Cách tạo Cv viết tay ấn tượng chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Cách tạo CV viết tay được thực hiện như thế nào. Làm sao để có một bản cv viết tay ấn tượng chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Có những lưu ý nào trong quá trình tạo CV viết tay. Trong bài viết này tuhocodhoa.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu và trả lời những thắc mắc đó một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tổng quan về Cv viết tay là gì.

Trong bài viết trước tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về cách viết Cv đẹp và ấn tượng. Thế Nhưng bạn có biết rằng còn một loại Cv khác song song với các Cv truyền thống đó là Cv viết tay không? Vậy tại sao Cv viết tay lại quan trọng và khi nào thì bạn cần sử dụng Cv viết tay?

Vai trò của CV viết tay trong tuyển dụng.

Việc gửi một bản Cv viết tay cho nhà tuyển dụng không chỉ thể hiện bạn thực sự quan tâm đến công việc và vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Thông qua nét chữ cách trình bày bản cv viết tay nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận diện được ứng viên của mình. Nhưng nếu bạn không thực sự tự tin về khả năng viết lách và nét chữ của mình thì hãy chọn Cv điện tử. Trước khi tìm hiểu về cách tạo CV viết tay ấn tượng; chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua vai trò của CV viết tay. Cụ thể như sau.

CV viết tay tạo ra sự khác biệt.

Ở thế kỷ 21 người ta thường gửi các bản Cv thông qua Email hoặc qua các trang tuyển dụng. Nếu bạn gửi cho nhà tuyển dụng một bản Cv viết tay thì Cv của bạn sẽ thực sự khác biệt và gây ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội bạn được nhận vào vị trí mà mình mong muốn sẽ cao hơn. Tuy vậy bạn cần phải thực sự cân nhắc khi gửi một bản Cv viết tay. Bởi lẽ khác biệt đôi khi cũng là dị biệt và nó sẽ gây ra tác dụng ngược với nhà tuyển dụng.

CV viết tay gây ra ấn tượng mạnh mẽ cho nhà tuyển dụng.

Thực sự việc nhận được một bản cv viết tay là không nhiều. Nếu doanh nghiệp nhận được một bản Cv viết tay họ sẽ thực sự bất ngờ. Bản Cv viết tay của bạn sẽ mang lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ và khác biệt. Thông tin của bạn sẽ được ghi nhớ kỹ hơn ngay cả trước, trong và sau quá trình hình phỏng vấn kết thúc. Điều đó sẽ có lợi cho bạn nếu như bạn thực sự tự tin vào Cv của mình.

CV viết tay thể hiện rõ con người của bạn.

Thông qua bản Cv viết tay nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá con người bạn thông qua nét chữ và cách bạn trình bày bố cục. Nếu bạn thực sự tự tin về nét chữ và về bản thân mình thì bạn có thể sử dụng một bản Cv viết tay ai gửi cho nhà tuyển dụng. Chính vì điều này trước khi thực hiện viết Cv bạn cần cân nhắc đến việc nghiên cứu về về chữ viết. Có như vậy bạn xin việc của bạn mới trở nên hoàn hảo hơn. Đồng thời giúp bạn tránh được những lỗi không mong muốn 

CV viết tay thể hiện bạn thực sự nghiêm túc.

Thông thường đa số các ứng viên sẽ giải Cv trên khắp các nền  tảng  và mong chờ một cơ hội. Đôi khi ứng viên chấp nhận lời mời phỏng vấn ngay cả khi không biết công ty đó là gì. Và tất nhiên các nhà tuyển dụng sẽ không thích điều này họ cần một sự nghiêm túc thực sự. Nếu bạn gửi 1 Cv viết tay có nghĩa rằng bạn thực sự nghiêm túc với công việc mà mình mong muốn. Bởi lẽ việc viết một bản cv viết tay và gửi đến công ty thể hiện việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về doanh nghiệp của họ.

