Bức ảnh Photoshop lưu vào lịch sử đầu tiên của thế giới

Bức ảnh Photoshop lưu vào lịch sử đầu tiên của thế giới. Bức ảnh “Jennifer in Paradise” được liệt kê là một trong những bức ảnh Photoshop quan trọng nhất trong lịch sử nhiếp ảnh kỹ thuật số. Đó là bức ảnh Photoshop đầu tiên được biên tập, chỉnh sửa.

1. Bức ảnh Photoshop đầu tiên của thế giới

John Knoll là giám đốc sáng tạo của Industrial Light & Magic. (một công ty chuyên về các hiệu ứng hình ảnh được thành lập bởi George Lucas). Anh đã từng làm việc cho các sản phẩm bom tấn như Avatar, Pirates of the Caribbean và Mission Impossible.

Tuy nhiên, điều khiến người đàn ông này trở nên đặc biệt là. Anh ta được biết đến là người đầu tiên chỉnh sửa ảnh trong Photoshop. Một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất thế giới, cùng với chính anh trai mình.

 >>> Xem thêm vềTự học thiết kế đồ hoạ https://tuhocdohoa.vn

2. Điều kì diệu

Knoll chụp một bức ảnh “Jennifer in Paradise” vào năm 1987. Nhân vật chính trong bức ảnh (người đang ngắm nhìn biển ở Tahiti). Cô gái đó là bạn gái và bây giờ là vợ của Knoll. Thomas Knoll, người làm giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Michigan vào những năm 1980. Anh bắt đầu phát triển một phần mềm xử lý hình ảnh có thể chạy trên Macintosh Plus (sau này được biết đến với tên là Photoshop).

Theo Guardian, trước khi nhìn thấy phần mềm của anh mình; John Knoll bị cuốn hút bởi Pixar Image Computer. Đây một phần mềm xử lý ảnh trên máy tính của anh ta. Tuy nhiên, nó là một phần mềm tương đối phức tạp và đòi hỏi một hệ thống phần cứng đắt tiền.

Năm 2010, vào ngày sinh nhật lần thứ 20 của Photoshop. Hãng Adobe đã thực hiện một đoạn video mô tả cảnh John Knoll đã chỉnh sửa ảnh “Jennifer in Paradise” trên phiên bản 1.0.7 Photoshop.

XEM THÊM >>>Học thiết kế đồ hoạ ở đâu

3. Đề xuất dẫn đến thành công

John Knoll đề xuất với anh trai của mình để thêm một số tính năng cho phần mềm mới. Cuối cùng cả hai đã trở thành đồng phát triển của dự án. Tuy nhiên, khi phần mềm được hoàn thành và sẵn sàng kiếm tiền. Một vấn đề là tại thời điểm đó, hình ảnh kỹ thuật số không phổ biến như hiện nay.

Knoll cuối cùng đã phải sử dụng một máy quét tại phòng thí nghiệm của Apple; để tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của bức ảnh duy nhất ông đã chụp tại thời điểm đó: “Jennifer in Paradise”. Các anh em sau đó đã sử dụng hình ảnh để chỉnh sửa bản demo phần mềm Photoshop của công ty. Ngày nay nó được công nhận là “bức ảnh” Photoshop đầu tiên trên thế giới.

>>Cần quan tâm >>>  Hướng dẫn sử dụng corelDraw