Camtasia là gì – Tìm hiểu về Camtasia Studio và ứng dụng

Camtasia là gì? Camtasia Studio dùng để làm gì, nó có ứng dụng như thế nào trong thực tiễn. Tại sao Camtasia Studio lại nổi tiếng và được nhiều người tin dùng đến vậy. Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu tất cả những vấn đề xoay quanh phần mềm quay màn hình này.

Tổng quan về Camtasia Studio

Nhắc đến Camtasia Studio người ta sẽ nghĩ ngay đến một phần mềm quay màn hình máy tính. Nhưng thực tế Camtasia Studio làm được nhiều hơn như thế.

Camtasia Studio là gì?

Camtasia Studio gọi tắt là Camtasia là một ứng dụng quay màn hình máy tính được phát triển bởi TechSmith. Chúng  bao gồm 2 phiên bản gồm Camtasia sutudio và Camtasia for Mac sử dụng trên hệ điều hành window và MacOs. Camtasia được sử dụng với mục đích chính là ghi lại các thao tác người dùng trên màn hình máy tính. Đồng thời Camtasia còn cho phép người dùng sử dụng và chỉnh sửa các video đơn giản.

Ứng dụng Camtasia bao gồm Camtasia và Snagit. Bạn có thể dễ dàng chụp màn hình, quay video và chia sẻ nó lên mạng xã hội. Camtasia được ưa thích bởi tính linh hoạt của nó đồng thời nhu cầu thực tế của ứng dụng này là vô cùng lớn

Camtasia ứng dụng quay màn hình

Camtasia được sử dụng để ghi lại hình ảnh và thao tác của người dùng trên màn hình máy tính. Với các tính năng chính bao gồm: Quay màn hình; Ghi âm giọng nói; Quay phim qua webcam. Bạn có thể sử dụng để quay full màn hình hoặc 1 phần nhỏ trên máy tính. Camtasia với đầy đủ tính năng hỗ trợ việc chỉnh sửa video quay màn hình như: Tăng âm, zoom in, zoom out, chèn chú thích, chụp ảnh màn hình…

Camtasia ứng dụng chỉnh sửa video.

Camtasia không chỉ là một ứng dụng quay màn hình máy tính. Camtasia được sử dụng với cả khả năng chỉnh sửa video với đầy đủ các tính năng cơ bản. Camtasia cho phép bạn cắt ghép, chỉnh sửa video, thêm bớt âm anh. Bạn cũng có thể  chèn hiệu ứng chữ, hiệu ứng chuyển cảnh, thêm hình ảnh.. vafovideo của mình. Đồng thời Camtasia  cho phép người dùng xuất ra video chất lượng cao ở nhiều định dạng khác nhau

Phần mềm camtasia là gì

Các tính năng cơ bản của Camtasia là gì

Như vậy chúng ta đều biết Camtasia và Snagit sử dụng để quay màn hình và chụp ảnh màn hình. Nhưng các tính năng của thể của Camtasia là gì?

Camtasia – Ứng dụng quay màn hình

Như đã chia sẻ ở trên Camtasia giúp bạn ghi lại màn hình của máy tính và các thao tác chuột. Phần mềm giúp tạo ra video hướng dẫn một cách nhanh chóng. Với nhiều khả năng được nâng cấp Camtasia  cung cấp các tính năng như: Ghi hình toàn bộ màn hình; ghi hình nhanh; quay lại diễn biết chính trên cửa sổ; quay màn hình tường phần.

Camtasia – Thêm bớt hình ảnh, video và âm thanh

Là một phần mềm tạo và chỉnh sửa video; vì vậy Camtasia mang cho phép bạn thêm bới các hình ảnh, video, âm thanh từ máy tính vào trình chỉnh sửa. Điều đặc biệt là Camtasia cho phép bạn thêm cả những bức hình và video chất lượng cao lên đến 4K. Bạn có thể tuỳ biến kích thước, vị trí, độ dài ngắn của video hình ảnh và âm thanh vừa được thêm vào.

Camtasia – Ứng dụng soạn thảo video

Gọi Camtasia là ứng dụng soạn thảo video bởi lẽ Camtasia sinh ra để tạo các video hướng dẫn và chia sẻ. Camtasia cho phép bạn dễ dàng thêm các công cụ hỗ trợ chú thích nội dung vào video của mình. Những cộng cụ thú vị có thể kể đến như: Thêm chú thích; Thêm biểu tượng mũi tên, bút, đánh dâu; Thêm các khung hình; zoom vào một khu vực nào đó… Cần phải lưu ý rằng Sinh ra để hỗ trợ quay màn hình và chỉnh sửa video cơ bản. Nếu bạn muốn chỉnh sửa mọi loại video thì hãy học về Premere hoặc after effect.