Cách tạo Cv viết tay ấn tượng

Tiêu chuẩn trong Cách tạo Cv viết tay.

Cách tạo Cv viết tay cần đạt được những tiêu chuẩn cơ bản, và tất nhiên nó không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải áp dụng hàng loạt các tiêu chuẩn khác nhau nhằm chinh phục nhà tuyển dụng. Dưới đây là các tiêu chuẩn cơ bản trong cách tạo Cv viết tay là bạn cần phải nhớ.

CV viết tay tương tự như một bức thư.

CV viết tay cần được trình bày tương tự như một bức thư gửi tới nhà tuyển dụng. Cấu trúc chung của Cv viết tay cần được đảm bảo bởi 3 yếu tố mở đầu phần thân và phần kết. 

      • Phần mở đầu: Tương tự như tất cả các loại Cv khác, Cv viết tay cần có phần mở đầu dành cho giới thiệu thông tin cá nhân của ứng viên. Phần mở đầu ngắn gọn nhưng đầy đủ các thông tin liên hệ cần thiết. Một số thông tin cơ bản như năm sinh họ tên địa chỉ số điện thoại email liên hệ.
      • Phần thân của CV: Phần này tập trung một cách sơ lược về vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn, thành tích mà bạn đã đạt được. Phần thân của Cv cần đảm bảo ngắn gọn súc tích tránh dài dòng lan man. 
      • Phần kết của CV: Đây là phần vô cùng quan trọng giúp bạn tổng kết lại những yếu tố nội dung mà bạn muốn gửi tới nhà tuyển dụng. Hãy cố gắng đưa ra những mong muốn nguyện vọng và mục tiêu của bản thân cần hướng tới. Đồng thời khi kết thúc của Siri biết ai cần đưa ra lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm các khoá học cùng chuyên gia của chúng tôi để có thể phát triển bản thân một cách toàn diện nhất

Lưu ý trong cách tạo cv viết tay 

1 Sử dụng giấy phù hợp: 

Trên thực tế việc sử dụng giấy để tạo Cv viết tay là vô cùng quan trọng. Bạn nên sử dụng các loại giấy A4 không có kẻ dòng. Việc này giúp tạo ra cảm giác trang nhã lịch sử và tôn trọng người đọc. Không nên sử dụng giấy có dòng kẻ, giấy ô ly. Bạn cũng không nên sử dụng loại Cv nửa đánh máy nửa ghi như một bản khai tự thuật.

2. Nêu đầy đủ thông tin: 

Một Cv viết tay cần ngắn gọn nhưng nhưng nó phải đầy đủ thông tin. Ngoài các thông tin liên hệ bản cần chia sẻ những thông tin về mặt cá nhân cũng như thành tích mà bạn có. Cố gắng những thông tin đưa ra cần có dẫn chứng một cách cụ thể. Đặc biệt với những thông tin về kinh nghiệm làm việc và thành tích đạt được. Hãy thực hiện cụ thể và chi tiết thời gian, vị trí, thành tích mà bạn đã đạt được.

3. Trau chuốt trong Cv: 

Tuyệt đối trong Cv không được viết tắt vì điều này sẽ khiến người đọc cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Sai chính tả cũng là một trong những lỗi nghiêm trọng. Lỗi này sẽ khiến bạn bị đánh giá là người thiếu tính tỉ mỉ. Vì vậy hãy đảm bảo việc bạn đã đọc đi đọc lại và rà soát các lỗi chính tả của mình

4. Sử dụng cùng một loại mực: 

Trong quá trình viết Cv Bạn chỉ được sử dụng một loại lực duy nhất. Bạn có thể sử dụng mực xanh hoặc mực đen tuyệt đối không sử dụng mực đỏ và các loại màu khác. Việc sử dụng hai loại mực trong một bản cv sẽ khiến bạn bị đánh giá khá thấp trong mắt nhà tuyển dụng về tính chuyên nghiệp.

