Cách đặt tên Cv – Hướng dẫn đặt tên file CV đúng chuẩn

Cách đặt tên file Cv đúng chuẩn là một trong những yêu cầu bắt buộc của bất kỳ ứng viên nào. Đặt tên Cv thường được thực hiện theo thói quen thường ngày. Nhưng đây lại chính là điểm yếu của ứng viên khiến bạn bị loại vì thiếu tính chuyên nghiệp. Bây giờ Tuhocdohoa.vn sẽ hướng dẫn cách đặt tên Cv xin việc, và đặt tên các file đính kèm đúng chuẩn nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng. 

Những lỗi thường gặp trong cách đặt tên CV.

Trong những chia sẻ về cách viết Cv ấn tượng tôi đã nhắc rất kỹ đến việc đặt tên Cv. Thế không hiểu bằng một cách nào đó các bạn vẫn phạm phải những sai lầm không đáng có. Nếu nói việc phỏng vấn ứng tuyển vào một vị trí nào đó mở ra cánh cửa tương lai, thì Cv chính là chiếc chìa khoá. Cv giúp bạn mở ra cơ hội bước vào các vòng phỏng vấn thì tên Cv là cơ hội để

Tại sao cần học cách đặt tên CV đúng chuẩn.

Tên Cv đại diện cho nội dung bên trong mà nó biểu thị, tương tự như tên người. Bạn muốn người khác giao tiếp với bạn việc đầu tiên cần làm là giới thiệu tên. Thế nhưng rất nhiều bạn lại bỏ qua bước này, hoặc làm đặt tên một cách rất cẩu thả. Việc này có thể khiến Cv của bạn bị bỏ qua ngay lập tức, vậy tại sao cần đặt tên Cv đúng chuẩn.

Cách lưu tên File Cv thể hiện con người bạn.

Cách mà bạn đặt tên cho Cv, tên Email, hay các thư mục đính kèm thể hiện một phần nào đó con người của bạn. Những người cẩu thả trong việc đặt tên Cv thường được chia vào 2 nhóm: Nhóm chưa có kinh nghiệm; và nhóm quá hời hợt.

      • Nhóm người thiếu kinh nghiệm: Đây là những người lần đầu tiên viết Cv, họ thường là sinh viên, học sinh, hoặc những người lần đầu xin việc. Những người này không chỉ thiếu kỹ năng viết Cv mà họ còn thiếu kinh nghiệm làm việc và các kinh nghiệm khác. Nhóm người này ở một khía cạnh nào đó có thể chấp nhận được. Chẳng hạn tuyển thực tập sinh, những công việc lao động chân tay hoặc những việc yêu cầu Cv như là một thủ tục
      • Nhóm người hời hợt: Đây là những người đã có kinh nghiệm làm việc, có kiến thức, hoặc xin vào những vị trí quan trọng. Việc đặt tên Cv sai cách thể hiện bạn là người thiếu tính tính tỉ mỉ, làm việc hời hợt. Một trường hợp khác đây là những người không chịu học hỏi, khả năng tự học kém. Những người này khó có thể đảm nhiệm được những công việc khó khăn.

Những lỗi thường gặp trong cách đặt tên CV

Tên Cv là dấu hiệu phân biệt bạn và người khác.

Bằng một cách nào đó nhà tuyển dụng có thể có được hàng chục thậm chí hàng trăm Cv cùng 1 lúc. Những Cv này có thể không phải ở một vị trí duy nhất, chúng có thể nhiều bộ phận nhiều vị trí khác nhau. Vậy làm sao để nhà tuyển dụng có thể phân biệt được đâu là Cv của bạn, đâu là vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Có thể bạn sẽ nói rằng mở ra sẽ biết thôi, nhưng giả như nhà tuyển dụng mở ra rồi, đọc Cv rất ok; sau một hồi họ đọc Cv của các ứng viên khác, làm sao để họ tìm lại được Cv của bạn. Vì vậy hãy đặt tên Cv sao cho nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thấy bạn một cách dễ dàng nhất.

Cách đặt tên Cv giúp gây ấn tượng.

Cách đặt tên Cv đúng chuẩn cũng là một cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đôi khi việc bạn có được vào vòng phỏng vấn hay không phụ thuộc nhiều vào cảm xúc của người duyệt Cv. Một cái tên hay, một mô tả chuyên nghiệp, có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. Vậy tại sao bạn lại không thực hiện việc đặt tên Cv một cách cẩn thận và đúng chuẩn nhất.

Các lỗi trong cách đặt tên Cv thường gặp

Trong quá trình tuyển dụng tôi gặp vô số cách đặt tiên Cv thiếu chuẩn. Thông thường những lỗi này đến từ thói quen đặt tên file, thư mục trong máy tính của các bạn. Đặc biệt là những người làm những công việc cần phải lưu nhiều file. Trong quá trình làm việc việc đặt tên file tuỳ tiện chắc hẳn cũng gây cho bạn không ít rắc rối rồi. Vậy Những lỗi thường gặp trong cách đặt tên Cv là gì

Lỗi đặt tên Cv theo công việc:

Đây là lỗi thường gặp nhất, ứng viên thường làm Cv bằng word hoặc tải từ ứng dụng làm Cv về với tên: Cv design; Cv lập trình; Cv kế toán… Đây là lỗi Cv được xem là dễ chấp nhận nhất, ít ra còn phân loại được các nhóm Cv với nhau.