Camtasia – cho phép ghi âm chỉnh sửa âm thanh.

Camtasia là ứng dụng quay màn hình, nó có khả năng ghi âm một cách hoàn hảo. Đồng thời sau khi bạn đã quay màn hình và xuất ra video; bạn hoàn toàn có thể sử dung phần mềm ghi âm thêm các đoạn âm thanh mới chèn vào video gốc ngay trong quá trình chỉnh sửa. Không chỉ có vậy Camtasia còn cho phép bạn chỉnh sửa cả file âm thanh của bạn một cách dễ dàng

Camtasia  – Hiệu ứng hỉnh ảnh, âm thanh và video.

Camtasia  cung cấp cho bạn rất nhiều hiệu ứng âm thanh video, hình ảnh và văn bản. Những hiệu ứng chuyển động đẹp mắt đặc biệt là với văn bản. Không phải quá vất vả để key như Premere, Camtasia đơn giản chỉ là chọn hiệu ứng và áp dụng vào video mà thôi.

Camtasia – Định dạng và chia sẻ.

Camtasia cho phép bạn xuất ra vô số các định dạng video khác nhau. Đồng thời chất lượng của video cũng có thể thay đổi theo mong muốn của người dùng. Việc này là cực kì hữu ích khi mà mục đích sử dụng video của từng người là hoàn toàn khác nhau. Không chỉ có vậy Camtasia còn cho phép bạn có thể chia sẻ video lên mạng xã hội một cách dễ dàng. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua về ưu nhược điểm của camtasia là gì nhé

Tính năng cơ bản của Camtasia là gì

Ưu nhược điểm của Camtasia  là gì?

Bất kể một phần mềm nào cũng tồn tại những ưu nhược điểm riêng và Camtasia  cũng vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua xem những ưu nhược điểm của phần mềm này là gì nhé.

Ưu điểm của Camtasia là gì

Ưu điểm lớn nhất của Camtasia  là tính linh hoạt và dễ sử dụng. Có thể nói rằng bất cứ một phần mềm quay màn hình được tạo ra đều có những tính năng cơ bản như quay video, âm thanh và chỉnh sửa video. Thế nhưng Camtasia lại tạo nên sự khác biệt bởi sự đơn giản và dễ sử dụng. Một người bình thường có thể dễ dài tải, cài đặt và sử dụng phần mềm này. Bạn không cần phải cần có kiến thức chuyên sâu, xem 1 vài video hướng dẫn là làm được ngay thôi.

Cộng đồng hỗ trợ lớn. Ưu điểm tiếp theo đó là có cộng đồng hỗ trợ lớn, dễ dàng tìm kiếm tài liệu. Việc này tạo ra lợi thế cạnh tranh thực sự khác biệt so với các phần mềm khác. Video tạo ra có chất lượng cao và cũng tương đối nhẹ vì vậy nó được yêu thích hơn rất nhiều.

Nhược điểm của Camtasia là gì

khi được hỏi nhược điểm của camtasia là gì tôi sẽ nói ngay rằng. Có 2 nhược điểm cơ bản của Camtasia. Nhưng với tôi thì chưa chắc nó là nhược điểm, nó tuỳ vào quan điểm của từng người, với cá nhân tôi thì không. Cụ thể như sau:

Phần mềm khá nặng: Nhiều người nói rằng phần mềm này khá nặng những máy tính cấu hình yếu thường không xử lý được. Nhưng có một thực tế rằng phần mềm video nào cũng nặng cả, bản chất của video nó đã nặng rồi. Khi bạn đã xác định sử dụng phần mềm để làm việc thì một điều hiển nhiên bạn cần có 1 thiết bị tốt. Bạn không thể yêu cầu một cái xe đạp phải có điều hoà được. Vì đơn giản điều hoà sinh ra không phải để cho xe đạp.

Không cho dùng miễn phí. Ở Việt Nam có rất nhiều người có thói quen dùng chùa. Muốn cái gì cũng miễn phí trừ cái mình làm ra. Bạn cho là crack phần mềm khó khăn. Có cai bắt bạn crack đâu, chưa nói đến phạm pháp. Nếu họ cho bạn miễn phí họ lấy đâu ra tiền nuôi nhân sự để tạo ra phần mềm cho bạn dùng.

Kết luận về Camtasia 

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về Camtasia là gì? Ứng dụng của Camtasia  trong thực tế như thế nào. Tôi có thể tổng kết lại như sau: Camtasia là một phần mềm được sinh ra với mục đích chính là quay màn hình và chỉnh sửa video cơ bản. Phần mềm giúp các bạn tạo ra những đoạn video mượt mà và dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp được bạn trong quá trình tìm hiểu và học tập của mình.