Cách sửa lỗi tự động tô màu đối tượng khi làm việc trên Corel Draw.

Corel Draw là phần mềm thiết kế Vector cho thiết kế và quảng cáo. Người sử dụng đánh giá rất cao tính thân thiện và dễ dàng sử dụng của Corel Draw. Tuy nhiên với người mới sử dụng, trong quá trình tìm tòi thường hay mắc phải một số lỗi. Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi tự động tô màu đối tượng khi làm việc trên Corel Draw.

Một số lỗi mà những người mới học Corel Draw thường gặp phải:

  • Mất thanh công, thanh Property, hay thanh Menu.
  • Mất hộp thoại thiết lập khổ tài liệu khi tạo tài liệu mới.

Các bước sửa lỗi tự động tô màu đối tượng:

Đối với lỗi mất thanh công cụ khi là việc trên Corel thì Tự Học Đồ Họa đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cách xử lý lỗi. Còn trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi tự động tô màu đối tượng. Đối với những người đã làm quen và thành thạo Corel thì có vẻ như lỗi này chẳng đáng để bận tâm. Tuy nhiên với những ai mới bắt đầu học Corel Draw, hoặc chưa từng được học bất cứ một khóa học thiết kế nào thì lỗi này khá phổ biến, và cũng hoang mang lắm đấy! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách “Xử đẹp” lỗi này nhé!

Nhắc tới lỗi tự động tô màu đối tượng thì có vẻ là hơi lạ, tuy nhiên lỗi này lại cực kỳ phổ biến. Lí do đó là bạn không chọn đối tượng nào nhưng vẫn click vào Palette màu để tô. Corel sẽ hiện lên bảng Change Document Default để thay đổi màu tô mặc định.

Không có đối tượng nào được chọn, nhưng lại click vào màu tô trong Color Palette.

Tìm hiểu thêm: Học thiết kế ở đâu? https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-do-hoa-o-dau.

Bảng thay đổi chế độ mặc định hiện lên

Nếu bạn không đọc mà cứ nhấn nút OK, Corel sẽ thay đổi mặc định từ không tô sang màu mới.

Lúc này mọi đối tượng mới vẽ ra sẽ được tự động tô màu theo chỉ định

Muốn khắc phục lỗi này, các bạn chỉ cần làm ngược lại. Không chọn đối tượng nào, click chọn vào ô No Fill (ô gạch chéo trên cùng của Color Palette).

Chỉnh chế độ tô về mặc định là không tô

Khi hộp thoại Change Document Default hiện ra, click OK để xác lập lại chế độ mặc định. Từ lúc này trở đi, các đối tượng vẽ mới sẽ không còn bị tô màu sẵn nữa.

Xác lập lại chế độ tô màu mặc định.
Xem thêm: Thiết kế đồ họa học những gì?
Tất cả các đối tượng mới vẽ đều không bị tô màu sẵn.
 Đó là tất các các bước hướng dẫn Tự Học Đồ Họa gửi tới các bạn trong bài viết tự động hướng dẫn cách sửa lỗi tự động tô màu đối tượng trên Corel. Mong các bạn học và làm theo hướng dẫn. Chúc bạn thành công!