Công cụ Đo Lanh Đường (\), tạo một đường đơn gần phía bên trái miệng với Đen, 1pt Stroke. Sử dụng Stroke Palette (Command + F10) để thay đổi các cài đặt này.

Bây giờ chọn dòng và giữ Alt + Shift, kéo một bản sao của đường đó một khoảng cách răng. Răng của bạn nhân vật lớn là bao nhiêu? Bây giờ nhấn Command + D (Transform Again) để Illustrator tự động lặp lại hành động cuối cùng của bạn, cho đến khi có một số lượng răng phù hợp với các đường ngang qua miệng. Nhóm những dòng này (Command + G).

Bước 14

Sử dụng Pen Tool (P) thêm một đường cong từ một cạnh của miệng sang bên kia, với cùng một thiết lập đột qu as như các dòng khác. Nhóm này với các dòng khác và gọi nhóm này là “răng”. Bạn nên có một cái gì đó giống như hình ảnh dưới đây.

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng illustrator

Bước 15

Chúng ta hãy tạo ra một mặt nạ đục, để phù hợp với răng với hình dạng của miệng. Chọn miệng và Sao chép nó (Command + C). Sau đó chọn nhóm răng, mở Palette minh bạch (Shift + Command + F10) và nhấp đúp vào không gian trống bên cạnh hình thu nhỏ của nhóm. Răng của bạn sẽ biến mất và một hình vuông màu đen sẽ xuất hiện nơi bạn nhấp chuột. Dán tại chỗ (Command + F) để mang hình dạng miệng lên, và thay đổi màu Điền thành màu trắng. Điều này cho thấy răng của bạn một lần nữa. Bạn có thể thoát khỏi mặt nạ bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ bên cạnh mặt nạ.

Bước 16

Để làm mềm các đường răng, hãy giảm Opacity của răng tới 40%. Sau đó, nhập mặt nạ lại, chọn hình dạng miệng và áp dụng Effect> Stylize> Inner Glow. Đảm bảo các cài đặt như dưới đây, và miệng đã xong!

Bước 17

Chúng tôi gần như đã hoàn thành, chỉ cần một vài chạm cuối cùng! Với Công cụ Bút (P), hãy cho Koala của bạn một ít tóc, để làm cho anh / cô ấy dễ thương.

Bước 18

 

Sử dụng Pen Tool (P) một lần nữa, vẽ một đường cong như minh họa dưới đây, với màu đột qu of có độ dày màu trắng và 1pt. Đặt Opacity là 50% và sao chép nó bốn lần để giống như hình ảnh dưới đây.

Hướng Dẫn >>> học thiết kế đồ hoạ cần học những gì Https://tuhocdohoa.vn/thiet-ke-do-hoa-can-hoc-nhung-gi

Bước 19

Đối với một số tàn nhang tạo ra một loạt các hình bầu dục nhỏ trên má của koala bằng công cụ Ellipse Tool (L) và Selection Tool (V). Nhóm chúng và thay đổi màu Điền thành màu đen, Blend Mode để Multiply và Opacity đến 20%.

Bước 20

Làm mềm các tàn nhang này bằng cách chọn nhóm và tạo một mặt nạ opacity (như trước đây, kích đúp vào vùng trên Palette Độ trong cạnh hình thu nhỏ). Lần này tạo một vòng tròn với công cụ Ellipse Tool (L) và tạo cho nó một gradient màu đen tới trắng.

Nhân đôi điều này và đặt hai vòng tròn quanh tàn nhang như thể hiện dưới đây. Lưu ý các chấm trắng mờ trên mặt nạ độ mờ – đây là cách các vòng tròn gradient của bạn sẽ xuất hiện. Để lại mặt nạ opacity.

Bước 21

Koala của chúng tôi sắp hoàn thành nhanh chóng; chúng tôi sẽ chỉ thêm một số bóng tinh tế. Phương pháp chúng tôi sẽ sử dụng ở đây là một kỹ thuật tốt mà bạn có thể sử dụng dễ dàng cho các dự án khác. Đơn giản chỉ cần tạo ra một ellipse khác ở bất cứ đâu trên sân khấu – xấp xỉ bằng một đôi mắt. Chuyển đến Gradient Palette của bạn và đưa gradient màu đen sang màu đen và thiết lập độ mờ của thanh trượt thứ hai xuống 0%. Đặt Chế độ hòa trộn của vòng tròn để Nhân và Độ mờ xuống 20 đến 30%.

Bước 22

Giữ vòng tròn được chọn và tạo mặt nạ opacity. Có hai hộp kiểm bên cạnh mặt nạ opacity: Clip và Invert Mask. Trước tiên bỏ chọn Clip, sau đó tạo một ellipse màu đen (L) trên vòng tròn đầu tiên bạn tạo ra. Mở rộng nó ra như thể hiện và cho phép đáy của vòng tròn đầu tiên mờ để peek out. Hình ảnh thể hiện điều này. Thoát mặt nạ trong suốt.

Bước 23

Những gì chúng ta có bây giờ là một phần có thể xoay, xoay được mà chúng ta có thể sử dụng để làm sâu dưới mắt và gần miệng. Đặt bóng dưới mắt theo cách mà các đường cong của mỗi trận đấu suôn sẻ.

Điều chỉnh bao nhiêu vòng tròn bị mờ bao quanh vòng tròn màu đen bên trong mặt nạ để thay đổi độ mạnh của bóng tối và sử dụng mức độ trong suốt để đạt được mức bóng tối tinh vi nhưng hiệu quả.

Chi tiết >>>  Tự học design

Bước 24

Để chạm cuối cùng, nhấp đúp vào nhóm tai trái để vào nhóm trong chế độ cách ly, và chọn lớp tai lớn hơn. Sao chép nó (Command + C) và thoát chế độ cách ly (Nhấp vào mũi tên màu xanh lá cây ở trên cùng bên trái của màn hình hoặc nhấp đúp vào bất kỳ phần nào chưa có của sân khấu).

Dán tai tại chỗ (Command + F) và cho nó một tuyến tính gradient, từ trắng sang đen. Đặt góc của gradient lên 10 độ, và thanh trượt kim cương đến 75%. Đặt độ mờ trắng xuống 0%. Trong Layers Palette, di chuyển lớp vỏ tai mới xuống cho đến khi nó nằm dưới lớp “đầu”, và phía trên tai. Đặt nó thành Multiply và 60% opacity.

Cheeky Koala Mascot Head hoàn thành

Và đây là bức ảnh hoàn thiện, sau các bước làm ở trên. Chúc các bạn học tập tốt.