Cách nhập files PDF và một số file khác trong Adobe InDesign.

This entry is part 3 of 19 in the series Hướng dẫn Adobe InDesign

Các files thiết kế của bạn đôi khi không chỉ đơn giản ở định dạng ảnh. Thiết kế của bạn đôi khi có thể cần một chút hỗ trợ từ các tài liệu khác. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn nếu như không biết cách nhập files. Tự Học Đồ Họa sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách nhập files PDF trong InDesign.

1. Cách nhập files PDF trong InDesign:

Với những bạn mới tìm hiểu và lựa chọn cách thì các import một files PDF là khá khó. Tuy nhiên Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn.  Bạn có thể nhập files PDF trong InDesign để đặt chúng dưới dạng hình ảnh trong bố cục InDesign.

Khi nhập, bạn có thể xem trước và cắt các trang bằng cách sử dụng hộp thoại Đặt PDF. (Chọn File→  Place, chọn hộp kiểm Show Import Options, rồi bấm Open. Trên máy Mac, bạn phải bấm vào nút Options để có thể thấy hộp kiểm Hiển thị Import Options.)

Bạn nhập một trang tại một thời điểm, vì vậy bạn cần sử dụng các nút Forward và Back lại được hiển thị bên dưới bản xem trước để chọn một trang để đặt. Ngoài ra, bạn không thể nhập bất kỳ video, âm thanh hoặc nút nào và bạn không thể chỉnh sửa tệp PDF sau khi được nhập vào InDesign – vì vậy, nó giống như nhập một hình ảnh tĩnh như tệp JPEG.

Tuỳ biết  Place PDF 

    • Crop To: Bạn có thể cắt trang bạn đang nhập bằng danh sách thả xuống này. Một số tùy chọn có thể không khả dụng vì chúng tùy thuộc vào nội dung bạn đang nhập trong PDF. Đường viền nở trong bản xem trước cho bạn thấy các dấu cắt.
    • Transparent Background: Chọn hộp kiểm này làm cho nền PDF trong suốt để các phần tử trên trang InDesign hiển thị qua. Nền PDF được nhập dưới dạng màu trắng đồng nhất nếu tùy chọn này không được chọn.

Nếu màn hình của bạn đủ lớn để bạn xem cửa sổ tài liệu và thư mục trên máy tính, bạn có thể nhấp và kéo tệp hình ảnh trực tiếp vào bố cục của mình, bỏ qua lệnh Đặt hoàn toàn.

2. Import files thiết kế khác ngoài các files PDF:

Bạn có thể đặt một tài liệu InDesign bên trong một tài liệu khác. Tính năng này có vẻ hơi lạ với những người mới , nhưng nó có nhiều công dụng. Ví dụ: nếu bạn có một trang từ một cuốn sách mà bạn muốn quảng cáo trong danh mục. Bạn có thể nhập hình ảnh của trang sách để đặt vào danh mục. Tất cả mà không chuyển đổi trang sách thành một loại định dạng hình ảnh nào đó. Chiến lược này không chỉ loại bỏ một bước mà còn tạo ra một phiên bản hình ảnh chất lượng cao hơn được đặt vào InDesign.

Dưới đây là cách tận dụng tính năng này:

Bước 1: Với tài liệu đang mở, hãy chọn Tệp → Đặt hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + D(Windows). Hoặc ⌘ + D(Mac).Hộp thoại The Place dialog xuất hiện.

Bước 2: Chọn Show Import Options ở cuối hộp thoại địa điểm. Trên máy Mac, bạn phải nhấp vào nút Options để có thể thấy hộp Show Import Options.)

Bước 3: Điều hướng đến tệp InDesign và nhấp đúp để mở tệp. Hộp thoại Place InDesign Document xuất hiện, chọn trang hoặc trang bạn muốn đặt.

Bước 4:Nhấp OK.

Bước 5: Nhấp vào trang để đặt tài liệu. Nếu bạn đang đặt tài liệu có nhiều trang, hãy nhấp lại để đặt từng trang bổ sung.

Chọn các trang cần nhập trong hộp thoại Đặt tài liệu trong thiết kế.
 Tìm hiểu thêm một số lớp học dạy thiết kế đồ họa tại nhà.

Xem tiếp các bài trong series

<< Content Tool trong indesign- Công cụ xây dựng quản lý văn bản tron IDPolygons Tool, Star tool trong InDesign – Công cụ vẽ hình đa giác >>