Cách nhận biết ảnh đã qua Photoshop chỉnh sửa hay chưa

Cách nhận biết ảnh đã qua Photoshop chỉnh sửa hay chưa. Chia sẻ hình ảnh ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào sự ra đời và phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest và hơn thế nữa. Trong số nhiều hình ảnh được chia sẻ mà hầu hết hoặc ít hơn cũng chỉnh sửa trước khi đăng.

Photoshop là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất hiện nay. Trong bài viết này, Omegakd sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để giúp hình ảnh thử nghiệm sơ bộ đã được sửa đổi với PTS trước hay không!

Cách nhận biết ảnh đã qua Photoshop

Sử dụng phần mềm xử lý hình ảnh để tìm ảnh. Đầu tiên, bạn mở file ảnh để phân tích, sau đó vào file / info … chọn EXIF ​​trong phần này. Điều này cho thấy các thông số của bức ảnh như hãng sản xuất máy ảnh, model máy, chỉnh sửa thời gian … Dựa trên Máy phân tích EXIF. Cách nhận biết ảnh đã qua Photoshop mà bạn có thể nhận ra hình ảnh đã được xử lý hoặc chưa được xử lý.

(Sử dụng photoshop để phân tích ảnh)

Hướng dẫn >>>>  tự học đồ họa

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng JPEGsnoop để phân tích chi tiết và phát hiện xem hình ảnh đã được chỉnh sửa hay bản gốc, được tải xuống tại đây.

Phân biệt qua phần mềm

(Phần mềm phân tích hình ảnh JPEGsnoop)

JPEGsnoop có thể giúp bạn phát hiện các cài đặt khác nhau được sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số khi chụp ảnh (siêu dữ liệu EXIF, IPTC). JPEGsnoop báo cáo máy ảnh hoặc phần mềm kỹ thuật số nào có thể đã sử dụng để tạo hình ảnh đó. Điều này là cực kỳ hữu ích trong việc xác định có hay không. Một hình ảnh đã được chỉnh sửa / giả mạo trong bất kỳ cách nào.

Xem thêm >>> học thiết kế đồ họa

Kết quả phân tích cho thấy cách nhận biết ảnh đã qua Photoshop. Hoặc chỉnh sửa thông qua phần mềm hoặc bản gốc từ máy ảnh. Trong phân tích của chương trình, bạn có thông tin đầy đủ về bức ảnh.

JPEGsnoop cũng trả về rất nhiều thông tin bao gồm: chế độ màu, độ sáng, cài đặt chất lượng JPEG, cài đặt độ phân giải JPEG, cài đặt độ phân giải JPEG, bảng Huffman, siêu dữ liệu EXIF, Makernotes, biểu đồ RGB, JPEGsnoop có thể mở và giải mã các tệp có chứa tệp hình ảnh JPEG được nhúng chẳng hạn như .JPG, .THM, .AVI *, .DNG, .CRW, .CR2, .NEF, .ORF ,. PEF, .MOV, .PDF.

Tham khảo >>>  khóa học thiết kế đồ họa