Brush Bristle – Tạo trái táo với công cụ Brush Bristle của Illustrator P1

Brush Bristle mang lại cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Brush Bristle mới trong Illustrator cho ta các hiệu ứng painterly, kiểm soát và tính linh hoạt của một bản vẽ vector. Bắt đầu với Brush Bristle nào !

Brush Bristle – Tạo trái táo với công cụ Brush Bristle của Illustrator P1

Bước 1

Một tài liệu tham khảo ảnh không hoàn toàn cần thiết; bạn có thể sử dụng một phác hoạ hoặc chỉ rút ra từ cuộc sống. Nhưng nó có thể giúp bạn khi thêm các điểm sáng và bóng tối, và bạn có thể lấy mẫu từ đó. Thêm vào đó, bạn sẽ phải ăn chủ đề của mình sau khi bạn đã hoàn tất! Đặt ảnh trong tài liệu của bạn bằng cách đi tới Tệp -> Địa điểm.

Bước 2

Chúng ta sẽ lấy mẫu màu từ ảnh táo bằng công cụ Eyedropper và tạo một nhóm màu mới. Vẽ một loạt các hình vuông nhỏ. Chọn cái đầu tiên, sau đó nhấp vào Eyedropper trên phần màu vàng nhạt nhất của quả táo. Hình vuông sẽ đầy màu vàng. Chọn hình vuông tiếp theo và nhấp vào màu vàng đậm hơn. Nó sẽ đẩy nhanh tốc độ để chọn Eyedropper đầu tiên, sau đó giữ phím Command (PC: Control) để chọn hình vuông tiếp theo, sau đó thả ra để trở lại Eyedropper và lấy mẫu màu tiếp theo. Bạn có thể có được một nhịp điệu đi.

Làm điều này một lần nữa với màu đỏ, và sau đó thân cây. Chọn tất cả các hình vuông và nhấp vào biểu tượng New Color Group ở cuối bảng swatches. Chọn “Tác phẩm được chọn” làm nguồn, và đặt tên cho nhóm nếu bạn thích. Phương pháp này, tạo ra các ô vuông và làm đầy, nhanh hơn nhiều so với lấy mẫu, sau đó kéo mẫu từ bảng Color vào bảng Swatches, sau đó lặp lại 10 lần.

XEM THÊM >>>  Tự học thiết kế đồ hoạ

Bước 3

Khóa lớp táo và thêm một lớp mới trên nó. Bây giờ bạn có thể theo dõi đường viền của quả táo bằng công cụ Pen, hoặc để tăng tốc độ, hãy thử điều này: Vẽ một ellipse (L) về kích thước của quả táo. Bây giờ lấy công cụ Warp (họ đã ẩn nó dưới công cụ Width mới) và đẩy con đường để nó phù hợp với hình dạng của quả táo. Đừng lo lắng về thân cây bây giờ. Mẹo: Điều chỉnh kích thước và tỷ lệ co của công cụ bằng cách giữ phím Option (PC: Alt) trong khi kéo.

Bước 4 với Brush Bristle

Để truy cập vào các chế độ vẽ khác nhau (Bình thường, Phía sau và Bên trong), nhấp vào biểu tượng tương ứng ở cuối bảng Công cụ. Nếu bạn muốn sắp xếp các công cụ của mình trong một cột đơn, có một trình đơn thả xuống ở đó. Bạn cũng có thể nhấn Shift + D để xoay vòng giữa các chế độ.


Chọn hình dạng táo, sau đó chọn Draw Inside. Bây giờ hình dạng sẽ có các góc được rải rác rải rác xung quanh nó để chỉ ra rằng đây là đối tượng cắt. Vẽ Bên trong thực chất làm một mặt nạ clipping từ đối tượng trước khi bạn vẽ. Trong khi các phiên bản trước đó, bạn có thể vẽ một số đối tượng, sau đó đặt một đối tượng trên đầu trang để tạo mặt nạ clipping, Draw Inside cho phép bạn làm việc trực quan hơn và xem các mục đã cắt bớt của bạn trong thời gian thực. Như với một mặt nạ clipping thường xuyên, nó có thể được giải phóng bằng cách vào Object> Clipping Mask> Release, hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Command + Option + 7 (PC: Control + Alt + 7).

HƯỚNG DẪN >>> Hướng dẫn sử dụng corelDraw

Bước 5 với Brush Bristle

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để sơn. Để lớp táo được bật, và di chuyển đối tượng phác thảo sang một bên, vì vậy bạn có thể xem ảnh để tham khảo. Nếu bạn là loại người thích lặn ngay trong một tính năng mới, hãy đọc tiếp. Nếu bạn muốn tự làm quen với các công cụ trước khi tiếp tục, hãy chuyển đến phần “Mẹo” ở cuối bài đăng này, sau đó quay lại Bước 5.

Tạo một Brush Bristle mới bằng cách nhấp vào biểu tượng New Brush ở dưới cùng của bảng Brushes. Chọn Bristle làm kiểu, sau đó chọn Round Fan. Chúng tôi muốn đi cho một hiệu ứng rửa nhẹ, do đó làm cho kích thước 10mm và điều chỉnh độ trong suốt để minh bạch.

Bây giờ chỉ cần bắt đầu vẽ nét trên phần màu vàng của quả táo. Đây sẽ là “underpainting”. Vì Brush Bristle có độ trong suốt, nên bạn có thể tạo ra các lớp kết cấu đẹp. Lưu ý rằng nét cọ khác nhau sẽ tương tác theo cách này, nhưng nếu bạn chỉ cần sử dụng một bàn chải và chà đi qua lại, nó sẽ không xây dựng. Nói cách khác, một nét cọ đơn không tương tác với chính nó.

Bước 6 với Brush Bristle

Chọn màu vàng đậm và tiếp tục tạo âm. Chuyển sang màu cam nhạt và bắt đầu vẽ ở các vùng màu đỏ. Để tăng hoặc giảm đường kính bàn chải, bấm phím khung trái và phải.

TÌM HIỂU >>>  Học thiết kế đồ hoạ ở đâu