Cách sử dụng Pin Gopro đúng tăng độ bền và tuổi thọ Pin

Cách sử dụng Pin Gopro như thế nào là đúng giúp tăng độ bền và tuổi thọ Pin. Có những cách nào nâng cao thời gian sử dụng Pin Gopro trong suốt quá trình sử dụng Pin cũng như các dòng Gopro. Trong bài viết này Tuhocdohoa.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu và làm rõ vấn đề này nhé.

Tổng quan về Gopro và Pin Gopro

Khi bạn tìm đến bài viết này chắc hẳn bạn đã biết đến gopro cũng có thể đã sở hữu một thiết bị thuộc dòng Action camera này. Theo đó Gopro là một thiết bị quay phim chụp ảnh chuyên dụng không thể thiếu cho hoạt động ngoài trời. Nhờ những tính năng ưu việt của dòng action camera này mà chúng luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Những năm gần đây mỗi năm hãng Gopro sẽ cập nhật một phiên bản mới, với nhiều cải tiến. Có 5 yếu tố giúp làm nên tên tuổi của gopro bao gồm: Khả năng chống nước, chất lượng camera, Khả năng chống rung, nhỏ gọn, và phụ kiện hỗ trợ.

Thế nhưng trong suốt quá trình sử dụng Gopro trải qua rất nhiều dòng máy như: gopro 7, gopro 8, gopro 9, Gopro 10 thì tôi nhật thấy rằng dung lượng và tuổi thọ pin Gopro là một hạn chế. Có vài vấn đề bạn có thể bắt gặp khi sử dụng dòng thiết bị này liên quan đến pin và thời lượng pin bao gồm:

   • Tuổi thọ pin ngắn: Thời gian sử dụng Gopro khoảng hơn 1 năm là pin có dấu hiệu phồng rộp
   • Thời lượng pin thấp: Mặc dù được cải thiện ở Gopro 9 nhưng thời lượng sử dụng pin thực tế của Gopro chỉ khoảng 40 phút -> 1 tiếng.
   • Pin xuống cấp khá nhanh: Khi sử dụng Gopro liên tục bạn sẽ thấy rằng thời lượng sử dụng pin gopro giảm xuống 1 cách nhanh chóng theo thời gian.
   • Vừa quay vừa sạc rất nóng: Khi sử dụng Gopro mà pin xuống cấp giải pháp là vừa sạc vừa quay. Nhưng như vậy máy sẽ rất nóng, và cũng mất đi tính cơ động và chức năng vốn có của nó.

Tham khảo thêm dịch vụ cho thuê Gopro tại Hà Nội của chúng tôi để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất tháng này nhé

Cách sử dụng pin gopro

Cách sử dụng pin Gopro đúng.

Chúng ta đã nói rất nhiều về những vấn đề liên quan đến Pin Cách sử dụng Pin Gopro. Vậy có những giải pháp nào giúp bạn có thể cải thiện được vấn đề này, và tăng tuổi thọ pin không? Tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 1. Tránh ánh năng trực tiếp: Gopro khi sử dụng sinh ra một nguồn nhiệt tương đối lớn. Nhiệt lượng là kẻ thù số 1 của Pin, chính vì vậy ngoài việc tránh vừa sạc vừa quay thì hãy để Gopro và pin tránh xa nguồn nhiệt trực tiếp như ánh nắng mặt trời.
 2. Sử dụng thường xuyên: Bất kì thiết bị điện tử nào cũng nên được sử dụng một cách thường xuyên và Pin cũng vậy. Hãy cho chúng có cơ hội hoạt động. Khi không dùng trong thời gian dài hãy sạc đầy và cất riêng pin với máy đây là Cách sử dụng Pin Gopro đúng
 3. Tắt tính năng thừa: Khi sử dụng thiết bị hãy tắt những tính năng dư thừa như: Wifi, giọng nói, màn hình sáng… Việc này giúp giảm các chu kì sạc – xả
 4. Sử dụng pin chính hãng: Pin chính hãng Gopro có thể sẽ hơi cao so với các thiết bị khác. Thế nhưng nó cho phép tạo ra độ bền và tuổi thọ pin cao hơn nhiều.
 5. Sử dụng sạc và pin dự phòng: Pin Gopro càng lúc càng giảm. Vì vậy hãy cân nhắc mua thêm nhiều pin, sạc dự phòng cho thiết bị
 6. Tắt chống rung: Trong trường hợp bạn sử dụng chân máy và cố định thiết bị hãy cân nhắc việc tắt chống rung. Vì chống rung quang học sẽ tiêu tốn rất nhiều pin của bạn trong quá trình sử dụng
 7. Quay phim chất lượng HD: Nhiều bạn sử dụng thiết bị và lạm dụng chất lượng video. Gopro 9 cho phép quay 5k, và bạn nghĩ rằng nó sẽ cho chất lượng và độ nét cao hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Chất lượng cao không chỉ tốn pin, tốn thẻ nhớ, mà còn không thể đọc bởi máy tính thông thường.
 8. Sạc pin bằng hộp sạc: Cách sử dụng Pin Gopro đúng là tránh và hạn chế sử dụng sạc trực tiếp qua Gopro, khi cần sạc bạn có thể cân nhắc tháo pin và sạc bằng hộp sạc rời
 9. Vừa sạc vừa sử dụng: Vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm tuổi thọ pin giảm một cách nhanh chóng. Nhiệt lượng tỏa ra khi bạn thực hiện hành động này là vô cùng lớn nó sẽ làm hỏng cả pin và thiết bị của bạn.
 10. Chỉ dùng sạc: Nếu bạn thấy quá tốn kém với việc cứ phải mua pin, thì nếu có thể hãy tháo pin ra và cắm sạc thay pin. Nhưng thay vì tốn tiền mua pin, có thể bạn sẽ mất tiền mua máy mới.

Tham khảo Blog Trinhducduong.com của Mình về Marketing và phát triển bản thân nhé, rất nhiều kiến thức hay ho và thú vị đấy

Lưu ý khi sử dụng Gopro - Mang theo Cake chống nước

Tạm kết về cách sử dụng Pin Gopro

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng Pin Gopro đúng giúp cải thiện tuổi thọ và tăng độ bền pin. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng thiết bị một cách đúng đắn nhất. Nếu bạn có thêm bất kỳ bí quyết sử dụng nào đừng ngần ngại chia sẻ bên dưới bài viết này cho chúng tôi biết nhé.