5. Nét chữ trong CV viết tay: 

Bản Cv viết tay cần được trau chuốt cẩn thận trong từng nét chữ. Cố gắng trình bày Cv viết tay với kiểu chữ đẹp rõ ràng và dễ đọc. Việc này thể hiện được được sự sự chuyên nghiệp và thái độ độ nghiêm túc của bạn với công việc.Cố gắng trình bày đúng cấu trúc, cầu từ rõ ràng. Sử dụng ngắt đoạn trong bài trình bày là vô cùng cần thiết vì vậy đừng bỏ qua điều này nhé.

6. Sáng tạo theo phong cách riêng:

Học cách tạo CV viết tay bạn cần hết sức chú ý đến phong cách riêng, tính cá nhân của bạn. Bạn không nên quá cứng nhắc Rập khuôn và bắt trước các mẫu CV trên mạng. Việc tham khảo các mẫu CV là cần thiết nhưng không đồng nghĩa với việc sao chép y nguyên. Sử dụng phong cách cá nhân nhưng không quá phô trương màu mè sẽ được đánh giá cao.

Cách tạo CV viết tay ấn tượng

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khá nhiều yếu tố trong cách tạo Cv viết tay. Vì vậy trước khi tạo Cv viết tay bạn cần chuẩn bị các thông tin cơ bản sau đây:

Tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn muốn ứng tuyển:

Trước khi đặt bút xuống viết cv viết tay bạn cần tìm hiểu thật kỹ công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Bởi lẽ khác với các Cv điện tử bạn có thể gửi cho nhiều nhà Tuyển dụng cùng một lúc; Cv viết tay được cá nhân hóa cho từng nhà tuyển dụng. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ các thông tin của doanh nghiệp, bạn sẽ rất khó làm hài lòng nhà tuyển dụng. Ngoài tìm hiểu về doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu về vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Việc này giúp bạn hiểu rõ những yêu cầu cũng như những điều kiện mà bạn có thể đáp ứng. 

Ngôn ngữ tinh tế trang trọng – Cách tạo Cv viết tay

Một trong những yếu tố quyết định của cách tạo Cv viết tay ấn tượng đó là ngôn ngữ thể hiện. Ngôn ngữ trong Cv viết tay cần thể hiện sự tự tin và trang trọng. Bạn tuyệt đối không được viết tắt sử dụng ngôn ngữ địa phương. Ngôn ngữ sử dụng cần ngắn gọn súc tích và đầy đủ thông tin. Đây cũng là cách mà bạn tôn trọng người đối diện tôn trọng nhà tuyển dụng.

Đảm bảo yếu tố xác thực trong Cv.

Như đã chia sẻ ở trên mọi thông tin bạn đưa ra cần được xác thực và có thể kiểm chứng. Bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật để làm thay đổi nội dung trong Cv. Nhưng mọi thông tin bạn đưa ra cần chính xác và có thể tin tưởng được. Bởi lẽ không ai thích làm việc với những người dối trá. Không ai muốn tin vào những thông tin không thể kiểm chứng và xác thực.

Tạm kết về cách tạo CV viết tay.

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách tạo Cv viết tay đơn giản ấn tượng. Ở đây chúng tôi không chia sẻ quá nhiều về các bước các yếu tố tạo nên một bản cv. Bởi lẽ Cv viết tay cũng giống như các loại Cv khác. Nội dung cần có trong một bản cv đã được chúng tôi chia sẻ rất cụ thể trong một bài viết khác. Nếu bạn quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại cách Viết CV ấn tượng.

Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về cách tạo CV viết tay. Sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức mới bổ ích và lý thú. Đồng thời qua đó sẽ giúp bạn có một bản cv ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc của bạn vui lòng để lại ở phần bình luận của bài viết này. Tuhocdohoa.vn luôn luôn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp đó.