Lỗi đặt tên Cv theo tên:

Lỗi tiếp theo đến từ việc đặt tên Cv theo tên người làm Cv. Lỗi này gây ra cảm giác ức chế khi nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm hồ sơ. Bởi lẽ họ chẳng thể biết được Cv này ứng tuyển ở vị trí nào, vị trí đó đã tuyển được người hay chưa. Nếu như có vài chục cái như vậy không lẽ nhà tuyển dụng lại ngồi mở từng cái sao.

Lỗi đặt tên Vô tội vạ:

Đây là lỗi rất hay gặp ở những bạn chưa có kinh nghiệm phỏng vấn. Những loại Cv này thường được đặt tên rất ngẫu hứng như: Cv, abcxyz, 123, a123… Những Cv này thường ngay lập tức bị loại bỏ và gần như không có bất cứ một cơ hội nào. Rất trẻ con, thiếu tôn trọng người nhận và thiếu tôn trọng với cả công việc mà ứng viên làm.

Cách đặt tên Cv đúng chuẩn.

Như đã chia sẻ ở trên viết Cv là một công việc vô cùng quan trọng, nó tốn rất nhiều thời gian của ứng viên. Nhưng đến công đoạn cuối cùng các bạn lại thiếu sự trau chuốt. Tên Cv cũng được xem là những sai lầm trong viết Cv khó chấp nhận nhất của ứng viên. Đây là một lỗi ngớ ngẩn và không đáng có, Vậy cách đặt tên Cv đúng chuẩn được thực hiện như thế nào.

Cách đặt tên CV

Đối với hầu hết các loại Cv được gửi cho nhà tuyển dụng chúng ta thường có một cú pháp chung như sau: Cv_Tên ứng viên_ Vị trí ứng tuyển. Bạn cũng có thể sử dụng gạch ngang thay cho dấu gạch dưới; hoặc có thể viết không dấu thay cho có dấu. Cụ thể như sau: Cv – ten ung vien – Vi tri ung tuyen. Ví dụ: Tôi tên Trịnh Đức Dương, ứng tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh thì tên CV sẽ được đặt là: Cv – Trịnh Đức Dương – TP kinh doanh.

Như bạn thấy ở trên, tôi có sử dụng từ viết tắt là TP. Bởi lẽ trong thư mục các tệp tài liệu không hiển thị quá nhiều thông tin. Trong đó từ viết tắt TP là từ dùng chung cho vị trí trưởng phòng. Vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng một cách hợp lý. Trong nhiều trường hợp bạn cũng có thể đảo vị trí của cấu trúc tên như: Cv – TP kinh doanh – Trịnh Đức Dương. Cách viết nào cũng đúng bởi lẽ nó đảm bảo được 3 yếu tố là: Nội dung tệp (Cv); vị trí ứng tuyển ( Tp kinh doanh); Tên người gửi (Trịnh Đức Dương).

Những lưu ý khác ghi gửi CV.

Ngoài việc học cách đặt tên Cv đúng chuẩn bạn cần phải học cách viết Email, tên Profile, cách viết mail, cách tạo chữ ký… Những việc này là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn càng chỉnh chu chuyên nghiệp bao nhiêu bạn càng được đánh giá cao bấy nhiêu. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, khi mà bạn cần gửi kèm vô số các tài liệu khác nhau. Việc Đặt tên, quản lý thư mục, tài liệu là vô cùng cần thiết.

Một quy trình để được mời phỏng vấn trải qua các bước như sau: Tên Email giúp nhà tuyển dụng quyết định đọc nội dung bên trong. -> Nội dung bên trong Email giúp nhà tuyển dụng quyết định xem Cv của bạn. -> Tên Cv quyết định việc nhà tuyển dụng tải về hoặc mở ra xem nội dung Cv. -> Nội dung Cv giúp nhà tuyển dụng tiếp tục xem các file đính kèm. -> Tất cả các yếu tố trên quyết định việc bạn có được mời dự buổi phỏng vấn tiếp theo hay không. Như vậy bạn có thể thấy rằng để có thể được mời đi phỏng vấn cần có rất nhiều các yếu tố tác động. Những yếu tố nhỏ như cách đặt tên Cv cũng quyết định đến việc bạn có qua được vòng gửi xe hay không.

Tạm kết về Cách đặt tên file Cv

Như vậy tuhocdohoa.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề cách đặt tên Cv.  Đặt tên Cv có một vị trí vô cùng quan trọng quan quá trình ứng tuyển của bạn vào các công ty. Đây cũng là nhóm kỹ năng quan trọng trong phần kiến thức phát triển bản thân mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Theo đó bạn cần nhớ rằng cách đặt tên CV cần đáp ứng đủ 3 yếu tố gồm: Tên CV, Vị trí ứng tuyển, và tên người gửi. kết hợp với các yếu tố khác dẫn đến việc bạn có được mới dự phỏng vấn hay không.

Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về chủ đề Cách đặt tên Cv sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt và có được công việc như ý trong tương lai. Nếu bạn thấy nội dung hữu ích vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này. Tuhocdohoa.vn luôn luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các bạn.